DA HỖN HỢP THIÊN DẦU BẤT LỢI VÀO MÙA HÈ, KHÓ CHỊU VÀO MÙA ĐÔNG

Các cô gái có biết, hầu hết các cô gái Việt đều thuộc làn da hỗn hợp hoặc hỗn hợp thiên dầu hoặc hỗn hợp thiên khô. Da hỗn hợp thiên dầu là làn da đổ dầu ở vùng chữ T trên mặt, tức vùng trán, má, mũi. Những cô nàng này gặp khá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm skincare cho da hỗn hợp thiên dầu. Bởi chọn sản phẩm không những lựa chọn theo từng loại da khác nhau mà còn phải tùy thuộc vào từng mùa có các loại khí hậu khác nhau trong năm.

DA HỖN HỢP THIÊN DẦU BẤT LỢI VÀO MÙA HÈ, KHÓ CHỊU VÀO MÙA ĐÔNG
source: http://www.elle.vn/wp-content/uploads/2015/04/30/lan-da-dep-vitamin-1024x765.jpg

Mùa hè được coi là mùa khó chịu nhất của các cô nàng da dầu và da hỗn hợp thiên dầu. Tính chất nóng ẩm của mùa hè ở Việt Nam ta khiến cho tình trạng da của nàng dễ bị đổ dầu và gây cảm giác khó chịu. Nàng cần phải lưu ý lựa chọn các loại mỹ phẩm cho da hỗn hợp thiên dầu để tránh làm đổ nhờn, đổ dầu trên da nhiều hơn. Bên cạnh đó, cũng nên lưu ý lựa chọn những loại sản phẩm skincare làm sạch như sữa rửa mặt không chứa dầu hay paraben.

Với mùa đông thì có lẽ thoải mái hơn với các cô nàng da hỗn hợp thiên dầu. Mùa đông có thời tiết lạnh nhưng cũng không làm cho làn da của các cô nàng này khô rát hay bong chóc. Điều cần lưu ý khi chọn các sản phẩm skincare cho da hỗn hợp thiên dầu vào mùa đông là tăng cường độ ẩm cao để giữ cho tình trạng da luôn ở trong trạng thái cân bằng nhất!

LỰA CHỌN SẢN PHẨM SKINCARE CHO CÔ NÀNG DA HỖN HỢP THIÊN DẦU

Dưới đây sẽ là một vài gợi ý nho nhỏ để nàng biết cách chọn các loại sản phẩm skincare hay các loại mỹ phẩm cho da hỗn hợp thiên dầu phù hợp.

LỰA CHỌN SẢN PHẨM SKINCARE CHO CÔ NÀNG DA HỖN HỢP THIÊN DẦU
source: https://cokovietnam.vn/wp-content/uploads/2017/06/cham-soc-da-01.jpg

Sản phẩm làm sạch

Đối với các sản phẩm làm sạch bao gồm: nước tẩy trang, sữa rửa mặt, toner hay kem tẩy tế bào chết, lời khuyên là nàng không nên lựa chọn các sản phẩm có chứa thành phần dầu. Da đã đổ nhiều dầu và nhờn rồi thì các sản phẩm có chứa dầu sẽ khiến cho da bị nhờn, gây cảm giác vô cùng khó chịu. Nếu nàng hay làm sạch da bằng các sản phẩm chứa dầu thì lớp make up của nàng cũng sẽ nhanh trôi. Nàng sẽ phải “bận rộn” với những miếng giấy thấm dầu trong suốt ngày dài.

Nàng có thể sử dụng gel rửa mặt có độ pH hợp lý thay vì sữa rửa mặt thông thường. Khi chọn sản phẩm skincare cho da hỗn hợp thiên dầu làm sạch, nàng nên để ý độ pH có trong sản phẩm được ghi trên bao bì. Độ pH ở mức trung bình sẽ giúp da được trung hòa, không khiến đổ dầu thường xuyên.

baca juga
LỰA CHỌN SẢN PHẨM SKINCARE CHO CÔ NÀNG DA HỖN HỢP THIÊN DẦU
source: http://divareview.vn/wp-content/uploads/2016/12/review-2-bo-san-pham-chong-nang-cho-toc-Redken-Color-Extend-Sun-va-LOreal-Solar-Sublime-2.jpg

Sản phẩm chống nắng

Kem chống nắng cần thiết cho mọi loại da khác nhau. Nàng nên sử dụng kem chống nắng trước khi sử dụng các loại mỹ phẩm dành cho da hỗn hợp thiên dầu khác. Chỉ số SPF là điều mà nàng cần phải quan tâm. Không nên lựa chọn các loại kem chống nắng, sữa chống nắng có chỉ số SPF quá cao. Điều này là không cần thiết.

Sản phẩm mỹ phẩm

Nàng băn khoăn không biết lựa chọn loại essence nào tốt cho da dầu? Chọn essence phù hợp cho da hỗn hợp thiên dầu là vô cùng quan trọng nếu nàng không muốn lớp make up tốn công sức nửa tiếng đồng hồ của mình bị đổ sông đổ bể.

LỰA CHỌN SẢN PHẨM SKINCARE CHO CÔ NÀNG DA HỖN HỢP THIÊN DẦU
source: https://scstylecaster.files.wordpress.com/2017/09/what-is-an-essence.png

Nàng nên lựa chọn một loại mỹ phẩm essence cho da hỗn hợp thiên dầu có tác dụng chống nắng kèm theo. Hãy đọc thành phần của loại essence mà nàng mua xem có thành phần chứa dầu trong đó hay không. Nếu có thì đó không phải là loại mỹ phẩm mà nàng nên lựa chọn đâu nhé!

Sản phẩm dưỡng ẩm

Các cô nàng có làn da dầu không gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm skincare cấp ẩm cho mình. Nhưng cũng đừng chủ quan. Nàng chỉ cần lựa chọn các loại kem dưỡng ẩm, sữa dưỡng ẩm có tính chất nhẹ dịu. Và thường xuyên uống nhiều nước là đủ.

baca juga
LỰA CHỌN SẢN PHẨM SKINCARE CHO CÔ NÀNG DA HỖN HỢP THIÊN DẦU
source: https://s2.bloganchoi.com/wp-content/uploads/2017/12/10-loai-kem-duong-am-cho-da-kho-duoc-san-don-nhieu-nhat-8.jpg

Không biết những thông tin này có giúp được các cô gái có làn da hỗn hợp thiên dầu lựa chọn được sản phẩm chăm sóc da cho mình được chưa? Hi vọng những thông tin này hữu ích với nàng. Chúc nàng luôn xinh đẹp nhé!