Chăm sóc da là một điều chưa bao giờ đơn giản. Đối với da hỗn hợp thì lại là một thách thức lớn hơn rất nhiều bởi nó có hai loại da cùng tồn tại trên một bề mặt. Điều này khiến chị em vô cùng khó khăn để chăm sóc và lựa chọn sản phẩm chăm sóc phù hợp. Đối với da hỗn hợp thiên khô, chu trình được thu gọn đi một số bước, thiên về dưỡng ẩm phẩn nhiều. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo các bước sau đây.

Khắc phục cho da hỗn hợp thiên khô với những sản phẩm dưới đây
source: https://cokovietnam.vn/wp-content/uploads/2017/06/csd-thien-kho-01.jpg

LÀM SẠCH DA MẶT

Làm sạch da mặt bao gồm tẩy trang và rửa mặt. Với những chị em thường xuyên trang điểm thì tẩy trang là một bước không thể bỏ qua. Tuy nhiên, có một điểm hạn chế rằng mặc dù tẩy trang sẽ làm sạch làn da, khiến cho các tác nhân có hại thoát khỏi bề mặt làn da song đây cũng chính là một bước khiến cho làn da khô đi khá là nhanh chóng.

Vi vậy, chị em nên sử dụng các loại dầu tẩy trang hơn cả nước tẩy trang. Ví dụ như một số sản phẩm như: dầu tẩy trang MUJI hoặc dầu tẩy trang DHC. Đây đều là những thương hiệu có tiếng tăm trong giới mỹ phẩm Nhật Bản, không gây kích ứng, an toàn tuyệt đối vì thế chị em nên yên tâm tin tưởng sử dụng.

LÀM SẠCH DA MẶT
source: https://metomin.com/wp-content/uploads/2017/12/d%E1%BA%A7u-t%E1%BA%A9y-trang.jpg

Sau khi tẩy trang, chị em thực hiện bước nhỏ tiếp theo đó là bước rửa mặt. Đối với người sở hữu da hỗn hợp thiên khô thì không nên sử dụng những sản phẩm rửa mặt làm khô da như Cetaphil hoặc Centaphil,… nên dùng những sản phẩm bổ sung độ ẩm nhanh chóng như sữa sửa mặt Muji Face Soap Moisture,..

baca juga

CÂN BẰNG ĐỘ ẨM BẰNG TONER

Da hỗn hợp thiên khô về cơ bản là hoàn toàn thiếu ẩm. Sử dụng toner là một bước cấp ẩm ngay tại thời điểm đó. Nó bổ sung lại độ ẩm cho da sau khi chị em thực hiện xong các bước tẩy trang và rửa mặt. Toner giúp cân bằng độ ẩm, là bước đệm để kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp thiên khô phát huy đầy đủ tác dụng.

CÂN BẰNG ĐỘ ẨM BẰNG TONER
source: https://az280429.vo.msecnd.net/prodimgs/18836881401-700.jpg

Dưới đây là một số toner nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ chị em. Vừa có các thành phần dưỡng và làm mềm da hiệu quả. Đồng thời phù hợp cho loại da nhạy cảm như da hỗn hợp thiên dầu: Muji Light Toning Water High Moisture, Shiseido Elixir Supelier Lift Moist Lotion,….

KEM DƯỠNG ẨM CHO DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ

Dưỡng ẩm là một bước không thể thiếu đối với bất kỳ loại da nào và đặc biệt là da hỗn hợp thiên khô. Nhất là vào thời tiết chuyển đông, tiết trời hanh khô, bề mặt làn da lại càng xuất hiện hiện tượng bong tróc. Điều này không những làm giảm tính thẩm mỹ của làn da mà còn mang đến cảm giác khó chịu, ngứa ngáy đau rát mỗi lúc skincare. Sau khi sử dụng toner thì dưỡng ẩm cho da là một bước không thể bỏ qua.

KEM DƯỠNG ẨM CHO DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2017/01/13/duongam.jpg

Da hỗn hợp thiên khô dùng kem dưỡng gì là hợp lý nhất? Với loại da này, chị em nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm không có chứa cồn bởi điều này sẽ khiến cho da khô hơn. Tốt nhất chị em nên lựa chọn cho mình những sản phẩm dưới dạng sữa hoặc tinh dầu. Như vậy sẽ tốt cho da hơn là các loại kem dưỡng da bởi theo một nghiên cứu thì 90% các loại kem dưỡng ẩm cho da đều có chứa cồn.

Khi thực hiện bước dưỡng ẩm cho da, chị em lưu ý nên kết hợp massage nhẹ nhàng để các tinh chất có thể thẩm thấu một cách tối đa, phát huy tác dụng, cân bằng độ ẩm, dưỡng cho một làn da mềm mại, căng mướt nhất có thể.

baca juga
KEM DƯỠNG ẨM CHO DA HỖN HỢP THIÊN KHÔ
source: https://www.fierybread.com/wp-content/uploads/2016/06/Post_0062_Image_Featured-1080x780.jpg

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC

Không những nên tuân thủ với quy trình chăm sóc da với những bước như làm sạch da mặt, sử dụng toner hay sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm mà chị em nên duy trì một lối sống lành mạnh với những thói quen sau:

  • Thứ nhất đó là bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể. Mỗi ngày 1,5l đến 2l nước. Đồng thời kết hợp những hoa quả có hàm lượng vitamin C cao như cam, bưởi, chanh leo,..
  • Mỗi ngày dành từ 15 đến 20 phút thể dục, vừa duy trì sức khỏe, vừa duy trì độ căng và đàn hồi, ngăn ngừa quá trình lão hóa da.
  • Có chế độ ăn uống healthy, ngủ nghỉ đúng giờ giấc, tránh làm việc quá áp lực.
MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC
source: http://thammythucuc.vn/wp-content/uploads/2017/04/tu-den-z-ve-cach-cham-soc-da-hon-hop-thien-kho.png

Duy trì một thói quen lành mạnh, đầu tư sản phẩm chăm sóc da cho mình, kết quả nhận lại sẽ không làm chị em phải thất vọng.