KHÔNG GIAN ẤN TƯỢNG

Vốn dĩ lấy cảm hứng từ những điệu múa bale vì vậy mà sân khấu lần này không đánh mạnh vào những chi tiết cầu kì hào nhoáng. Tuy nhiên đôi khi những chi tiết tối giản đó lại là cả một công trình thiết kế vô cùng kì công.

Lần này người được giao nhiệm vụ thiết kế bối cảnh cho bộ sưu tập DIOR SPRING 2019 không ai khác chính là người cộng tác lâu năm của nhà Dior – Alexandre de Betak. Ý tưởng của ông chính là biến 164 mét vuông vừa là sàn diễn thời trang vừa là một sân khấu biểu diễn ba lê đúng chất.

youtube:NLOYGm_I_KE
source: https://www.youtube.com/watch?v=NLOYGm_I_KE
Dior Spring-Summer 2019 Haute Couture Show

Đưa bạn đến với thế giới ma mị của sàn diễn lần này, điều đầu tiên đập vào mắt những người đến chiêm ngưỡng bộ sưu tập thời trang mới nhất của Dior là khu vực tiếp khách được trang hoàng bởi 1000m2 vải, nơi cửa ra vào ngập tràn những câu nói của các nữ vũ công – người đem lại nguồn cảm hứng lần này cho bộ sưu tập Dior Spring 2019. Thể hiện hai yếu tố biểu tượng cho thế giới ba lê đó sự tự do và tính kỷ luật.

NƠI VŨ CÔNG THĂNG HOA

Mở màn cho buổi biểu diễn là màn múa ba lê kéo dài 10 phút do đích thân biên đạo múa người Israel – Sharon Eyal biên đạo và biểu diễn cùng 8 vũ công khác. Điểm nhấn cho bài múa là những kỹ thuật điêu luyện, uyển chuyển trên nền những cánh hoa được rải khắp sàn diễn.

NƠI VŨ CÔNG THĂNG HOA
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/10/08/elle-viet-nam-xu-huong-thoi-trang-xuan-he-2019-49.jpg

Người được giao nhiệm vụ sải bước đầu tiên sau khi màn múa kết thúc là Selena Forrest với một chiếc đầm đen dài chấm gót. Ý tưởng cho thiết kế này là từ hình ảnh của vũ công của mọi thời đại Martha Graham được chính nhà thiết kế Haute Couture người Pháp chắp bút. Chiếc đầm đem đến nét thanh lịch, sang trọng theo đúng như phong cách của Maria Grazia Chiuri.

baca juga
NƠI VŨ CÔNG THĂNG HOA
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/09/26/elle-viet-nam-bo-suu-tap-Dior-Xuan-He-2019-1.jpg

THĂNG HOA TRONG TỪNG THIẾT KẾ

Mỗi một chiếc váy trong bộ sưu tập Dior Spring 2019 không chỉ là sự nhẹ nhàng của tà váy biểu trưng cho mỗi bước chuyển động vũ đạo ba lê mà còn mang đến năng lượng giải phóng cơ thể. Maria Grazia – nhà thiết kế cho bộ sưu tập thời trang 2019 lần này của Dior cũng cho rằng thực tế thời trang và khiêu vũ rất gần gũi với nhau, điều mà không phải ai cũng cảm nhận được.

THĂNG HOA TRONG TỪNG THIẾT KẾ
source: https://www.lofficiel.vn/wp-content/uploads/2018/09/26/DIO0227-800x1200.jpg

Cắt nghĩa sự tự do theo Chiuri dành cho Dior là một cách tiếp cận thời trang theo hướng mới, thể hiện điều này qua những thiết kế trên các bộ váy với những chi tiết cắt, nếp nếp theo kiểu đầm lệch vai của người Hy Lạp. Để tạo nên độ mềm, những chiếc váy còn được bện hoàn toàn bằng loại vải tuyn nữa.

baca juga
THĂNG HOA TRONG TỪNG THIẾT KẾ
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/09/26/elle-viet-nam-bo-suu-tap-Dior-Xuan-He-2019-9.jpg

Đối với những thiết kế váy hoa thì các chi tiết hoa trở nên sắc nét hơn nhờ vào kỹ thuật in hoa hoàn toàn thủ công bằng kỹ thuật nhuộm tie-dye. Sự lành nghề của thiết kế người Pháp thông qua Dior Spring 2019 còn được thể hiện qua những chú bướm sống động được làm bằng lông vũ cho đến tỉ mỉ thêu hạt trên chiếc khăn in Shiburi. Đây là kỹ thuật nhuộm thủ công lâu đời của người Nhật.
 

THĂNG HOA TRONG TỪNG THIẾT KẾ
source: https://tomandlorenzo.com/wp-content/uploads/2018/09/Christian-Dior-Spring-2019-Collection-Runway-Tom-Lorenzo-Site-29.jpg

Đâu chỉ là sự tự do, sự phóng khoáng mà còn thể hiện cả nét gợi cảm đó chính là những chiếc váy xuyên thấu nội y nhưng chẳng hề phản cảm một chút nào. Nữ thiết kế vẫn luôn tin rằng đây là cách mang sức sống cho bộ sưu tập của mình mặc nhiều người còn hoài nghi về điều đó.

THĂNG HOA TRONG TỪNG THIẾT KẾ
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/09/26/elle-viet-nam-bo-suu-tap-Dior-Xuan-He-2019-11.jpg

Như một lời nhắn nhủ từ chính bản thân một nữ thiết kế đến phái đẹp, đừng gò bó mình trong những quy tắc xã hội hãy mạnh mẽ giải phóng và biết tôn trọng những giá trị nguyên bản vốn có của chính mình trong bộ sưu tập thời tràng mới nhất của Dior.