CÔNG DỤNG CỦA CÁCH DƯỠNG TÓC BẰNG TINH DẦU

Sử dụng tinh dầu dưỡng tóc là cách dưỡng tóc khô xơ hiệu quả, đem lại một số công dụng nổi bật như sau:

  • Dưỡng tóc mềm mượt, chăm sóc tóc từ sâu bên trong.
  • Giúp bảo vệ da đầu tránh khỏi những tác động từ thuốc uốn, nhuộm và các tác động khác từ môi trường.

Giúp tóc dài nhanh, không phồng và xù rối gây khó chịu. Nếu sử dụng lâu dài bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại, chắc khỏe dần lên của mái tóc.

CÔNG DỤNG CỦA CÁCH DƯỠNG TÓC BẰNG TINH DẦU
source: http://tinhdaunguyenchat.xyz/wp-content/uploads/2018/06/cham-soc-toc-tinh-dau-sa-chanh.jpg

TINH DẦU DƯỠNG TÓC XOĂN NÀO TỐT?

Tinh dầu dưỡng tóc là một loại chất lỏng có mùi thơm, rất dễ bay hơi khi tiếp xúc với không khí. Tinh dầu dưỡng tóc thường được chiết xuất từ các cây, hoa trong tự nhiên. Nếu đang băn khoăn không biết chọn loại tinh dầu dưỡng tóc xoăn nào tốt, bạn có thể tham khảo những tinh dầu dưỡng tóc cho tóc uốn xoăn hiện đang được nhiều bạn gái sử dụng như: Tinh dầu, bạc hà, hoa oải hương, tinh dầu chanh, tràm trà bạch đàn, bưởi, tinh dầu hương thảo,…

Mỗi loại tinh dầu sẽ có một mùi hương khác nhau nhưng tất cả chúng đều có những công dụng tuyệt vời như giúp tóc mềm mại vào nếp, kích thích tóc mọc nhanh hơn, giúp tóc bóng khỏe và chống rối hiệu quả. Bạn hãy tham khảo kỹ để chọn được loại tinh dầu dưỡng tóc xoăn nào tốt và phù hợp với mái tóc của mình nhé.

TINH DẦU DƯỠNG TÓC XOĂN NÀO TỐT?
source: https://congaima.com/wp-content/uploads/2018/04/Tinh-D%E1%BA%A7u-D%C6%B0%E1%BB%A1ng-T%C3%B3c-Xo%C4%83n-L%C3%A0-G%C3%AC.jpg
baca juga

MẸO HAY ĐỂ CHỌN TINH DẦU DƯỠNG TÓC PHÙ HỢP

Cũng như chọn dầu gội đầu, khi chọn tinh dầu dưỡng tóc bạn cũng cần chú ý đến chất lượng và nguồn gốc để không ảnh hưởng đến tóc. Bên cạnh đó bạn có thể chọn tinh dầu dưỡng tóc phù hợp dựa vào các mẹo hay sau đây:

  • Với tóc khô và hư tổn nặng do tác động của hóa chất thì nên chọn những loại tinh dầu có thể cấp ẩm nhanh cho tóc như: tinh dầu hương thảo, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu gỗ đàn hương hoặc tinh dầu quả bơ.
  • Nếu bạn muốn vừa dưỡng vừa tạo kiểu cho mái tóc thêm đẹp thì nên chọn những loại tinh dầu có khả năng giữ nếp và định hình cho mái tóc như tinh dầu cám gạo, argan oil, tinh dầu oliu,…
  • Nếu không thích cảm giác bết dính thì bạn nên chọn những loại tinh dầu dưỡng tóc có tính chất kiềm dầu và hút bã nhờn như tinh dầu chanh.
MẸO HAY ĐỂ CHỌN TINH DẦU DƯỠNG TÓC PHÙ HỢP
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/06/17/tinh-dau-oai-huong-10-768x512.jpg

SỬ DỤNG TINH DẦU DƯỠNG TÓC NHƯ THẾ NÀO MỚI HIỆU QUẢ?

Tinh dầu dưỡng tóc mang đến rất nhiều công dụng cho tóc nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì sẽ không thể phát huy hết tác dụng diệu kỳ mà tinh dầu mang lại cho mái tóc của bạn.

  • Cách dưỡng tóc khô xơ hiệu quả là sử dụng tinh dầu dưỡng tóc tốt nhất khi tóc còn ẩm, sau khi gội đầu và tóc đã gần khô.
  • Sau khi ủ tóc, bạn nên để tóc khô tự nhiên và hạn chế dùng máy sấy để sấy tóc vì nó sẽ làm cho mái tóc của bạn mau bông xù và mất đi nếp uốn.

Bạn có thể sử dụng một loại tinh dầu dưỡng tóc hoặc kết hợp nhiều loại với nhau tùy thuộc vào cách kết hợp sáng tạo của bạn. Phương pháp này không chỉ giúp tăng cường cung cấp dưỡng chất tốt cho tóc mà còn giúp mang lại mùi hương mới lạ cho mái tóc của bạn đấy!

SỬ DỤNG TINH DẦU DƯỠNG TÓC NHƯ THẾ NÀO MỚI HIỆU QUẢ?
source: https://ctv.sudo.company/wp-content/uploads/2018/08/tinh-dau-duong-toc-01.jpg
baca juga

CÁCH DƯỠNG TÓC KHÔ XƠ KHI SỬ DỤNG CÁC LOẠI TINH DẦU DƯỠNG TÓC

  • Đổ lượng tinh dầu cần dùng ra chén nhỏ, rồi dùng tăm bông thấm và bôi lên từng vùng da đầu từ trên đỉnh đầu xuống các khu vực khác. Sau đó dùng tay vuốt tinh dầu dưỡng tóc lên thân tóc.
  • Massage nhẹ nhàng từ da đầu đến tóc và ủ từ 10  – 20 phút rồi xả sạch với nước hoặc dầu gội.
CÁCH DƯỠNG TÓC KHÔ XƠ KHI SỬ DỤNG CÁC LOẠI TINH DẦU DƯỠNG TÓC
source: https://chonhay.com/wp-content/uploads/2018/10/cach-su-dung-tinh-dau-duong-toc-768x513.jpg

Lưu ý: Sau khi đã gội lại sạch, chờ đến khi tóc gần khô bạn lấy thêm một lượng tinh dầu vừa đủ bôi lên thân tóc giúp giữ tóc vào nếp lâu hơn, mềm mại hơn.