DƯỠNG TÓC KHI GỘI ĐẦU

Nàng đã bao giờ tự hỏi mình đã gội đầu đúng cách hay chưa? Gội đầu đúng cách là cách làm đầu tiên mà nàng cần phải chú ý nếu muốn dưỡng tóc hiệu quả. Dưới đây sẽ là một vài chỉ dẫn về cách gội đầu và sau khi gội đầu tại nhà nhé!

DƯỠNG TÓC KHI GỘI ĐẦU
source: https://trithucvn.net/wp-content/uploads/2017/07/goi-dau.jpg
Trong khi gội đầu

Trước giờ nàng gội sai cách mà nàng không hề hay biết đó nha.

  • Dùng nước gội đầu như thế nào: Nếu nàng sử dụng nước ở nhiệt độ cao để gội đầu thì sẽ làm khô da đầu và làm tổn thương nặng nề đến mái tóc. Tóc bị mất nước dẫn đến khô và chẻ ngọn, thiếu sức sống. Vậy nên cách dưỡng tóc tốt nhất là nàng nên sử dụng nước có nhiệt độ vừa phải để gội đầu hoặc trong những ngày hè thì dùng nước lạnh nhé!
  • Dùng lượng dầu gội bao nhiêu: Dầu gội có chứa khá nhiều chất tẩy tóc. Vậy nên nếu tóc của nàng tương đối sạch thì mỗi lần gội chỉ nên gội từ 1 đến 2 lần thôi nhé. Nàng chú ý làm sạch da dầu bởi phần ngọn tóc dễ làm sạch chỉ sau vài lần dội nước.
  • Gội đầu như thế nào: Cách dưỡng tóc đúng cách chính là cách gội đầu đúng kỹ thuật. Nàng dùng những đầu ngón tay của mình massage nhẹ nhàng phần chân tóc để loại bỏ gầu. Nhớ là nhẹ nhàng thôi nha. Đừng cào mạnh sẽ làm hỏng da đầu. Phần chân tóc bị tổn thương thì sao ngọn tóc có thể phát triển khỏe mạnh?
DƯỠNG TÓC KHI GỘI ĐẦU
source: https://dwbxi9io9o7ce.cloudfront.net/images/20170105_105557_259625_sb10063962p-001-569fe.max-800x800.jpg

Sau khi gội đầu

Việc dưỡng tóc hiệu quả không chỉ dừng lại ở lần xả dầu gội cuối cùng mà sau khi gội đầu, nàng cần biết cách chăm sóc tóc. Tóc sau khi gội đang trong tình trạng ướt, nàng nên sử dụng một chiếc khăn khô và quấn lại ở trên đầu. 5 phút sau bỏ khăn ra và lấy khăn thấm nhẹ nhàng thấm nước ở tóc.

baca juga
Lời khuyên là nên để tóc khô tự nhiên. Trong trường hợp cực kỳ đặc biệt thì nàng mới sử dụng đến máy sấy tóc. Chưa dừng lại, sau khi tóc đã khô thì nàng nên sử dụng dầu dưỡng tóc. Dầu dưỡng tóc nào tốt là câu hỏi mà rất nhiều cô gái quan tâm. Trên thị trường hiện nay có vô số loại dầu dưỡng tóc đến từ những thương hiệu chăm sóc tóc nổi tiếng khác nhau. Dưỡng tóc từ dầu sẽ giúp cho tóc không bị chẻ ngọn, dễ vào nếp và suôn mượt.
DƯỠNG TÓC KHI GỘI ĐẦU
source: https://photo.tanphunu.com/2/2744-e3914d2595bcb5d6e869f7b6f127c885-o.jpg

Dầu dưỡng tóc Argan

Dầu Argan dưỡng tóc là một trong những loại dầu dưỡng tóc nổi tiếng nhất, được rất nhiều các cô gái lựa chọn sử dụng để có được mái tóc bóng mượt và khỏe mạnh. Với thành phần chính từ cây Argan – một loại cây có chứa nhiều Vitamin E có khả năng chống oxy hóa, ngăn rụng tóc, ngăn gầu, dầu Argan dưỡng tóc sẽ giúp khắc phục được mọi vấn đề hư tổn do uốn, ép tóc.

DƯỠNG TÓC KHI GỘI ĐẦU
source: https://tea-2.lozi.vn/v1/images/resized/tinh-dau-duong-toc-the-argan-oil-100ml-1515151871-1-5261378-1515151871?w=480&type=o

Sử dụng tinh dầu Argan dưỡng tóc như thế nào? Tóc đã khô, nàng lấy tay hoặc lược để đưa tóc vào nếp nhẹ nhàng. Đổ khoảng 2 đến 3 giọt tinh dầu dưỡng tóc Argan vào lòng bàn tay và thoa đều. Nàng massage nhẹ nhàng dầu dưỡng tóc trong lòng bàn tay lên tóc và tránh ra đường ít nhất là 20 phút.

baca juga

DƯỠNG TÓC BẰNG CÁCH CHẢI TÓC ĐÚNG CÁCH

Ngoài gội đầu thì cách chải tóc đúng cách cũng ảnh hưởng nhiều đến quá trình dưỡng tóc của nàng. Cách dưỡng tóc hiệu quả bằng cách chải đầu đó là hạn chế sử dụng lược chải tóc. Nếu sử dụng lược, nàng nên chọn những chiếc lược có đầu phẳng và tròn, đặc biệt có phần răng lược phải mềm dẻo linh hoạt. Chọn lược theo những tiêu chí như vậy sẽ giúp cho tóc của nàng vào nếp nhanh chóng, hạn chế sự hư tổn phần da phía chân tóc.

DƯỠNG TÓC BẰNG CÁCH CHẢI TÓC ĐÚNG CÁCH
source: http://i.imgur.com/iIxereU.jpg

Trong quá trình chải tóc, nàng nên chải theo từng đoạn một. Chải tóc theo từng đoạn sẽ giúp cho tóc của nàng mềm mượt hơn. Bên cạnh đó, nếu tóc nàng đang trong tình trạng xơ rối thì cách chải tóc từ gốc đến ngọn sẽ khiến cho tóc dễ gãy rụng.

Trên đây là một số cách dưỡng tóc tại nhà đơn giản. Nàng nên áp dụng thực hiện tại nhà để thu được kết quả một mái tóc mềm mượt nhé! Chúc nàng luôn xinh đẹp!