Một làn da mịn màng và trắng sáng khỏe mạnh luôn là điều mơ ước của mọi chị em. Những nốt sẹo thâm rỗ xuất hiện là điều không ai mong muốn. Hôm nay, Beauties Vietnam sẽ cùng bạn tìm hiểu cách trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim được các tín đồ làm đẹp chú ý gần đây.

Trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim, thực hư thế nào?
source: https://dailybeautytalk.com/wp-content/uploads/2015/12/lan-kim-nen-hay-khong-3.jpg

LĂN KIM TRỊ SẸO LÀ GÌ?

Lăn kim hiện đang là phương pháp làm đẹp được các chị em biết đến và áp dụng rộng rãi. Phương pháp này giúp cải thiện các tình trạng về da như lỗ chân lông to, trẻ hóa, trị nám,... và đặc biệt là điều trị sẹo lõm, hay còn gọi là sẹo rỗ.

Trị sẹo rỗ bằng lăn kim là cách làm đẹp sử dụng các đầu kim nhỏ được thiết kế “đặc biệt” để tác động trực tiếp vào vùng da bị sẹo, tạo ra những dấu hiệu giả của sự tổn thương giúp kích hoạt cơ chế sản sinh collagen mới làm lành tổn thương của cơ thể. Đồng thời cũng cấy trực tiếp tế bào gốc giúp phục hồi và nuôi dưỡng làm lành những tổn thương từ sâu bên trong. Và đặc biệt hơn, cách trị sẹo rỗ bằng lăn kim này không chỉ giúp làm lành những vết sẹo mới mà còn hiệu quả trong việc trị sẹo lâu năm.

LĂN KIM TRỊ SẸO LÀ GÌ?
source: http://nacurgogel.com/wp-content/uploads/2017/05/l%C4%83n-kim-1.jpg
baca juga

CÁC GIAI ĐOẠN TRỊ SẸO RỖ BẰNG LĂN KIM

Về cơ bản, trị sẹo rỗ bằng lăn kim được chia ra làm 2 giai đoạn phức hợp sinh lý giúp làm lành vết thương như sau:

Giai đoạn 1: Tạo dấu hiệu tổn thương giả cho cơ thể - kích thích sản sinh collagen lấp đầy sẹo rỗ

Ở giai đoạn điều trị sẹo lõm này, các chuyên viên thẩm mỹ sẽ sử dụng những bánh lăn với đầu kim có kích thước khoảng 0.05 - 0.06mm và tác động lên da với độ sâu vi điểm 1mm. Quá trình lăn kim sẽ tạo ra dấu hiệu giả rằng bạn bị thương đến não, từ đó sẽ kích thích quá trình sản sinh collagen mới để lấp đầy những vết sẹo lõm.

CÁC GIAI ĐOẠN TRỊ SẸO RỖ BẰNG LĂN KIM
source: http://saigonvenus.com/images/tri%20seo%202.jpg
Giai đoạn 2: Cấy tế bào gốc giúp phục hồi, trẻ hóa và tái tạo làn da mịn màng

Sau giai đoạn kích thích collagen thì các chuyên viên thẩm mỹ sẽ trị sẹo lỗ bằng lăn kim với tế bào gốc sau khi được chiết tách li tâm (PRP). Tức là những tế bào khỏe mạnh và khả năng sinh sản tốt nhất sẽ được cấy và đưa vào sâu trong da. Qua hàng ngàn các tác động tổn thương lên da, khả năng thẩm thấu của tế bào gốc sẽ tăng lên gấp 1000 lần so với thông thường. Nhờ vậy, quá trình tái tạo, phục hồi và trẻ hóa làn da sẽ được diễn ra liên tục. Các tế bào già cỗi sẽ được loại bỏ và thay thế vào đó là làn da sáng mịn tự nhiên.

CÁC GIAI ĐOẠN TRỊ SẸO RỖ BẰNG LĂN KIM
source: http://baomoi247.info/wp-content/uploads/2018/03/lan-kim-phuong-phap-an-toan-hieu-qua-dieu-tri-seo-ro-nam-3-1513847939-85-width660height440.jpg
baca juga

MỘT VÀI ĐIỂM CẦN CHÚ Ý KHI THỰC HIỆN LĂN KIM TRỊ SẸO

Khi thực hiện phương pháp trị sẹo lõm bằng lăn kim, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Duy trì sử dụng các biện pháp chống nắng cho da vào khoảng thời gian thực hiện phương pháp làm đẹp này.
  • Tìm hiểu kỹ về trung tâm làm đẹp, thuốc cũng như các dưỡng chất sử dụng cho da trong và sau khi lăn kim.
  • Không được sử dụng cách trị sẹo bằng lăn kim khi da có mụn bọc, mụn mủ và mụn viêm.
  • Phương pháp làm đẹp bằng lăn kim này có thể hỗ trợ chữa mụn ẩn dưới da.
  • Không thực hiện phương pháp trị sẹo lõm khi đang có kinh nguyệt vì khi tác động da vào thời điểm này rất dễ tạo ra sẹo thâm và lâu lành.
MỘT VÀI ĐIỂM CẦN CHÚ Ý KHI THỰC HIỆN LĂN KIM TRỊ SẸO
source: https://media.sheis.vn/images/image001(1729).jpg

Nếu bạn đang sở hữu làn da sẹo rỗ, đừng bỏ qua phương pháp này. Lăn kim không chỉ có khả năng trị sẹo mới xuất hiện mà còn có thể trị sẹo lâu năm hiệu quả. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp này và luôn ủng hộ Beauties Vietnam nhé!