SỰ LIÊN KẾT TRONG BURBERRY SPRING 2019

Bộ sưu tập của nhà thiết kế Riccardo Tisci trong BURBERRY SPRING 2019 được coi là sự liên kết tất cả các thành viên trong gia đình. Tên của bộ sưu tập thời trang này là Kingdom – Vương Quốc mang ý chỉ bao hàm các đối tượng là khách hàng chủ yếu của thương hiệu thời trang Burberry. Các mẫu thời trang mà nhà mốt này tạo ra để hướng đến tất cả mọi đối tượng trong một gia đình: cha, mẹ, con trai, con gái. Một trang phục được đi ra sàn diễn là một sự hứng thú của khán giả. Tất cả đều toát lên sự hiện đại pha lẫn sự gần gũi bởi liên kết với nhau như sự gắn kết của các thành viên trong một gia đình vậy.

SỰ LIÊN KẾT TRONG BURBERRY SPRING 2019
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/09/18/Burberry-Xuan-He-2019-Man-chao-san-thong-minh-cua-Riccardo-Tisci_ELLE-VN_35.jpg

Bộ sưu tập của nhà mốt lừng danh Riccardo Tisci được đánh giá là khá an toàn để mở đầu cho buổi trình diễn thời trang của một thương hiệu lớn như Burberry. Các nhà chuyên môn đánh giá, tuy đơn giản nhưng Riccardo cũng đã thể hiện được rất tốt sự hiện đại – thông điệp mà bộ sưu tập thời trang 2019 mà thương hiệu Burberry mong muốn. Theo đánh giá của đại diện hãng thời trang, họ rất hài lòng về những gì mà Riccardo thể hiện thông qua các bộ trang phục.

ĐIỂM NHẤN CHÍNH ĐỘC ĐÁO CỦA RICCARDO TISCI

Có lẽ điểm nhấn chính mà Riccardo Tisci muốn truyền tải của bộ sưu tập thời trang này của Burberry đó chính là phụ nữ. Bộ sưu tập của nhà mốt lừng danh này có 3 phần, mang thông điệp vô cùng ý nghĩa. Mở màn là Refined – định nghĩa, tiếp đến là Relaxed – thư giãn, cuối cùng là Evening – buổi tối. Nghe thì những tưởng chẳng có sự liên kết nào cả. Nhưng, điều đặc biệt cũng chính ở chỗ không liên kết mà cực kỳ liên kết đó.

ĐIỂM NHẤN CHÍNH ĐỘC ĐÁO CỦA RICCARDO TISCI
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/09/18/Burberry-Xuan-He-2019-Man-chao-san-thong-minh-cua-Riccardo-Tisci_ELLE-VN_28-768x1152.jpg

Riccardo cho biết: “Chúng ta dường như đã quên mất đi sự tinh tế của những đường cắt may tỉ mỉ của các món đồ thủ công”. Anh cho biết khi giải thích rằng anh đã ngầm truyền tải sự cân bằng mà anh muốn thay đổi trong tất cả các mẫu thời trang của Burberry từ trước đến nay. Những bộ đầm dự tiệc dành cho phụ nữ của anh được đánh giá rất cao, khiến bất cứ người phụ nữ nào đã ngắm cũng không thể chối từ.

baca juga
ĐIỂM NHẤN CHÍNH ĐỘC ĐÁO CỦA RICCARDO TISCI
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/09/18/Burberry-Xuan-He-2019-Man-chao-san-thong-minh-cua-Riccardo-Tisci_ELLE-VN_9-768x1152.jpg

Trong bộ sưu tập BURBERRY SPRING 2019 của Riccardo có tất cả 134 mẫu thiết kế khác nhau dành cho nam và nữ, dành cho cả những ông bố, bà mẹ và cả những cô gái,  anh chàng của họ. Nhưng, phần nhiều vẫn nghiêng về nữ giới.

BURBERRY SPRING 2019 VÔ CÙNG SÁNG TẠO

Riccardo không đồng tình khi báo chí dùng từ “an toàn” khi nói về bộ sưu tập Burberry Spring của anh. Nếu để ý kỹ, tất cả các khán giá sẽ đánh giá đây là một bộ sưu tập có tính ứng dụng rất cao nhưng không vì thế mà tính nghệ thuật bị mất đi. Mở màn với biểu tượng thời trang của nhà mốt đó là một chiếc áo khoác trench coat. Nói đến hình ảnh của trench coat, ai ai cũng sẽ nghĩ đến ngay Riccardo.

BURBERRY SPRING 2019 VÔ CÙNG SÁNG TẠO
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/09/18/Burberry-Xuan-He-2019-Man-chao-san-thong-minh-cua-Riccardo-Tisci_ELLE-VN_1-768x1152.jpg

Tiếp tục, những mẫu thời trang tiếp tục bước ra sàn diễn truyền tải cảm hứng thời trang trong mùa xuân hè năm 2019 này: đầm lụa thướt tha, vô cùng gợi cảm, chân váy bút chì bó sát cùng với áo blazer cách điệu.

baca juga
BURBERRY SPRING 2019 VÔ CÙNG SÁNG TẠO
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/09/18/Burberry-Xuan-He-2019-Man-chao-san-thong-minh-cua-Riccardo-Tisci_ELLE-VN_5-768x1153.jpg

Vừa hiện đại nhưng cũng mang tính hoài cổ, Riccardo mở ra cho mắt người xem sự gợi cảm của những mẫu thời trang xa xỉ mang tính cổ điển. Đó là những chân váy xếp ly, mẫu áo kiểu thắt nơ. Bộ sưu tập thời trang của Riccardo vừa mang tính cổ điển pha với hiện đại với sự hiện đại nổi trội hơn, thể hiện sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới như đúng tên gọi của tuần lễ thời trang mà Burberry thời trang muốn truyền tải – Spring.

BURBERRY SPRING 2019 VÔ CÙNG SÁNG TẠO
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/09/18/Burberry-Xuan-He-2019-Man-chao-san-thong-minh-cua-Riccardo-Tisci_ELLE-VN_11-768x1152.jpg

Có thể nói, sự trở lại của Riccardo trong tuần lễ thời trang của thương hiệu nổi tiếng Burberry là không hề “an toàn”. Bộ sưu tập mang hơi thở của thời đại mà bất cứ khách hàng nào cũng mong ngóng sở hữu.