NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH SẸO RỖ

Sẹo rỗ đa phần là hậu quả của việc bị mụn để lại, nhất là trong quá trình bị mụn, các nàng không chữa tận gốc, để chân mụn bám sâu vào da thì sau khi trị mụn sẽ dễ dàng để lại sẹo rỗ. Nguyên nhân thứ 2 chính là hậu quả của bệnh thủy đậu. Sau khi bị bệnh thủy đậu, có tới 80% trên mặt sẽ bị để lại sẹo lõm do quá trình chăm sóc bệnh không kỹ lưỡng. Ngoài ra còn các nguyên nhân khác như bị thương trên vùng mặt, cơ địa sẹo lõm,…

NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH SẸO RỖ
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/pgi_xvauqbnau/2015_01_26/a1_2.jpg

CÁC CÁCH TRỊ SẸO RỖ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Với các cách trị sẹo rỗ sau đây thì dù là sẹo rỗ lâu năm và sâu như thế nào cũng được “lấp đầy” một cách triệt để.

1. Cách trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc

Tế bào gốc là dung dịch chứa chất nuôi dưỡng tế bào, giúp tái tạo da rất tốt, ngoài ra khi kết hợp với các dưỡng chất vi lượng có trong tế bào gốc sẽ thúc đẩy quá trình tái tạo da nhanh hơn, dưỡng trắng và dưỡng ẩm cho da từ sâu bên trong. Hiện nay, có rất nhiều loại tế bào gốc của các thương hiệu khác nhau đã được ra mắt tại thị trường, tùy vào tình trạng da các nàng có thể chọn được loại tế bào gốc phù hợp.

CÁC CÁCH TRỊ SẸO RỖ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ NHẤT
source: http://www.doctorscar.vn/upload/image/article/content/tri-seo-prp.jpg
baca juga
Cách 1: Sử dụng như serum trong chu trình dưỡng da

Sau các bước làm sạch da, toner, các nàng có thể sử dụng tế bào gốc trực tiếp lên mặt. Hãy sử dụng 1 lượng vừa đủ thoa lên mặt theo đường xoắn ốc, sau đó dùng tay vỗ nhẹ nhàng đều mặt để các tinh chất có trong tế bào gốc thấm đều vào da. Đối với các nàng có sẹo quá lớn và sâu, hãy lặp lại cách trên và tập trung vào các vùng sẹo nhiều nhé. Với cách trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc các nàng nên áp dụng vào buổi tối, vì khi ngủ làn da sẽ hồi phục và hấp thu các dưỡng chất một cách tốt nhất.

CÁC CÁCH TRỊ SẸO RỖ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ NHẤT
source: https://hanakbn.com/wp-content/uploads/2017/03/InmUfFNGTbeUvB2AokJO_dropper_face.jpg
Cách 2: Trộn tế bào gốc với kem dưỡng ẩm

Đối với các nàng có sẹo khá nông và ít, các nàng có thể trộn kem dưỡng ẩm cùng với tế bào gốc với tỉ lệ 1 :1, sau đó thoa đều lên mặt bình thường. Việc trộn kem dưỡng ẩm với tế bào gốc sẽ giúp các dưỡng chất trong kem dưỡng ẩm và tế bào gốc thấm vào da nhanh hơn, da sẽ luôn được khô thoáng, không bị bí do dùng nhiều lớp dưỡng da. Với cách trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc này chỉ phù hợp với các bạn có sẹo nông và ít thôi nhé! Chỉ sau 2 tháng kiên trì sử dụng sáng – tối, các bạn sẽ thấy sẹo được lắp đầy đến 80% đấy!

CÁC CÁCH TRỊ SẸO RỖ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ NHẤT
source: http://www.doctorscar.vn/upload/image/article/content/4-buoc-duong-da-sau-khi-lan-kim-te-bao-goc-3.jpg
baca juga
2. Cách sử dụng Vitamin E trị sẹo lõm

Vitamin E có công dụng lớn trong việc dưỡng ẩm và dưỡng trắng da, nhưng bên cạnh đó Vitamin E còn có khả năng trị sẹo lõm rất tốt.

Cách 1: Thoa trực tiếp Vitamin E lên mặt

Với cách này các nàng chỉ cần 1 viên nang Vitamin E, dùng kéo cắt nhẹ viên nang và lấy Vitamin E thoa vào vùng bị sẹo, nếu bị sẹo quá sâu các nàng có thể thoa 2 – 3 lớp để tăng hiệu quả trị sẹo nha.

CÁC CÁCH TRỊ SẸO RỖ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ NHẤT
source: https://photo-1-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2018_03_22_91_25357443/ec8103d43e95d7cb8e84.jpg
Cách 2: trộn Vitamin E với kem dưỡng ẩm

Đối với các nàng có sẹo lõm và làn da khô có thể áp dụng cách này để giúp làm đầy sẹo lõm hiệu quả và dưỡng ẩm cho da. Trộn đều kem dưỡng ẩm và Vitamin E theo tỉ lệ 1:2, Vitamin E sẽ giúp các chất dưỡng ẩm trong kem thấm vào da tốt hơn, đặc biệt Vitamin E trị sẹo lõm rất tốt, có thể làm đầy vết sẹo một cách nhẹ nhàng.

CÁC CÁCH TRỊ SẸO RỖ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ NHẤT
source: https://t.a4vn.com/2018/11/0/trich-vitamin-e-tron-voi-4-thanh-phan-nay-ban-se-co-ngay-lo-kem-65c.jpg
Cách 3: Uống Vitamin E mỗi ngày

Cung cấp Vitamin E vào cơ thể mỗi ngày không những giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn mà còn có thể làm đầy da từ trong ra ngoài. Mỗi ngày các nàng chỉ cần uống 1 viên Vitamin E, cung cấp nhiều thực phẩm có Vitamin E như: các loại đậu, các loại hạt, khoai môn,…

Sử dụng Vitamin E trị sẹo lõm là một trong những cách trị sẹo tốt nhất và an toàn nhất, kết hợp việc sử dụng Vitamin E trị sẹo lõm với tế bào gốc hoặc collagen sẽ giúp cô gái đánh bay mấy vết sẹo lõm đáng ghét, gây mất thẩm mỹ.

CÁC CÁCH TRỊ SẸO RỖ TẠI NHÀ HIỆU QUẢ NHẤT
source: https://dwbxi9io9o7ce.cloudfront.net/images/20170118_103748_147459_1199505.max-800x800.jpg

Mong rằng với 2 cách trị sẹo trên các nàng có thể lựa chọn cho mình cách tốt nhất để làm đầy sẹo. Hãy thử và cho mình biết các bạn phù hợp với phương pháp trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc hay bằng Vitamin E nhé!