VÌ SAO CẦN TÌM ĐÚNG LOẠI DƯỠNG TÓC PHÙ HỢP?

Sản phẩm chăm sóc tóc cũng như sản phẩm dưỡng da vậy, các nàng cần phải phân biệt được tóc mình thuộc loại tóc nào thì mới có thể chọn cho mình các sản phẩm dưỡng tóc tốt nhất được. Các loại tóc được chia ra như sau: tóc xoăn, tóc thẳng, da đầu dầu và da đầu khô. Với từng loại tóc khác nhau, sẽ có các sản phẩm dưỡng tóc phù hợp khác nhau, nếu không dùng đúng loại sẽ dễ dàng làm tóc hư tổn, mất độ bồng bềnh và độ ẩm cho tóc.

VÌ SAO CẦN TÌM ĐÚNG LOẠI DƯỠNG TÓC PHÙ HỢP?
source: https://lamthenao.com/uploads/2016/09/chon-mau-toc-nhuom-dep-2.jpg

Ví dụ như, tóc xoăn thường có chất khô, các nàng cần phải dưỡng ẩm cho tóc một cách tốt nhất. Còn với các nàng có tóc suôn thẳng thì có chất tóc ẩm mượt tự nhiên, cần được làm sạch kỹ và tạo đồ bồng bềnh cho tóc. Vì vậy, việc sử dụng loại sản phẩm chăm sóc tóc cho đúng loại tóc, tóc sẽ luôn bồng bềnh, chắc khỏe và suôn mượt.

CÁCH DƯỠNG TÓC DÀNH CHO TÓC THẲNG, DA ĐẦU DẦU

Các nàng luôn đau đầu vì tóc mình quá bết, quá thẳng đuột? Nhưng các nàng không biết rằng việc sở hữu mái tóc thẳng, da đầu dầu là điều hạnh phúc đấy! Vì điều này chứng tỏ mái tóc các bạn đang rất chắc khỏe, đủ độ ẩm. Đối với các nàng có tóc suôn thẳng, da đầu dầu, các nàng không nên tập trung vào dưỡng ẩm cho tóc quá nhiều mà nên tập trung vào việc làm sạch da đầu nhiều hơn.

CÁCH DƯỠNG TÓC DÀNH CHO TÓC THẲNG, DA ĐẦU DẦU
source: https://kheotay.com.vn/wp-content/uploads/2016/12/6h.jpg
baca juga

Để trả lời cho câu hỏi “dưỡng tóc loại nào tốt cho tóc thẳng, da đầu dầu?” thì câu trả lời đơn giản chính là dầu gội đầu, dầu dưỡng tóc dành cho tóc thẳng. Các cách dưỡng tóc cho tóc thẳng, da đầu dầu như sau:

Cách 1: Gội đầu sạch, tẩy da đầu chết bằng muối

Khi gội đầu, để giúp phần da đầu hạn chế ra dầu, không bị gàu và tạo độ phồng cho tóc, các nàng hãy dùng muối trộn chung với dầu gội và gội đầu, điều này sẽ giúp tóc bồng bềnh và sạch hơn rất nhiều.

CÁCH DƯỠNG TÓC DÀNH CHO TÓC THẲNG, DA ĐẦU DẦU
source: https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2016/01/2-122.jpg
Cách 2: Lựa chọn dầu dưỡng tóc để dưỡng ẩm cho tóc

Mặc dù đã đủ độ ẩm, nhưng việc dưỡng ẩm cho tóc thẳng vẫn không thể thiếu. Các nàng nên lựa chọn các loại dầu dưỡng ẩm có chất lỏng, dễ thấm, không quá đặc để giúp dưỡng ẩm cho tóc vừa đủ nhưng không gây bết tóc nha!

CÁCH DƯỠNG TÓC DÀNH CHO TÓC THẲNG, DA ĐẦU DẦU
source: https://dep365.com/wp-content/uploads/2018/07/5-buoc-cham-soc-toc-uon-vao-nep-mem-muot-bat-ngo-1.jpg
baca juga

CÁC CÁCH DƯỠNG TÓC CHO TÓC XOĂN VÀ DA ĐẦU KHÔ

Đối với các nàng có mái tóc xoăn, da đầu khô thì việc dưỡng ẩm cho tóc là điều quan trọng nhất. Dưỡng tóc thẳng đơn giản bao nhiêu thì việc dưỡng tóc xoăn sẽ cầu kì bấy nhiêu. Và câu hỏi “dưỡng tóc loại nào tốt” vẫn là vấn đề muôn thưở của phái đẹp. Sau đây là các cách dưỡng tóc cho tóc xoăn và da đầu khô:

Cách 1: Lựa chọn dầu gội ít bọt

Bởi vì tóc xoăn có nền tóc khá khô, không ra dầu nhiều, các nàng nên lựa chọn các loại dầu gội làm sạch vừa đủ, ít tạo bọt để không làm khô chân tóc nha.

CÁC CÁCH DƯỠNG TÓC CHO TÓC XOĂN VÀ DA ĐẦU KHÔ
source: http://khoedeptoday.vn/upload/images/goi-dau-bang-nuoc-muoi.jpg
Cách 2: Sử dụng dầu xả dưỡng tóc/ kem ủ dưỡng tóc

Bởi vì tóc xoăn cần vào nếp và dưỡng ẩm nhiều hơn, các nàng nên sử dụng dầu xả và kem ủ tóc để cung cấp độ ẩm cho tóc, giúp tóc vào nếp dễ dàng hơn.

Cách 3: Sử dụng dầu dưỡng tóc cho tóc xoăn

Việc lựa chọn dầu dưỡng cho tóc xoăn là điều quan trọng nhất trong cách chăm sóc tóc xoăn và khô. Dầu dưỡng cho tóc xoăn sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho tóc nhiều hơn, bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại như: nhiệt độ, không khí, chất độc ô nhiễm,… Đặc biệt hơn hết khi sử dụng dầu dưỡng mái tóc sẽ luôn vô nếp, không còn rối xù khiến các nàng bị tự ti nữa, thay vào đó sẽ luôn tự tin với mái tóc xoăn mượt bồng bềnh.

CÁC CÁCH DƯỠNG TÓC CHO TÓC XOĂN VÀ DA ĐẦU KHÔ
source: https://cdn.tgdd.vn/Products/Images/6801/193091/5-cach-duong-toc-nhuom-giup-giu-mau-cuc-lau-va-cham-soc-toc-hieu-qua-2.jpg

Một số loại dầu dưỡng cho tóc xoăn hiệu quả: dầu dưỡng tóc Macadamia argan, dầu dưỡng Marrocanoil giúp phục hồi tóc từ sâu bên trong, vô nếp cả ngày dài, dầu dưỡng tóc Mise En Scene. Mong rằng các nàng có thể phân biệt được loại tóc của mình và tìm được câu hỏi cho câu trả lời “dưỡng tóc loại nào tốt” cho chính mình nhé. Một mái tóc đẹp sẽ giúp các bạn tự tin rất nhiều đấy!