GHÉP DA TRỊ SẸO LÀ GÌ?

Hiểu một cách đơn giản, ghép da trị sẹo là một hình thức phẫu thuật với công nghệ hiện đại sẽ cho phép các bác sĩ lấy đi phần da ở vùng này, sau đó đắp lên một vùng khác trên cơ thể để “vá” những vết thương gần như không có khả năng phục hồi. Thông thường sẽ có hai dạng ghép da chính là ghép da mỏng tự thân và ghép da toàn bộ độ dày, tùy theo mức độ thương tổn mà bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng hình thức nào.

GHÉP DA TRỊ SẸO LÀ GÌ?
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/08/nhung-meo-vat-giup-ban-tay-seo-tren-co-the-tai-nha.jpg

Nhìn chung, với những bạn gái bị sẹo quá nặng và không thể điều trị bằng những cách trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên nữa, thì đây được xem là vị cứu tinh để giúp họ tìm lại gương mặt đẹp vốn có của mình, tuy rằng quá trình thực hiện là tương đối phức tạp và trải qua nhiều giai đoạn khác nhau.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP GHÉP DA TRỊ SẸO

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp ghép da trị sẹo chính là giúp phái đẹp lấy lại làn da mịn màng một cách nhanh chóng, không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi mà đôi khi kết quả lại không như mong đợi như cách trị sẹo bằng các nguyên liệu thiên nhiên.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP GHÉP DA TRỊ SẸO
source: https://photo-3-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/17/09/29/321/23408753/1_31530.jpg

Tuy vậy, giải pháp này cũng có không ít nhược điểm, đầu tiên chính là giá thành cho một ca ghép da như vậy là tương đối lớn, nhiều khách hàng tuy muốn thực hiện nhưng vì lý do kinh tế mà chưa thể thỏa được nguyện vọng của mình. Kế đến, bạn cũng có thể gặp phải một vài rủi ro nhất định trong quá trình phẫu thuật như chảy máu, nhiễm trùng, nguy cơ phản ứng với các loại thuốc trong quá trình điều trị,…

Vậy nên, sau khi hoàn tất quá trình ghép da, bạn sẽ cần phải được theo dõi liên tục bởi các y bác sĩ để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh, cũng như phải thường xuyên áp dụng những chỉ dẫn chăm sóc da sau khi áp dụng cách trị sẹo, có như vậy thì mới hạn chế đến mức thấp nhất các tác dụng phụ có thể xảy ra.

baca juga

TRỊ SẸO BẰNG PHƯƠNG PHÁP THIÊN NHIÊN LÀ GÌ?

Không giống như trị sẹo bằng cách ghép da, chữa sẹo lồi và lõm bằng phương pháp thiên nhiên là quá trình sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như các loại rau củ quả, tinh chất dầu được chiết xuất từ một số loại quả như oliu hay dừa để kháng khuẩn, làm lành và phục hồi các thương tổn trên da, từ đó trả lại cho các bạn gái một làn da đẹp mịn màng và không tì vết.

TRỊ SẸO BẰNG PHƯƠNG PHÁP THIÊN NHIÊN LÀ GÌ?
source: https://tazaspa.com/wp-content/uploads/2017/03/shutterstock_520022893.jpg

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP TRỊ SẸO TỪ THIÊN NHIÊN

Về lý thuyết thì đây là một phương thức mang lại hiệu quả khá cao, do trong thành phần của các nguyên liệu này có chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất khác nhau, hầu hết trong số đó không chỉ tốt cho cơ thể con người mà còn tốt cho da, giúp cải thiện tình trạng bị thương tổn của da nếu kiên trì thực hiện một cách thường xuyên.

Tuy vậy, trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên cũng có khá nhiều nhược điểm. Đầu tiên, bạn sẽ cần phải mất một khoảng thời gian nhất định để có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trên da của mình, quá trình này có thể mất hàng tháng hay thậm chí là hàng năm trời, mà không biết kết quả có thực sự như mong đợi hay không. Bên cạnh đó, những phương thức này cũng đòi hỏi bạn phải thực hiện đều đặn hàng ngày hoặc hàng tuần, sẽ không thích hợp cho những cô nàng thiếu kiên trì.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP TRỊ SẸO TỪ THIÊN NHIÊN
source: https://cdn-images-1.medium.com/fit/t/1600/480/1*yENTgvCntBHQ8KAJ3jJaJQ.png
baca juga

Có thể thấy rằng, trị sẹo bằng phương pháp ghép da tuy nhanh, hiệu quả cao nhưng lại tốn kém và có những rủi ro nhất định, còn dùng các phương pháp từ thiên nhiên tuy an toàn nhưng độ hiệu quả thì cần phải chờ đợi, bạn có thể căn cứ vào những ưu nhược điểm này để đưa ra sự lựa chọn sao cho phù hợp và sớm sở hữu làn da đẹp ấn tượng nhé!