KERATIN LÀ GÌ? KERATIN CÓ TỐT CHO TÓC KHÔNG?

Keratin hay chất sừng là một họ dưỡng tóc tốt nhất các protein dạng sợi, là thành phần kết cấu chính của tóc. Keratin cung cấp sự chắc khỏe và bóng mượt cần thiết cho mái tóc con người nhưng lại dễ dàng bị phá vỡ và biến mất trong những buổi làm và tạo kiểu cho tóc. Việc này khiến tóc bị hư tổn và mất khả năng tự bảo vệ và phục hồi.

Và thế là cụm từ “dưỡng tóc và phục hồi tóc với Keratin” được các chị em yêu làm đẹp truyền miệng một cách nhanh chóng vì cho rằng Keratin là công thức thần thánh giúp tóc phục hồi hư tổn nặng và quay lại với những ngày suôn mượt chắc khỏe tự nhiên hồi tuổi thanh xuân.

KERATIN LÀ GÌ? KERATIN CÓ TỐT CHO TÓC KHÔNG?
source: https://i-h2.pinimg.com/564x/e1/df/52/e1df527bfc3176b1ce03abd4eafbb04f.jpg

Sau đây, mời bạn cùng Beauties Vietnam cùng tham khảo những cách dưỡng tóc keratin tự nhiên tại nhà hiệu quả và dễ dàng thực hiện.

CÁCH CHĂM SÓC TÓC HẰNG NGÀY CÙNG KERATIN

Có rất nhiều cách dưỡng tóc Keratin giúp tóc chắc khỏe tự nhiên. Nhưng các chuyên gia về làm đẹp khuyến khích đưa Keratin vào quy trình chăm sóc tóc hằng ngày bằng cách cách sau:

1. Gội đầu với những loại dầu gội có thành phần chứa Keratin

Chọn dùng những loại dầu gội có thành phần dưỡng tóc ketarin là cách dưỡng tóc tại nhà thường xuyên và dễ dàng thực hiện nhất. Những loại dầu gội này có khả năng vừa làm sạch da đầu lại vừa giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong.

Cách dưỡng tóc tại nhà đơn giản bằng dầu gội chứa Keratin:

  • Làm ướt tóc và lấy 1 ít dầu gội cho lên tóc, xoa bóp nhẹ nhàng để tạo bọt rồi thoa đều từ chân đến ngọn tóc.
  • Khi gội đầu, bạn có thể kết hợp massage da đầu bằng các đầu ngón tay, không dùng móng tay cào để tránh làm tổn thương da đầu.
  • Xả lại với nước ấm vừa để nang tóc được nới ra, cuốn trôi hết bụi bẩn trên tóc. Có thể gội lại lần nữa với nước lạnh để tóc được cân bằng nhiệt độ.
CÁCH CHĂM SÓC TÓC HẰNG NGÀY CÙNG KERATIN
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/cqxrcajwp/2015_02_13/goi_dau_1.jpg
baca juga

2. Dưỡng tóc tại nhà bằng dầu xả chứa Keratin

Bước xả là bước dưỡng tóc tốt nhất giúp tóc hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn. Các chị em có thể chọn các sản phẩm xả tóc có chứa Keratin và nồng độ sulfate thấp để đảm bảo an toàn cho tóc uốn.

Cách dưỡng tóc bằng dầu xả:

  • Dùng dầu xả thoa nhẹ lên phần thân và ngọn tóc ướt. Lưu ý nên cách da đầu khoảng 2 - 3 cm.
  • Massage tóc trong khoảng từ 3 phút. Sau đó xả lại với nước sạch.
  • Ở bước này, các chị em hãy nhớ phải xả tóc với nước lạnh nhé. Nước lạnh làm các biểu bì tóc đóng lại giúp tóc mượt mà hơn và còn giúp “lưu giữ” các dưỡng chất bên trong thân tóc.
CÁCH CHĂM SÓC TÓC HẰNG NGÀY CÙNG KERATIN
source: https://image.bnews.vn/MediaUpload/Content/2017/05/08/093359_cham-soc-toc.jpg

3. Dưỡng tóc mềm mượt từ thiên nhiên bằng các loại mặt nạ dưỡng tóc

Ngoài gội và xả thì tóc cũng cần được đắp mặt nạ. Bên cạnh những sản phẩm ủ tóc trên thị trường có thể dễ dàng gây kích ứng cho da đầu thì các chị em có thể lựa chọn cách tạo ra những loại mặt nạ tóc từ thiên nhiên để dưỡng tóc tốt nhất tại nhà. Đây là một cách “cưng chiều” mái tóc và giúp bạn dưỡng tóc mềm mượt từ thiên nhiên hiệu quả và an toàn.

Sau đây là công thức mặt nạ cung cấp Keratin dưỡng tóc từ trứng, bơ và sốt mayonaise:

  • Trộn đều 1 quả bơ, 1 quả trứng và 2-3 thìa sốt mayonaise thành một thấy hỗn hợp nhuyễn mịn.
  • Thoa hỗn hợp lên tóc ẩm, massage nhẹ nhàng rồi ủ tóc khoảng 30 phút. Sau đó gội lại với nước lạnh.
  • Thực hiện cách này 1-2 lần mỗi tuần và có thể kết hợp với máy sấy tóc bên ngoài khoảng 30 giây để kích thích kết quả dưỡng tóc tốt nhất.
CÁCH CHĂM SÓC TÓC HẰNG NGÀY CÙNG KERATIN
source: https://i.ytimg.com/vi/HWJVVkGOfC4/hqdefault.jpg

Với thị trường Keratin thật giả lẫn lộn như ngày nay thì việc phục hồi Keratin nguyên chất bằng các nguyên liệu tự nhiên tại nhà có thể đảm bảo độ thuần khiết của Keratin hơn. Chúc bạn thành công trong việc dưỡng tóc mềm mượt từ thiên nhiên và luôn ủng hộ Beauties Vietnam!