HIỂU VỀ TÓC

Để có thể dưỡng tóc mềm mượt được thì điều đầu tiên nàng cần xác định tình trạng tóc của mình. Tùy từng loại tóc, tình trạng tóc khác nhau lại có cách chăm sóc tóc khác nhau. Hiểu về tóc của mình bị hư tổn như thế nào là điều vô cùng quan trọng. Tóc nàng khô xơ hay gãy rụng thường xuyên? Tóc nàng yếu, không sử dụng được các loại thuốc nhuộm, khó tạo kiểu hay tóc nàng chẻ ngọn? Những vấn đề trên của tóc là điều mà nàng cần đặc biệt quan tâm.

HIỂU VỀ TÓC
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/07/Untitled-design-12-2.jpg

CÁCH DƯỠNG TÓC VỚI TỪNG LOẠI TÓC KHÁC NHAU

Dưỡng tóc xỉn màu và không bóng mượt

Tóc xỉn màu và không bóng mượt là tình trạng tóc của những cô gái sử dụng nhiều hóa chất trên tóc như thuốc nhuộm hay các loại thuốc tẩy tóc. Bên cạnh đó, nguyên nhân khiến tóc xỉn màu và không khỏe mạnh là do sử dụng quá nhiều loại gel khiến tóc khô cứng. Cách dưỡng tóc này như thế nào?

  • Nàng nên sử dụng những loại thuốc dưỡng tóc hoặc có thể tự làm kem ủ tóc tại nhà để tiết kiệm. Loại được khuyên dùng ở đây là sữa chua không đường.
  • Sau khi gội đầu xong, nàng cho một lượng sữa chua không đường massage nhẹ nhàng lên tóc và để trong khoảng 20 phút. Chất Axit lactic có trong sữa chua sẽ nhẹ nhàng khôi phục tóc hiệu quả. Chính vì thế mà sữa chua còn được xem là mặt nạ dưỡng tóc mềm mượt được rất nhiều cô gái khuyên dùng.
CÁCH DƯỠNG TÓC VỚI TỪNG LOẠI TÓC KHÁC NHAU
source: http://dephiendai.vn/hinhanh/6-cong-thuc-lam-mat-na-u-toc-ong-muot-tai-nha-59671fc4648fb.jpeg

Dưỡng tóc khi da đầu ngứa và bị nhiều gầu

Tình trạng gầu và ngứa da đầu xảy ra ở tất cả mọi người, không phải chỉ mỗi con giá mới dính đâu! Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do những ô nhiễm, khói bụi có trong không khí, môi trường tác động làm tổn thương da đầu. Cách dưỡng tóc hiệu quả dành cho da đầu ngứa và nhiều gầu, nàng có thể thử:
  • Sử dụng dầu gội khô: Vì ngứa và nhiều gầu nên da đầu của nàng có nhiều chất nhờn. Bởi vậy nên việc sử dụng dầu gội khô sẽ giúp nàng có được mái tóc bóng mượt ngay lập tức. Cách này rất hiệu quả đối với các cô nàng thường hoạt động, làm việc ngoài trời. Dùng loại xịt dưỡng tóc nào tốt? Trên thị trường ở đây có một số thương hiệu dầu gội khô nổi tiếng mà nàng có thể tham khảo như: Dry Shampoo, Batiste Dry,…
  • Sử dụng dầu gội thảo dược: Với những cô gái có da đầu nhiều gầu thì nên sử dụng dầu gội thảo dược. Bởi những loại dầu gội này hoàn toàn tự nhiên rất tốt để nuôi dưỡng tóc chắc khỏe đồng thời cũng loại bỏ gầu hiệu quả.
baca juga
CÁCH DƯỠNG TÓC VỚI TỪNG LOẠI TÓC KHÁC NHAU
source: https://yeutre.vn/cdn/medias/uploads/53/53520-cach-dung-dau-goi-kho.jpg

Dưỡng tóc yếu

Nếu nàng là một cô gái có mái tóc khá mỏng và chất tóc yếu thì cách dưỡng tóc tự nhiên bằng những loại dưỡng chất tinh dầu tốt nhất. Nàng có thể sử dụng những loại tinh dầu dưỡng tóc như ô liu, tinh dầu hạnh nhân, nha đam,…

Cách dưỡng tóc hiệu quả với tinh dầu: Sau khi gội đầu xong, nàng đổ ra tay khoảng 4 đến 5 giọt tinh dầu và massage nhẹ nhàng lên tóc. Nàng có thể quấn khăn ủ trong khoảng 20 phút đối với những loại tinh dầu dạng ủ. Dưỡng tóc yếu với các loại tinh dầu luôn luôn là một trong những cách hiệu quả để làm suôn mềm và làm dày tóc. Nàng có thể thực hiện cách dưỡng tóc này thường xuyên tại nhà.

CÁCH DƯỠNG TÓC VỚI TỪNG LOẠI TÓC KHÁC NHAU
source: http://benhvienthammyhongngoc.com/wp-content/uploads/2014/04/dau-o-liu-duong-toc.jpg
baca juga

Dưỡng tóc xoăn, tóc làm kiểu

Đối với những cô gái có sở thích thay đổi kiểu tóc thì dùng mặt nạ dưỡng tóc mềm mượt là điều vô cùng cần thiết. Mặt nạ dưỡng tóc là gì? Thực chất mặt nạ dưỡng tóc chính là kem ủ tóc. Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc nào?

CÁCH DƯỠNG TÓC VỚI TỪNG LOẠI TÓC KHÁC NHAU
source: https://media.tinybook.net/images/l5c/3-kieu-toc-tet-khien-ban-xinh-nhu-tieu-thu-ngay-tet-5586-1.jpg

- Mặt nạ dưỡng tóc bạc hà: Vào mùa hè, nếu nàng thích mùi thơm mát của bạc hà thì nên sử dụng mặt nạ dưỡng tóc vị bạc hà. Tinh chất dinh dưỡng của lá bạc hà giúp tóc giảm gãy rụng do tác động của nhiệt.

- Mặt nạ dưỡng tóc nha đam: Nha đam có tác dụng nhiều trong việc chăm sóc sắc đẹp của các cô gái. Nàng có thể dưỡng tóc tự nhiên tại nhà với các loại kem ủ tóc nha đam.

CÁCH DƯỠNG TÓC VỚI TỪNG LOẠI TÓC KHÁC NHAU
source: https://kheotay.com.vn/wp-content/uploads/2016/07/15e.jpg

Trên đây là một số cách dưỡng tóc cơ bản, hiệu quả mà nàng có thể thực hiện tại nhà. Chúc nàng có mái tóc mềm mượt nhé!