NHỮNG TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA TINH DẦU DƯỠNG TÓC THIÊN NHIÊN

Nhiều bạn gái sẽ cảm thấy băn khoăn không biết mình nên chọn các loại tinh dầu do những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng sản xuất, hay áp dụng cách dưỡng tóc bằng tinh dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Trên thực tế, mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng nhưng nhìn chung, giải pháp sử dụng nguyên liệu tự nhiên được đánh giá khá cao về mức độ an toàn và hiệu quả.

NHỮNG TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA TINH DẦU DƯỠNG TÓC THIÊN NHIÊN
source: http://tinhdaugt.com/wp-content/uploads/2017/02/C%C3%A1c-lo%E1%BA%A1i-d%E1%BA%A7u-v%C3%A0-tinh-d%E1%BA%A7u-gi%C3%BAp-ch%C4%83m-s%C3%B3c-t%C3%B3c-%C4%91%E1%BA%B9p-h%C6%A1n.jpg

Khi sử dụng thường xuyên, các loại tinh dầu này sẽ giúp kháng khuẩn và diệt nấm trên da đầu, do trong thành phần của vỏ bưởi hay cà phê có chứa hàm lượng lớn thành phần kháng khuẩn tự nhiên, bạn sẽ không còn phải lo lắng bị nấm da đầu như trước nữa.

Bên cạnh đó, áp dụng cách làm dầu dưỡng tóc từ các nguyên liệu nói trên còn mang đến những công dụng tuyệt vời khác như giúp tóc trở nên chắc khỏe hơn, kích thích để sợi tóc mọc nhanh và dài hơn nếu bạn muốn sở hữu những kiểu tóc đầy ấn tượng.

NHỮNG TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA TINH DẦU DƯỠNG TÓC THIÊN NHIÊN
source: https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/misskick/wp-content/uploads/2017/03/02160617/trithucsong-tile.jpg
baca juga

LÀM TINH DẦU DƯỠNG TÓC TỪ VỎ BƯỞI

Bưởi là một loại trái cây khá phổ biến và rất bổ dưỡng, ngoài ra đây còn là nguyên liệu tốt dùng để làm tinh dầu dưỡng tóc mà các chị em không nên bỏ qua. Tất cả những gì bạn cần là vỏ bưởi tươi hoặc đã phơi qua 1 nắng, số lượng khoảng 3 trái là được.

Đầu tiên, bạn sẽ rửa sạch rồi dùng dao gọt bỏ phần cùi trắng ở phía trong, thái thành từng lát mỏng rồi cho vào nồi, thêm nước sao cho ngập khoảng 1/3 lượng vỏ bưởi, cho thêm vào giữa nồi một cái chén nhỏ rồi dùng một chiếc vung có độ võng nhất định, nó sẽ giúp tinh dầu tụ lại ở chính giữa và rơi xuống cái chén đặt ở bên trong.

LÀM TINH DẦU DƯỠNG TÓC TỪ VỎ BƯỞI
source: https://starwow.vn/content/cached/670x350/20180209144626-47-39souomw4e3oioomw9mq.jpg

Bước tiếp theo của cách làm dầu dưỡng tóc này là bật lửa lên đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, lúc này tinh dầu của vỏ bưởi sẽ từ từ tiết ra trong nồi. Kế tiếp, bạn cần phải cho đá lạnh liên tục lên trên nắp nồi vỏ bưởi đang đun, để tinh dầu khi bốc hơi lên gặp lạnh sẽ ngưng tụ lại thành giọt và ngưng tụ lại trong chén, sau khoảng 30 đến 40 phút là bạn đã có được một lượng tinh dầu dưỡng tóc đáng kể rồi đấy.

LÀM TINH DẦU DƯỠNG TÓC TỪ CÀ PHÊ

Các bạn gái thường truyền tai nhau cách chăm sóc tóc bằng dầu dưỡng tóc collagen mà không hề biết rằng, có một loại nguyên liệu rất phổ biến và có thể dùng để làm tinh dầu dưỡng tóc cực kỳ hiệu quả, đó chính là cà phê bột cùng tinh dầu dừa hoặc oliu. Nhiều chị em đã dùng thử và đưa ra đánh giá rằng, loại dầu dưỡng này không hề thua kém so với phương pháp dùng dưỡng tóc collagen.

Cách dưỡng tóc bằng tinh dầu cà phê cũng rất đơn giản, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản như cà phê bột, một lọ tinh dầu dừa hoặc tinh dầu oliu, công thức cho mỗi lần thực hiện là 4 thìa cà phê và 8 thìa tinh dầu. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn chỉ việc cho tất cả vào một chiếc chảo, bật nhỏ lửa rồi đun trong khoảng 30 phút.

LÀM TINH DẦU DƯỠNG TÓC TỪ CÀ PHÊ
source: https://caphenguyenchat.net/wp-content/uploads/2018/09/ban-bot-ca-phe-nguyen-chat-01.jpg

Khi đã đun xong, bạn lấy chảo xuống rồi cho hỗn hợp bên trong vào túi lọc để tách bỏ bã và lấy tinh dầu, kế đến cho vào trong lọ thủy tinh để bảo quản và sử dụng dần về sau. Về cách sử dụng, bạn có thể cho tinh dầu ra tay rồi thoa lên tóc, massage khoảng 15 phút rồi làm sạch với dầu gội là được. Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, bạn sẽ nhận thấy mái tóc trở nên sáng bóng và mượt mà đến bất ngờ.

Nếu muốn tìm kiếm một giải pháp dưỡng tóc an toàn và hiệu quả nhất, thì giải pháp tự làm tinh dầu chăm sóc tóc từ vỏ bưởi và bột cà phê trên đây sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn, vừa tiết kiệm chi phí mà kết quả mang lại là rất ấn tượng.