MẬT ONG VÀ NGHỆ CÓ TRỊ SẸO HIỆU QUẢ?

Nghệ và mật ong được coi là bộ đôi điều trị sẹo, làm đẹp nổi tiếng mà không cô gái nào là không biết tới. Trong mật ong có rất nhiều chất dinh dưỡng giúp tái tạo làn da. Bên cạnh đó, nghệ có tác dụng hỗ trợ điều trị sẹo hiệu quả.

MẬT ONG VÀ NGHỆ CÓ TRỊ SẸO HIỆU QUẢ?
source: http://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2017/photo1514522549282-1514522549282.jpg

Tác dụng của mật ong

Mật ong là một phương thức hỗ trợ tuyệt vời trong việc điều trị sẹo, đặc biệt là các loại sẹo mụn. Trong mật ong có chứa nhiều chất dinh dưỡng có tính đề kháng cao, có khả năng chống oxy hóa mạnh, có tính hút ẩm cao. Mật ong có khả năng tái tạo mô giúp chữa lành vết thương, những hư tổn về da trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, mật ong có khả năng giảm sưng, ngừa viêm bằng cách diệt trừ các loại vi khuẩn gây nhiễm trùng cho da hiệu quả. Vậy nên các cô nàng đừng lo lắng với câu hỏi mật ong có trị sẹo không nhé.

MẬT ONG VÀ NGHỆ CÓ TRỊ SẸO HIỆU QUẢ?
source: http://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2017/190552-1506613918653-0-0-465-750-crop-1506613921457.jpg

Tác dụng của nghệ

Một trong những nguyên liệu không thể không kể tên trong cách trị sẹo hiệu quả đó là nghệ. Các cụ ta xưa thường dùng chất vàng của nghệ để điều trị các loại sẹo khác nhau. Nhất là các loại sẹo mới. Cũng như mật ong, nghệ có chứa nhiều chất kháng viêm giúp cho những vết sẹo được làm liền nhanh chóng. Nàng có thể trị sẹo rỗ bằng nghệ, trị sẹo thâm do mụn bằng nghệ hoặc những vết sẹo mới bị bằng nghệ hiệu quả.

baca juga
MẬT ONG VÀ NGHỆ CÓ TRỊ SẸO HIỆU QUẢ?
source: https://massageishealthy.com/wp-content/uploads/2018/07/bai-thuoc-chua-dau-bao-tu-dau-da-day-dan-gian-hieu-qua-nhat-6.jpg

Mật ong và nghệ là hai nguyên liệu kết hợp với nhau hiệu quả để tạo nên bộ đôi điều trị sẹo có một không hai. Trị sẹo bằng nghệ và mật ong chỉ trong thời gian ngắn, nàng sẽ thấy được kết quả nhanh chóng, gấp nhiều lần so với sử dụng những kem trị sẹo, mỹ phẩm, thuốc trị sẹo đắt tiền khác.

CÁCH TRỊ SẸO BẰNG MẬT ONG VÀ NGHỆ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Dưới đây là một số cách trị sẹo bằng nghệ và mật ong hiệu quả tại nhà, nàng tham khảo nhé!

Trị sẹo mụn thâm bằng nghệ và mật ong
  • Chuẩn bị: 1 thìa tinh bột nghệ, 2 thìa mật ong nguyên chất
  • Thực hiện: Trộn đều hai nguyên liệu này với nhau. Rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt và thoa hỗn hợp vừa trộn lên trên mặt trong khoảng 20 phút. Sau đó, nàng rửa sạch với nước và sử dụng một chút kem dưỡng ẩm.

Cách trị sẹo này thực hiện đơn giản tại nhà. Chỉ cần nàng kiên trì trong thời gian ngắn, nàng sẽ thấy được hiệu quả, những nốt thâm mụn của nàng sẽ biến mất hoàn toàn, trả lại làn da trắng đẹp, mịn màng.

CÁCH TRỊ SẸO BẰNG MẬT ONG VÀ NGHỆ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
source: https://sieuthimypham.com/uploads/Images/tri-seo-tham-nghe-mat-ong-4.jpg

Trị sẹo ngã bằng nghệ và mật ong

Nếu nàng bị sẹo ngã mới thì vẫn hoàn toàn có thể sử dụng nghệ và mật ong để điều trị nhé! Nhưng, nàng có thể kết hợp nghệ, mật ong cùng với sữa chua không đường. Bởi trong sữa chua có chứa axit lactic giúp loại bỏ hoàn toàn những loại vi khuẩn có trên làn da để hỗ trợ quá trình điều trị sẹo bằng nghệ và mật ong hiệu quả hơn.

baca juga
CÁCH TRỊ SẸO BẰNG MẬT ONG VÀ NGHỆ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
source: https://cumargold.vn/upload_images/20180312/files/oym1515471689.jpg
  • Chuẩn bị: 1 thìa tinh bột nghệ, 2 thìa mật ong và 2 thài sữa chua không đường. Tùy vùng da bị sẹo của nàng nhiều hay ít mà có thể tăng tỷ lệ các nguyên liệu này nhé!
  • Thực hiện: Rửa sạch vùng da bị sẹo. Trộn đều những hỗn hợp đã chuẩn bị. Bôi hỗn hợp lên trên vùng da và để trong khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Hỗn hợp trị sẹo bằng nghệ và mật ong này có tác dụng hồi phục làn da trị sẹo. Nếu nàng kết hợp với các loại thuốc điều trị sẹo thì tác dụng trị sẹo sẽ nhanh chóng hơn.

CÁCH TRỊ SẸO BẰNG MẬT ONG VÀ NGHỆ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
source: http://japo.vn/contents/wp-content/uploads/2018/02/bf2c0ddc-0d45-47ab-89c9-055f1cc27eb4.png

Trong quá trình thực hiện các cách trị sẹo này, nàng nên đảm bảo các đồ dùng, dụng cụ đắp mặt nạ được sạch sẽ 100% nàng nhé! Nàng có thể để các đồ dùng này trong tủ lạnh để khử khuẩn hiệu quả. Chúc nàng có được làn da mới đẹp sau khi trị sẹo với mật ong và nghệ nhé!