VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG LÁ BẠC HÀ ĐỂ SE KHÍT LỖ CHÂN LÔNG?

Lá bạc hà có tính hàn cao, mang lại cảm giác the mát khi sử dụng. Không những có thể dùng làm nguyên liệu nấu ăn, làm các loại nước uống mà còn có ứng dụng rất cao trong lĩnh vực làm đẹp đặc biệt là thu nhỏ lỗ chân lông.

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG LÁ BẠC HÀ ĐỂ SE KHÍT LỖ CHÂN LÔNG?
source: https://www.talkbeauty.vn/public/assets/article_dir/2018/05/lan-da-dep.jpg

Các lý do nên dùng lá bạc hà để se khít lỗ chân lông

Lá bạc hà là một nguyên liệu thiên nhiên, lành tính và tốt cho mọi loại da kể cả da nhạy cảm, giúp hồi phục nền da yếu. Trong lá bạc hà có hàng loạt các dưỡng chất tốt cho da, đặc biệt là Vitamin A, Vitamin C giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở da, làm sạch da và dưỡng da trắng sáng từ sâu lỗ chân lông. Sự the mát mà bạc hà mang lại sẽ giúp làm se khít lỗ chân lông, hạn chế đổ dầu trên da mặt, săn chắc da mặt một cách tự nhiên, an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG LÁ BẠC HÀ ĐỂ SE KHÍT LỖ CHÂN LÔNG?
source: https://cdn.explus.vn/media.phunutoday.vn/resize/328x182/files/news/2018/11/05/nghien-nat-la-bac-ha-voi-thu-nay-dap-len-vung-da-duoi-mat-sau-20-phut-dieu-ki-dieu-lap-tuc-xay-ra-103156.jpg
baca juga

CÁCH THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG HIỆU QUẢ VỚI BẠC HÀ

Mặc dù bạc hà có khả năng thu nhỏ lỗ chân lông rất tốt, nhưng chúng ta cần phải biết cách sử dụng và kết hợp lá bạc hà với các nguyên liệu khác mới có thể phát huy tốt công dụng của bạc hà. Sau đây là các cách se khít lỗ chân lông ở mặt với bạc hà:

 

CÁCH THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG HIỆU QUẢ VỚI BẠC HÀ
source: http://trinam.org/wp-content/uploads/2014/03/bo-tui-cong-thuc-tri-nam-da-bang-la-bac-ha21.jpg

Cách 1: Mặt nạ đất sét bạc hà

Đây được biết đến là một trong những cách thu nhỏ lỗ chân lông trên mặt hiệu quả nhất. Đất sét có khả năng kháng viêm, hút bã nhờn, trị mụn đầu đen nhẹ nhàng kết hợp với lá Bạc Hà thì hiệu quả se khít lỗ chân lông ở mặt sẽ được nhân đôi.

  • Nguyên liệu làm mặt nạ cần có: 2 muỗng cà phê bột đất sét ( bạn có thể dùng đất sét trắng hay xanh tùy thích nhé ), 5 – 6 lá bạc hà rửa sạch và nghiền nhuyễn, 2 muỗng nước khoáng hoặc nước đun sôi để nguội.
  • Cách làm: Trộn đều tất cả nguyên liệu trên lại với nhau sao cho thành hỗn hợp sệt, đắp lên mặt trong khoảng 15 – 20 phút sau đó rưa lại với nước sạch.
Với cách se khít lỗ chân lông trên mặt này, các nàng kiên trì sử dụng 2 – 3 lần 1 tuần trong 3 tháng các nàng sẽ thấy làn da được cải thiện một cách rõ rệt. Làn da của bạn không những được se khít lỗ chân lông mà còn trắng sáng, khỏe hơn trông thấy đấy.
CÁCH THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG HIỆU QUẢ VỚI BẠC HÀ
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2017/10/4-mat-na-cham-soc-da-nhon-mun-5.jpeg
baca juga
Cách 2: Xông mặt với lá bạc hà

Rất nhiều người tưởng rằng xông mặt sẽ làm lỗ chân lông to hơn, tuy nhiên nó chỉ đúng khi xông mặt với nước mà không thêm tinh dầu hay các nguyên liệu thiên nhiên khác. Xông mặt kết hợp với các nguyên liệu thiên nhiên khác như lá bạc hà, gừng, sả sẽ giúp làm sạch lỗ chân lông và là một trong những cách thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả!

  • Nguyên liệu xông mặt giúp thu nhỏ lỗ chân lông với bạc hà: 5 – 7 lá bạc hà rửa sạch, 3 lát gừng tươi, 1 cây sả rửa sạch và đập dập, 1 – 2 lát chanh.
  • Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi và cho nước vào, đun nước sôi thật già sau đó trúc phần nước vừa đun cùng các nguyên liệu ra một chiếc thố sạch và xông mặt đến khi nước nguội.
  • Lưu ý: Khi xông mặt các nàng cần để mặt cách xa mặt nước 30 cm nhé, không thôi sẽ gây bỏng cho da đấy!
CÁCH THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG HIỆU QUẢ VỚI BẠC HÀ
source: http://www.munnhot.net/wp-content/uploads/2017/04/tuyet-chieu-tri-mun-dau-den-bang-cach-xong-hoi2.jpg
Xông mặt 1 tuần 1 – 2 lần sẽ giúp làm sạch các lỗ chân lông triệt để, giúp thanh lọc làn da tốt hơn, sự kết hợp giữa bạc hà, gừng và chanh sẽ giúp da trắng sáng và hạn chế đổ dầu thừa. Tinh chất trong bạc hà giúp bạn se khít lỗ chân lông trên mặt. Áp dụng cách se khít lỗ chân lông trên mặt này trong khoảng 2 tháng các nàng sẽ thấy da mặt được cải thiện rất rõ đặc biệt là lỗ chân lông đấy!
CÁCH THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG HIỆU QUẢ VỚI BẠC HÀ
source: http://media.hanoitv.vn/files/maiphuong/2017-02-13/chanh%20bac%20ha.jpg
Cách 3: Sử dụng đá bạc hà
  • Nguyên liệu: ½ lon Soda không đường, 15 lá bạc hà, nước khoáng
  • Cách làm: Đây là cách thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả nhưng lại dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần xay nhuyễn lá bạc hà với nước khoáng và soda và cho vào khay đá để đông lại.
Sử dụng 1 ngày 2 – 3 lần, chườm đá sau khi rửa mặt sẽ giúp se khít lỗ chân lông hiệu quả hơn. Kết hợp xông mặt và chườm đá bạc hà thì việc se lỗ chân lông không còn là khó khăn nữa rồi!
CÁCH THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG HIỆU QUẢ VỚI BẠC HÀ
source: https://vietblend.vn/wp-content/uploads/2016/10/siro-bac-ha.jpg
Mong rằng với các cách thu nhỏ lỗ chân lông trên, các nàng có thể áp dụng và tìm được cách se khít lỗ chân lông ở mặt hiệu quả nhất nhé!