NGUYÊN NHÂN TÓC KHÔ THIẾU NƯỚC

Để tìm được cách thức dưỡng tóc khô nứt trở nên suôn mượt, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng xơ rối của mái tóc.

- Bạn đang gặp vấn đề sức khỏe: Trạng thái của tóc một phần nào đó cũng nói lên tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Nếu cơ thể bạn đang có các vấn đề về rối loạn tiêu hóa, vấn đề về tuyến giáp thì mái tóc của bạn cũng sẽ bị khô nứt nẻ và rất xơ rối.

- Sử dụng các công cụ làm đẹp quá mức: Việc sử dụng các công cụ tạo kiểu quá thường xuyên như máy duỗi, máy uốn, máy làm xoăn, máy sấy sẽ lấy đi độ ẩm tự nhiên trên tóc của bạn khiến cho mái tóc khô nứt nẻ và trông rất xấu.

NGUYÊN NHÂN TÓC KHÔ THIẾU NƯỚC
source: https://kenh14cdn.com/2018/4/21/taokieuhaitoc-1-1524313205917521334325.jpg

- Không dưỡng ẩm cho mái tóc: Mái tóc là một phần cực kỳ quan trọng làm tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ thậm chí là nam giới. Nhưng phần lớn chúng ta lại cực kỳ lơ là trong việc chăm sóc tóc của mình. Dưỡng ẩm cho mái tóc cực kỳ cần thiết nếu bạn muốn sở hữu một mái tóc bồng bềnh óng mượt và đầy sức sống. Chính vì thế không chăm sóc tóc một cách cẩn thận với các phương pháp cấp ẩm tự nhiên cho mái tóc sẽ khiến tóc yếu hẳn và dễ xơ rối.

- Sử dụng nhiều hóa chất trên mái tóc: Việc sử dụng các loại mỹ phẩm tạo kiểu tóc có chứa nhiều hóa chất như hóa chất uốn, hóa chất nhuộm, hóa chất tẩy sẽ tác động vô cùng tiêu cực đến mái tóc tự nhiên của bạn, khiến cho tóc ngày càng xơ rối, làm mất đi độ ẩm tự nhiên khi các hóa chất hóa học thẩm thấu vào tóc sẽ phá vỡ cấu trúc tự nhiên vốn có của nó.

NGUYÊN NHÂN TÓC KHÔ THIẾU NƯỚC
source: http://gockimthoa.com/wp-content/uploads/2016/07/nhung-sai-lam-khi-su-dung-may-uon-la-toc-2.png
baca juga

- Tác động xấu từ môi trường: Môi trường ô nhiễm với bụi bẩn vi khuẩn chúng ta cùng với tác động tiêu cực từ ánh mặt trời cũng có tác động xấu đến tầng biểu bì của da đầu khiến cho mái tóc trở nên khô sơ và yếu hẳn đi.

- Gội đầu không đúng cách: Gội đầu thường xuyên hàng ngày hoặc gội đầu bằng nước nóng sẽ dẫn đến tình trạng khô xơ của cấu trúc tóc, vì thế lưu ý tốt nhất trong việc gội đầu chính là bạn hãy nên sử dụng nước lạnh để tránh tình trạng nước nóng quá mức sẽ lấy đi dưỡng chất trên mái tóc của bạn.

NGUYÊN NHÂN TÓC KHÔ THIẾU NƯỚC
source: http://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2018/4/14/photo1523674367159-1523674367160481156091.jpg

GIẢI PHÁP DƯỠNG TÓC KHÔ NỨT THIẾU SỨC SỐNG

Dưới đây mình sẽ trình bày cho các bạn một vài phương pháp cực kỳ hiệu quả trong quá trình dưỡng tóc khô hồi phục bồng bềnh.

Sử dụng dầu xả phù hợp với mái tóc

Trước đây mình chỉ sử dụng dầu gội cho tóc và không bao giờ đụng đến dầu xả nhưng kể từ khi uốn tóc mình bắt đầu xả tóc với dầu xả. Thực sự mình đã cảm nhận được sự khác biệt khi dùng dầu xả và lúc không dùng dầu xả.

Mái tóc sẽ luôn luôn óng ả và săn chắc hơn rất nhiều sau khi xả tóc so với việc chỉ dùng dầu gội. Chính vì thế một lời khuyên vô cùng hữu ích trong cách dưỡng tóc cho các bạn là hãy sở hữu cho mình một loại dầu xả phù hợp với mái tóc nếu các bạn muốn dưỡng tóc khô xơ trở nên óng ả mượt mà.

GIẢI PHÁP DƯỠNG TÓC KHÔ NỨT THIẾU SỨC SỐNG
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2017/06/07/990443/co-nen-dung-dau-xa-thuong-xuyen-2_800x400.jpg
baca juga

Hạn chế sử dụng các thiết bị nhiệt

Đây chính là một lời khuyên chân thành dành cho các bạn trong cách dưỡng tóc khô xơ. Nếu các bạn không muốn tóc của mình luôn trong tình trạng khô héo thiếu sức sống thì hãy hạn chế sử dụng các thiết bị nhiệt như máy duỗi, máy uốn và các loại máy sấy tóc. Chỉ sử dụng máy sấy trong trường hợp cấp bách nếu không thì hãy để tóc khô tự nhiên để nước dưỡng tóc của bạn.

Dưỡng tóc trước khi gội đầu khoảng 30 phút

Hãy dưỡng tóc với dầu dừa, mật ong, trứng hoặc các loại nước dưỡng tóc khác để cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho mái tóc của bạn, giúp tóc óng ả mượt mà, tránh tình trạng xơ rối thiếu sức sống. Sau khi dưỡng tóc với nước dưỡng tóc và các thành phần thiên nhiên khoảng 30 phút thì bạn có thể gội lại với dầu gội và dầu xả như bình thường.

GIẢI PHÁP DƯỠNG TÓC KHÔ NỨT THIẾU SỨC SỐNG
source: https://photo-1-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/17/02/10/255/21506556/3_41581.jpg

Trên đây là một vài thông tin vô cùng hữu ích trong quá trình chăm sóc mái tóc khô. Hi vọng rằng bài viết trên hữu ích với bạn.