KHÔNG NÊN - RỬA MẶT QUÁ THƯỜNG XUYÊN

Không có cách thu nhỏ lỗ chân lông nào hiệu quả nếu làn da cứ liên tục đổ dầu bóng loáng. Nghe thì có vẻ như đó là lý do hoàn toàn hợp lý khi các nàng thường xuyên rửa mặt trong suốt cả ngày. Nhưng sự thật là, việc rửa mặt 4-5 lần/ngày càng kích thích tuyến dầu trên da hoạt động mạnh mẽ hơn để cân bằng lượng dầu bị mất đi. Kết quả da bị bào mòn vì chất tẩy rửa, lượng dầu không giảm đi mà ngược lại còn tăng thêm khiến lỗ chân lông to hơn.
KHÔNG NÊN - RỬA MẶT QUÁ THƯỜNG XUYÊN
source: https://i.pinimg.com/564x/dc/6f/f8/dc6ff8b2618abe1042ad86771e0f29a5.jpg

Vậy cách se khít lỗ chân lông trên mặt tốt nhất là thế nào? Chính là sử dụng sữa rửa mặt nhẹ nhàng, ngày 2 lần sáng- tối. Bên cạnh đó, đừng quên dùng toner ngay sau khi rửa mặt để cân bằng độ pH cho da, kết hợp kem dưỡng để tăng cường độ ẩm, da sẽ thu nhỏ lỗ chân lông vì không tiết nhiều dầu nữa.

NÊN - ÁP DỤNG SẢN PHẨM CHO CÁC BỘ PHẬN KHÁC NHAU CỦA KHUÔN MẶT

Đây là tình trạng điển hình của các nàng da hỗn hợp khi điều trị thu nhỏ lỗ chân lông. Không phải tất cả các phần trên khuôn mặt của bạn đều có cách chăm sóc giống nhau. Ví dụ, vùng chữ T của chúng ta thường nhiều dầu hơn và lỗ chân lông lớn, trong khi hai bên má lại thường quá khô. Vì mục tiêu của bạn là tìm cách thu nhỏ lỗ chân lông trong khi giữ cho các vùng da khô luôn ngậm nước, thì việc bôi các sản phẩm đặc trị lên toàn bộ khuôn mặt có thể phản tác dụng. Thay vào đó, hãy chọn sản phẩm đúng chức năng cho từng vùng.
NÊN - ÁP DỤNG SẢN PHẨM CHO CÁC BỘ PHẬN KHÁC NHAU CỦA KHUÔN MẶT
source: https://i.pinimg.com/564x/0c/14/4a/0c144a8e1eeb588324cd9f28096a553b.jpg

Tìm các sản phẩm chuyên biệt, các cách se khít lỗ chân lông tự nhiên cho vùng chữ T của bạn và thêm một sản phẩm dưỡng ẩm cho các vùng da khô. Kết quả là làn da được chăm sóc toàn diện hơn, cách se khít lỗ chân lông trên mặt đạt hiệu quả mà các vùng da khác lại không “kêu cứu” nữa.

baca juga

KHÔNG NÊN - TẨY TẾ BÀO CHẾT QUÁ MỨC

Cũng như bước rửa mặt, tẩy tế bào chết là một cách se khít lỗ chân lông được khuyến khích thực hiện đều đặn. Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ da chết, bã nhờn từ sâu trong lỗ chân lông. Nhờ đó, làn da trông sáng mịn, đều màu hơn. Nhưng cũng giống như lầm tưởng về rửa mặt mình đã đề cập ở trên, các nàng không nên bỏ qua khâu tẩy da chết, hoặc lạm dụng bước này quá nhiều lần trong tuần. Chỉ rửa mặt không vẫn chưa đủ, chúng ta cũng nên sử dụng các sản phẩm tẩy da chết cơ học hoặc hóa học để giúp da mặt được đảm bảo sạch sâu hơn.
KHÔNG NÊN - TẨY TẾ BÀO CHẾT QUÁ MỨC
source: https://i.pinimg.com/564x/07/02/72/070272bc59e4fb98ab5e994ee4d41714.jpg

Không có cách thu nhỏ lỗ chân lông nào hiệu quả bằng việc giữ da luôn sạch sẽ. Tuy nhiên, chắc chẳng ai muốn chỉ vì thu nhỏ lỗ chân lông mà da mình phải “khóc thét” vì bị chà xát quá nhiều đâu đúng không. Do đó, bạn cũng nên tẩy da chết một cách đúng đắn nữa, phù hợp nhất là tần suất từ 1-3 lần/tuần thôi nhé.

NÊN – DÙNG CÁC SẢN PHẨM THEO THỨ TỰ ĐÚNG

Ngay cả khi các nàng đã xây dựng thói quen sinh hoạt tốt và chăm sóc da tốt nhất, nhưng dù áp dụng mọi cách se khít lỗ chân lông vẫn không có hiệu quả. Đó có thể là do việc áp dụng các sản phẩm chăm sóc da không đúng thứ tự. Giống như khi trang điểm, bạn không thể dùng kem nền rồi mới tới kem lót. Mọi sản phẩm phải có trình tự nhất định cho riêng chúng.
NÊN – DÙNG CÁC SẢN PHẨM THEO THỨ TỰ ĐÚNG
source: https://i.pinimg.com/564x/2b/4f/a2/2b4fa253dfac4192d5200944b08ed753.jpg

Sau khi rửa mặt, dùng toner cân bằng da, hãy bắt đầu với các loại sản phẩm theo kết cấu từ lỏng đến đặc. Từ ampoule, serum thu nhỏ lỗ chân lông, trị mụn, thâm,… tới lotion/milk. Cuối cùng kết thúc bằng các loại kem, dầu dưỡng ẩm để khóa ẩm cho da tốt nhất. Kem chống nắng phải luôn là bước cuối cùng của bạn vào buổi sáng. Ở mỗi bước nên dành ít nhất 30-45s cho mỗi sản phẩm được dễ dàng hấp thụ. Nếu không, việc chăm sóc da sẽ phản tác dụng, bạn có làm mọi cách se khít lỗ chân lông trên mặt cũng vô dụng mà thôi.

baca juga
NÊN – DÙNG CÁC SẢN PHẨM THEO THỨ TỰ ĐÚNG
source: https://i.pinimg.com/564x/41/a8/ca/41a8caa6732afd3b657283dc91fa361e.jpg

Dù thực hiện phương thức nào để thu nhỏ lỗ chân lông thì việc giữ cho da bạn sạch sẽ luôn là quy tắc hàng đầu trong quy trình chăm sóc da. Bên cạnh đó, hãy ghi nhớ và thử áp dụng 4 nguyên tắc trên, bạn sẽ thấy kích thước lỗ chân lông được giảm đi đáng kể, làn da của chúng ta cũng trở nên khỏe mạnh và sáng mịn hơn.