Nói đến thời trang, điều đầu tiên chúng ta nghĩ tới là sự biến đổi khôn lường. Những quy tắc thời trang liên tục được đặt ra và liên tục bị phá vỡ. Biết bao nhiêu quy tắc thời trang được các nhà thiết kế, stylist hay fashionista vừa đặt ra từ “không đi giày đen tất trắng”, “màu túi và giàu cần hợp nhau” và vô vàn quy luật bất thành văn khác. Nhưng, chỉ trong tích tắc, chúng đều bị phá vỡ.

youtube:b-p6O2PVnOs
source: https://www.youtube.com/watch?v=b-p6O2PVnOs
Prada | Spring Summer 2019 Full Fashion Show | Exclusive
Một trong số đó là nguyên tắc “màu đen và màu nâu không thể chung đường” đã bị Prada đạp đổ trong bộ sưu tập thời trang 2019. Quy tắc không sai, nguyên nhân cho sự vỡ vụn quy tắc này là quý bà Miuccia Prada rất thích hai màu đen và màu nâu.

MÀU ĐEN – QUYỀN UY KHÔNG BAO GIỜ BỊ SOÁI NGÔI TRONG LÀNG THỜI TRANG

Trong thời thế thay đổi đến chóng mặt của thời trang, bạn sẽ dễ dàng bị lạc bởi muôn vàn màu sắc rực rỡ ngoài kia. Khi đó, bạn sẽ muốn quay về với sắc màu ổn định và vững chãi với thời gian, màu đen lại hiện về.

Màu đen là màu sắc “câm lặng” theo từng năm tháng không bao giờ bị phai nhạt. Màu đen giữ cho mình một vị thế quyền uy không bao giờ bị xâm phạm hay lẫn lộn với trào lưu màu sắc nào. Và nếu bạn quay ngược thời gian trong vòng khoảng 20 năm qua, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự nổi bật độc tôn của màu đen trong suốt các bộ sưu tập thời trang, và giờ vẫn tiếp tục trong bộ sưu tập thời trang 2019.

MÀU ĐEN – QUYỀN UY KHÔNG BAO GIỜ BỊ SOÁI NGÔI TRONG LÀNG THỜI TRANG
source: https://www.lofficiel.vn/wp-content/uploads/2018/09/21/MON0683-800x1200.jpg

Màu đen được các tín đồ thời trang cho rằng nó tạo ra sự tương phản và nhấn nhá đường cong giúp người mặc có được cơ thể quyến rũ và gọn gàng nhất. Màu đen mang trên mình sự lả lơi xoay đổi giữa hai sắc thái mạnh mẽ và quyến rũ. Trong bộ sưu tập PRADA SPRING 2019 năm nay, màu đen được áp dụng rất nhiều và phổ rộng trên các thiết kế.

baca juga
MÀU ĐEN – QUYỀN UY KHÔNG BAO GIỜ BỊ SOÁI NGÔI TRONG LÀNG THỜI TRANG
source: https://www.lofficiel.vn/wp-content/uploads/2018/09/21/MON0621-800x1200.jpg

MÀU NÂU – NÉT THANH LỊCH CỔ ĐIỂN TUYỆT ĐỐI

Màu nâu vốn được xem là tông màu đặc trưng dành riêng cho mùa thu, sắc nâu gợi cho chúng ta những liên tưởng cốc chocolate ấm áp và một cuốn sách bên cây gỗ sồi trong tiết trời thu lạnh. Chính vì thế, màu nâu được giới thời trang chấm điểm 10 cho sự thanh lịch, cổ điển nền nã.

MÀU NÂU – NÉT THANH LỊCH CỔ ĐIỂN TUYỆT ĐỐI
source: https://www.lofficiel.vn/wp-content/uploads/2018/09/21/MON0543-800x1200.jpg

Đi đem màu nâu đối diện với màu đen, dễ dàng cảm nhận được đây là hai gam màu trung tính cơ bản nhất trong bảng màu thời trang. Hai tông màu này kết hợp lại sẽ mang đến cảm giác trầm lắng, trưởng thành cho set đồ. Bạn cho rằng chỉ thế thôi sao? Vậy thật đáng tiếc, ngay thiết kế đầu tiên trong bộ sưu tập PRADA SPRING 2019, Miuccia Prada đã thổi hồn mới cho sự kết hợp này.

baca juga
MÀU NÂU – NÉT THANH LỊCH CỔ ĐIỂN TUYỆT ĐỐI
source: https://vg-images.condecdn.net/image/aRvOPpvLRd9/crop/405/portrait/f/_93a2916.jpg

SỰ KẾT HỢP SẮC MÀU ĐEN – NÂU TRONG BỘ SƯU TẬP PRADA SPRING 2019

Trái ngược với sự hào nhoáng cầu kỳ của bộ sưu tập thời trang 2019 mới của người bạn đồng hương Dolce & Garbana, Prada đã đưa giới thời trang trở về xu hướng tối giản thanh lịch của những năm 90 với bộ sưu tập PRADA SPRING 2019.

Dấu ấn đầu tiên cho sự phá vỡ quy tắc nâu – đen của Prada chính là sự kết hợp lạ kỳ giữa chiếc áo chất liệu Satin đen và quần Bermuda màu nâu chocolate trái ngược. Và không thể bỏ qua chi tiết đi kèm theo là chiếc mấn đen gắn đinh trên đầu. Nhưng không thể phủ nhận, set đồ mở màn trong show diễn tại Milan Fashion Week này quá tuyệt.

SỰ KẾT HỢP SẮC MÀU ĐEN – NÂU TRONG BỘ SƯU TẬP PRADA SPRING 2019
source: https://www.lofficiel.vn/wp-content/uploads/2018/09/21/MON0019-800x1200.jpg

Lật lại những thiết kế của Prada trước đây, ta dễ dàng nhận thấy nâu và đen là hai sắc màu được ưu ái rất nhiều, và đây cũng không phải là lần đầu tiên Prada phá vỡ quỹ tắc kết hợp thời trang. Trong bộ sưu tập thời trang 2019 này, Prada mang đến điều gì? Quyến rũ, ngọt ngào hay trưởng thành?

Màu đen và màu nâu là sự kết hợp không mấy đặc biệt nhưng cũng không hề dễ dàng. Trong bộ sưu tập PRADA SPRING 2019, Miuccia Prada như muốn lần nữa tuyên ngôn chống lại mọi khuôn mẫu về sáng tạo và đưa lên sàn diễn những “nghịch lý” rõ ràng nhưng lại đẹp bất chấp biên độ hơn nữa.

SỰ KẾT HỢP SẮC MÀU ĐEN – NÂU TRONG BỘ SƯU TẬP PRADA SPRING 2019
source: https://www.lofficiel.vn/wp-content/uploads/2018/09/21/MON0081-800x1200.jpg

Bộ sưu tập thời trang PRADA SPRING 2019 là bộ sưu tập kỷ niệm chặng đường 20 năm trong nghành thời trang của thương hiệu lừng danh này. Bên cạnh sự thỏa mãn kết hợp hai màu sắc yêu thích, các mẫu thiết kế của Prada cũng mang sắc thái phương Đông với những chiếc mấn màu sắc họa tiết đa dạng. Thời trang là không giới hạn!