TRỊ SẸO VỚI MẬT ONG, SỮA CHUA VÀ TINH BỘT NGHỆ

Những loại nguyên liệu trong gian bếp nhà bạn chính là những nguyên liệu điều trị sẹo hiệu quả mà nàng không ngờ đến. Trong đó, mật ong, sữa chua và tinh bột nghệ là những nguyên liệu dễ kiếm nhất để điều trị sẹo hiệu quả. Trong mật ong có chứa nhiều chất dinh dưỡng khắc phục vết thương, hồi phục làn da hư tổn trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, sữa chua lại là một loại nguyên liệu có tính axit cao giúp loại bỏ vi khuẩn và hắc tố melanin gây sạm da, nám da.

TRỊ SẸO VỚI MẬT ONG, SỮA CHUA VÀ TINH BỘT NGHỆ
source: https://deptuoi30.com/wp-content/uploads/2018/01/mat-na-nghe-tuoi6.jpg
Tinh bột nghệ không còn là nguyên liệu điều trị sẹo xa lạ gì với các nàng phải không. Tổng hòa tất cả các loại nguyên liệu này sẽ giúp nàng lấy lại được làn da mịn màng.
  • Chuẩn bị: 2 thìa mật ong nguyên chất, 2 thìa sữa chua không đường, 1 thìa tinh bột nghệ (tỷ lệ nguyên liệu trị thâm sẹo do mụn ở mặt).
  • Thực hiện: Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu này và bôi lên trên mặt và để trong khoảng 15 phút. Những dưỡng chất có trong những nguyên liệu này sẽ thẩm thấu vào bên trong da, tái tạo lại làn da và trả lại cho nàng một làn da sạch mụn, đẹp tuyệt vời!

TRỊ SẸO VỚI NHA ĐAM VÀ DẦU Ô LIU

Nha đam có tính chất mát dịu và chất tẩy thâm sẹo nhanh chóng. Nếu nàng bị sẹo mụn hoặc sẹo ngã nông thì đây chính là nguyên liệu dùng để lấy lại làn da không tì vết lý tưởng nhất. Trị sẹo với nha đam tại nhà như thế nào?

TRỊ SẸO VỚI NHA ĐAM VÀ DẦU Ô LIU
source: https://dantricdn.com/thumb_w/640/2018/7/28/nha-dam-2-1532737289472114116352.jpg

Cách trị sẹo với nha đam nguyên chất

Nàng sử dụng một nhánh nha đam lột sạch vỏ. Trước khi đắp nha đam trực tiếp lên vùng da bị sẹo, nàng nên làm sạch vùng da bị sẹo đó bằng các loại nước tẩy như oxy già hoặc nước tẩy trang,… Đắp hoặc bôi nha đam nguyên chất lên trên vùng da bị sẹo chính là cách trị sẹo hiệu quả.

baca juga
TRỊ SẸO VỚI NHA ĐAM VÀ DẦU Ô LIU
source: https://gonhub.com/wp-content/uploads/2018/10/cach-lam-kem-duong-da-tu-nha-dam-voi-dau-o-liu-1.jpg

Cách trị sẹo với nha đam và tinh dầu ô liu

Tinh dầu ô liu kết hợp với nha đam quả là bộ đôi trị sẹo mà nàng không thể nào bỏ qua được. Bởi nha đam có tính tẩy khá mạnh nhưng dầu ô liu lại có tính chất nhẹ dịu giúp hồi phục làn da mà không khiến da bị hư tổn. Cách trị sẹo bằng nha đam và tinh dầu ô liu như sau:

  • Chuẩn bị: 2 thìa nước ép gel nha đam, 2 thìa tinh dầu ô liu.
  • Thực hiện: Trộn hỗn hợp này với nhau và đắp lên da mặt trong khoảng 10 phút. Vì hoàn toàn là dạng lỏng nên các dưỡng chất trong nha đam và tinh dầu ô liu dễ dàng thẩm thấu và tác động vào sâu trong làn da hiệu quả. Nàng có thể sử dụng hỗn hợp này để trị thâm sẹo hiệu quả tại nhà trong khoảng 2 tuần.

TRỊ SẸO VỚI TINH DẦU TRÀ

Đối với những loại sẹo do ngã thì tùy vào tình trạng vết thương mà nàng có dùng những nguyên liệu tự nhiên như tinh dầu trà để trị sẹo hoặc cần phải có sự kết hợp với kem trị sẹo. Kem trị sẹo được rất nhiều các chuyên gia khuyên dùng thường có nguồn gốc từ Nga. Các loại kem trị sẹo Nga có mức giá tương đối phải chăng, nàng có thể tận dụng các loại kem trị sẹo này kết hợp với các loại nguyên liệu tự nhiên để kết quả điều trị sẹo tại nhà hiệu quả.

TRỊ SẸO VỚI TINH DẦU TRÀ
source: https://vn-live-01.slatic.net/original/7a2ebeb6eb50301843bf185bbcbca956.jpg

Trở về tinh dầu trà, đây là một nguyên liệu để dùng điều trị các vết thương bị sẹo ngã hiệu quả. Tinh dầu trà có tác dụng điều trị mụn, trị thâm mụn, các vết sẹo do mụn và ngã. Có tính khử khuẩn tốt, tinh dầu trà được sử dụng phổ biến để làm dịu vết thương. Tinh dầu trà có dạng đậm đặc nên trước khi sử dụng, nàng nên hòa lẫn với một chút nước và bôi lên trên da. Nàng sử dụng tinh dầu trà ngày 2 lần bôi lên da và sử dụng kết hợp với các loại kem bôi trị sẹo Nga là cách tốt nhất để làm mới lại làn da của mình.

baca juga
TRỊ SẸO VỚI TINH DẦU TRÀ
source: http://tinhdautraxanh.net/wp-content/uploads/2016/07/tinh-dau-tra-xanh-duoc-tri-mun-tu-thien-nhien.jpg

Tất cả các cách trị sẹo trên đây đều có nguồn gốc từ thiên nhiên nên có tác dụng cải thiện hiệu quả, an toàn, không gây kích ứng da. Nàng nên kiên trì sử dụng để có thể khắc phục, loại bỏ hoàn toàn sẹo thâm, sẹo viêm, sẹo ngã,… trên da để lấy lại sự tự tin của mình nhé!