RỬA MẶT

Đây là một bước khá là quan trọng trong quá trình skincare. Có những người có da khô bẩm sinh cũng có những người phải đối diện với nối ám ảnh “da mặt mùa đông” khi thu qua đông tới. Chăm sóc da khô đúng cách sẽ cải thiện phần nào được tình trạng này.

RỬA MẶT
source: https://metomin.com/wp-content/uploads/2018/08/S%E1%BB%AFa-r%E1%BB%ADa-m%E1%BA%B7t-tr%E1%BB%8B-m%E1%BB%A5n-t%E1%BB%91t-nh%E1%BA%A5t-hi%E1%BB%87n-nay.jpg

Vào mùa đông, dù tiết trời khá là lạnh nhưng chị em hãy chịu khó sử dụng nước lạnh để rửa mặt chứ đừng nên sử dụng nước nóng, bởi nó chính là nguyên nhân khiến cho tình trạng da khô thêm nặng đi. Tiếp đó, không nên sử dụng các loại sữa rửa mặt chứa nhiều bọt và quá nhiều chất làm kiềm dầu, bởi như vậy nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều tiết bã nhờn của mình, khiến tình trạng làn da của mình chỉ thêm tồi tệ đi. Da mặt mừa đông thật là khó chiều đúng không nào.

SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM DƯỠNG ẨM

Sau bước làm sạch da, tiếp đó chính là bước dưỡng ẩm. Dưỡng ẩm bằng toner hoặc các loại kem dưỡng ẩm thường xuyên là một cách làm da mặt không bị khô chị em buộc phải áp dụng. Nên chọn những loại dưỡng ẩm có nhiều vitamin để hấp thụ tốt nhất độ ẩm, không những vậy phải thật sự an toàn cho da. Đây chính là một câu trả lời cho câu hỏi da khô rát phải làm sao. Sử dụng thường xuyên vào hai buổi sáng và tối sẽ giúp cải thiện da khô một cách vô cùng hiệu quả.

SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM DƯỠNG ẨM
source: https://s2.bloganchoi.com/wp-content/uploads/2017/12/10-loai-kem-duong-am-cho-da-kho-duoc-san-don-nhieu-nhat-8.jpg
baca juga

BỔ SUNG CÁC LOẠI TINH DẦU

Mấu chốt trong chăm sóc da khô không phải là cấp ẩm kịp thời mà còn là bổ sung tinh chất cho hàng rào lipid của da. Sử dụng một số loại tinh dầu chiết xuất từ thực vật, có lượng lipid tương thích với da nhằm xây dựng một lớp biểu bì chắc khỏe, tránh sự ảnh hưởng của các tác động bên ngoài. Một số tinh dầu chị em nên tham khảo đó là tinh dầu bơ, tinh dầu hạt điều, tinh dầu oliu,… Tất cả đều rất tốt cho cách cải thiện da mặt mùa đông và cũng chính là một cách làm da mặt không bị khô khá là hiệu quả. Nên kết hợp masage đều tay để các tinh chát thẩm thấu một cách nhanh chóng nhất có thể.

BỔ SUNG CÁC LOẠI TINH DẦU
source: https://statics.happyskin.vn/images/posts/1f5e7dd9fede544c97831c19a1497318/huong-dan-chon-va-su-dung-serum-theo-cac-van-de-cua-da-w6jjww_800x600.png

HẠN CHẾ SỬ DỤNG MỸ PHẨM

Sử dụng mỹ phẩm quá nhiều cũng là một tác nhân khiến cho làn da trở nên thô ráp. Sử dụng mỹ phẩm đúng cách, tránh các mỹ phẩm chứa cồn, ưu tiên những loại có chứa nhiều khoáng chất, nhiều dầu. Song điều này cũng phần nào khiến cho làn da của bạn trở nên khá khó chịu và bí bách. Tốt nhất, nên dừng hẳn việc sử dụng mỹ phẩm để khắc phục tình trạng da khô rồi hẵng sử dụng lại. Hơn nữa, sau mỗi lần sử dụng mỹ phẩm thì phải tẩy trang, và sản phẩm tẩy trang chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mất can bằng độ ẩm khiến làn da bị khô ráp.

HẠN CHẾ SỬ DỤNG MỸ PHẨM
source: http://tritannhanghieuqua.com/wp-content/uploads/2017/07/cham-soc-da-mat-bi-nam.jpg
baca juga

LÀM DỊU DA BẰNG NHỮNG THÀNH PHẦN THIÊN NHIÊN

Da khô kéo theo đó chính là cảm giác thô ráp, xót và vô cùng khó chịu. Vậy da khô rát thì phải làm sao? Mình mách nhỏ với chị em một số tip làm dịu da tức thì với các thành phần từ thiên nhiên như dưa chuôt, bơ, cà chua, sữa,.. Đây chính là những loại thực vật khá là gần gũi với cuộc sống của chị em. Những loại mặt nạ này chính là cứu tinh, khắc phục tức thì khi cảm thấy làn da vô cùng khó chịu và đau rát. Đắp các loại mặt nạ này trước khi sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm vừa làm giảm đi cảm giác khô rát, vừa khiến cho những sản phẩm dưỡng da phát huy tối đa được hiệu quả.

LÀM DỊU DA BẰNG NHỮNG THÀNH PHẦN THIÊN NHIÊN
source: http://phunuonline.net/wp-content/uploads/2017/07/2-1.jpg

Chăm sóc da khô khá là phức tạp, đòi hỏi chị em phải đáp ứng được các nguyên tắc nghiêm ngặt, cũng như đảm bảo quá trình chăm sóc đầy đủ các bước để nhanh chóng cải thiện tình trạng trên.