HIỂU VỀ LỖ CHÂN LÔNG TRÊN DA MẶT

Lỗ chân lông là gì?

Lỗ chân lông được hiểu đơn giản là bộ phận trên da có chứa lớp nang lông, các tuyến bã nhờn. Lỗ chân lông được coi là “cầu nối” giữa các bộ phận bên trong với môi trường ở bên ngoài. Lỗ chân lông to có thể xảy ra ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể chứ không riêng gì mặt. Nhưng, mặt là “cửa tiền” nên để có được một gương mặt xinh đẹp thì nàng cần phải tìm cách thu nhỏ lỗ chân lông. Một làn da mặt đẹp là một làn da mềm mịn với lỗ chân lông nhỏ.

HIỂU VỀ LỖ CHÂN LÔNG TRÊN DA MẶT
source: https://s1.bloganchoi.com/wp-content/uploads/2018/07/ket-cau-lo-chan-long-696x385.jpg
Nguyên nhân của lỗ chân lông to

Nàng cần biết một số nguyên nhân khiến lỗ chân lông của mình bị to ra. Điều này sẽ hữu ích trong quá trình nàng chăm sóc da mặt của bản thân hiệu quả.

  • Mồ hôi: ai cũng có mồ hôi, nhưng thường thì cô gái nào có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh trên da mặt, tức tiết dầu nhiều trên da thì thường có lỗ chân lông to.
  • Tuổi tác: càng lớn tuổi hơn thì lỗ chân lông của phụ nữ tự khắc bị giãn ra to hơn.
  • Mụn: cô nàng nào bị mụn cám, mụn đầu đen, nói chung là vấn đề mụn trên da thường sẽ có gương mặt với lỗ chân lông to.
HIỂU VỀ LỖ CHÂN LÔNG TRÊN DA MẶT
source: https://cdn.explus.vn/media.phunutoday.vn/files/trangh707/2017/12/15/lamdeptunhienphunutoday-2126-phunutoday.jpg

Bên cạnh đó cũng phải kể đến cách chăm sóc da không đúng cách của phần đa các cô gái ở tuổi còn xuân hiện nay. Nàng cần biết cách thu nhỏ lỗ chân lông để có được gương mặt sáng mịn, hồng hào.

baca juga

CÁCH ĐỂ THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG HIỆU QUẢ

Làm sạch lỗ chân lông

Nếu làn da của nàng trong tình trạng không sạch sẽ, những tụ khuẩn trong nang lông nhiều, dần kéo giãn lỗ chân lông to hơn. Chính vì vậy, cách đầu tiên cũng là nguyên tắc mà nàng cần phải nhớ khi thu nhỏ lỗ chân lông đó chính là bước làm sạch. Chỉ khi làn da của nàng hoàn toàn sạch sẽ thì lỗ chân lông mới có thể được se khít lại.

CÁCH ĐỂ THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG HIỆU QUẢ
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/02/23/lo-chan-long-to-4-sai-lam-khi-rua-mat-khien-nang-so-huu-lo-chan-long-to-ELLE-Viet-Nam-FI.png

Cách làm nhỏ lỗ chân lông ở mặt theo nguyên tắc làm sạch như sau:

  • Tẩy sạch: Sau một ngày làm việc mệt mỏi, đi ngoài đường bám nhiều bụi bẩn, cùng với lớp trang điểm dày đặc trên mặt. Nàng cần về nhà và “cởi bỏ” lớp make up đó ngay lập tức bằng dầu tẩy trang hoặc nước tẩy trang.
  • Rửa mặt sạch: Sau khi tẩy trang, nàng sử dụng sữa rửa mặt hoặc dầu rửa mặt rửa mặt thật sạch sẽ ít nhất là 10 phút. Đây là khoảng thời gian ít nhất để có thể loại bỏ hoàn toàn sạch sẽ các loại bụi bẩn trên mặt. Làm sạch mặt là bước đầu tiên, bước tiên quyết, bước quan trọng nhất trong cách làm se khít lỗ chân lông ở mặt.
CÁCH ĐỂ THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG HIỆU QUẢ
source: http://myphamhanquoc360.xyz/wp-content/uploads/2017/11/derma-formula-micellar-cleansing-water-4.jpg
Dưỡng ẩm đầy đủ

Sau khi rửa mặt sạch sẽ, lỗ chân lông của nàng ở trong trạng thái mở rộng. Chính vì vậy mà nàng nên dưỡng ẩm để thu nhỏ lỗ chân lông ngay lập tức. Nàng có thể dùng cách se thu nhỏ lỗ chân lông bằng các loại serum dưỡng ẩm, kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng ẩm,... chuyên dụng cho làn da của mình. Mỗi cô gái có một làn da khác nhau, vậy nên việc lựa chọn loại sản phẩm skincare nào thì cần phụ thuộc vào tính chất da của mình nhé!

 

baca juga
CÁCH ĐỂ THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG HIỆU QUẢ
source: https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/misskick/wp-content/uploads/2017/11/28114954/sai-lam-mat-na-dat-set-6.jpg

Đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ thường xuyên là bí quyết để thu nhỏ lỗ chân lông tại nhà hiệu quả đó nha! Cách làm se khít lỗ chân lông ở mặt bằng cách đắp mặt nạ nàng có thực hiện:

  • Đắp mặt giấy: Nàng có thể dùng sử dụng mặt nạ giấy trong những ngày hơi lười biếng một chút. Sau bước làm ẩm, nàng nên nằm thư giãn và đắp mặt nạ để những dưỡng chất trong mặt nạ có thể tác động se khít lỗ chân lông.
  • Đắp mặt nạ từ thiên nhiên: Nàng sử dụng mặt nạ từ thiên nhiên tự làm tại nhà trong những ngày có nhiều thời gian hơn. Nàng nên tận dụng những nguyên liệu tự nhiên có ngay trong nhà của mình để đắp mặt nạ. Đây là cách làm nhỏ lỗ chân lông ở mặt đơn giản, cũng là cách nàng chăm sóc bản thân mình đó!  
CÁCH ĐỂ THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG HIỆU QUẢ
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/10/m%E1%BA%B7t-n%E1%BA%A1-d%C6%B0%E1%BB%A1ng-da-kh%C3%B4.jpg?x30591

Cách làm se khít lỗ chân lông ở mặt khá đơn giản phải không nào! Chúc nàng luôn xinh đẹp với gương mặt mịn màng!