DA KHÔ LÀ GÌ VÀ NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG DA KHÔ

Da khô là tình trạng vô cùng phổ biến, xuất hiện ở cả nam giới lẫn nữ giới. Đây là hiện tượng cảnh báo cho độ ẩm trong da đang suy giảm, và báo cho bạn biết rằng làn da đang thiếu nước trầm trọng. Tình trạng da khô không phải chỉ xuất hiện ở vùng mặt mà còn có thể xuất hiện cả ở những vùng tay, chân và toàn cơ thể. Điều này khiến bề mặt làn da trở nên thô ráp, các lớp sủi trắng hiện rõ, rất xót và buốt, thậm chí là đau rát khi chị em tiến hành các bước skincare. Đây được coi như là một loại tổn thương da. Có một điểm cộng cho làn da này đó là rất ít khi thấy sự xuất hiện của mụn. Song đây là một loại da cực kì dễ lão hóa.

DA KHÔ LÀ GÌ VÀ NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG DA KHÔ
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/gtnvzv/2017_12_08/sailamchamsocdaellevietnam2.jpg

Có rất nhiều nguyên nhân tác động lên bề mặt làn da, làm ảnh hưởng đến tình trạng hấp thụ độ ẩm, làm tổn thương khiến da mất đi khả năng khóa ẩm hiệu quả.

  • Môi trường có lẽ là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng này: có thể là do chuyển mùa, thời tiết thay đổi kéo theo đó là sự thay đổi của độ ẩm trong không khí.
  • Tuổi tác dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố.
  • Chế độ ăn uống và lối sống không đảm bảo, cung cấp không đủ lượng nước cho mỗi ngày, thường xuyên thức khuya, stress,…
  • Tắm rửa bằng nước nóng chính là nguyên nhân hàng đầu.
  • Không đảm bảo được các bước chăm sóc da khô hằng ngày.

Da khô khiến chúng ta rất khó khăn trong việc trang điểm cũng như khiến chị em giảm bớt phần tự tin. Vì vây, hãy giành thời gian để chăm sóc da khô, khắc phục tình trạng trên để nhanh chóng lấy lại làn da mịn màng, trắng trẻo, căng mướt.

DA KHÔ LÀ GÌ VÀ NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG DA KHÔ
source: https://vietnammoi.vn/stores/news_dataimages/vanltk/122017/25/08/1746_4-6449-1513913188.jpg
baca juga

CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG DA KHÔ BẰNG VIỆC UỐNG THẬT NHIỀU NƯỚC

Mỗi ngày, cơ thể của chúng ta phải được cung cấp từ 2 đến 3 lít nước thì mới đủ để duy trì sự hoạt động của các cơ quan cũng như là duy trì độ ẩm cho làn da. Bổ sung nước chính mà một nguyên tắc chăm sóc da khô đơn giản nhất mà chị em cần phải ghi nhớ.

CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG DA KHÔ BẰNG VIỆC UỐNG THẬT NHIỀU NƯỚC
source: https://s2.bloganchoi.com/wp-content/uploads/2018/10/uong-nhieu-nuoc.jpg

NẮM RÕ NGUYÊN TẮC KHI LÀM SẠCH DA MẶT

Làm sạch da là một bước không thể thiếu trong các bước chăm sóc da khô hằng ngày. Song rửa mặt như thế nào cho đúng cách mới chính là vấn đề cần giải quyết. Với những người sở hữu làn da khô thì không nên sử dụng nước nóng để rửa mặt. Nước nóng chính là một tác nhân khiến làn da trở nên tồi tệ hơn. Tiếp đó, không nên rửa mặt quá nhiều lần trong một ngày. Mỗi ngày chỉ cần rửa mặt 2 lần sáng và tối là đủ. Không nên sử dụng các sản phẩm sữa rửa mặt ở các hiệu thuốc như cetaphill hoặc gamaphil mà nên chọn những sản phẩm có thành phần bổ sung độ ẩm từ thiên nhiên nguyên chất.

NẮM RÕ NGUYÊN TẮC KHI LÀM SẠCH DA MẶT
source: http://www.drhaile.vn/wp-content/uploads/2014/09/dich-vu-tri-da-kho-hieu-qua.jpg
baca juga

SỬ DỤNG KEM DƯỠNG ẨM

Sử dụng kem dưỡng ẩm chính là một bước chăm sóc da khô đúng cách mà chị em cần để ý. Sau khi làm sạch da mặt thì dưỡng ẩm chính là một bước không thể nào thiếu được. Lí do để bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm đó là những sản phẩm này đầu tiên có vai trò cấp ẩm khẩn cấp cho da, sau đó là tái tạo lại những tế bào da bị hư tổn và cuối cùng đó là cung cáp những khoáng chất cũng như những vitamin có lợi, giúp da giữ ẩm, khóa ẩm tốt hơn, cải thiên tình trạng da khô nứt nẻ.

SỬ DỤNG KEM DƯỠNG ẨM
source: https://media.bizwebmedia.net/Sites/63133/data/upload/review/ch%C4%83m%20soc%20da%204.png?0

Những người sở hữu loại da này nên chú ý để chăm sóc da khô đúng cách. Hi vọng bài viết này cung cấp cho chị em một số thông tin về các nguyên tắc trong những bước chăm sóc da khô hàng ngày cũng như làm thế nào để chăm sóc da khô một cách tốt nhất.