CÁCH CHỌN GỌNG KÍNH CẬN CHO GƯƠNG MẶT TRÒN

Nếu muốn trở thành một cô gái xinh xắn với phụ kiện là chiếc kính mắt, việc lựa chọn kính phù hợp với khuôn mặt tròn là rất quan trọng và cần được các bạn gái lưu tâm. Để xác định gương mặt của mình có phải là tròn hay không, bạn có thể hất ngược tóc ra phía sau rồi nhìn vào gương, sau đó dùng son hoặc bút lông vẽ lại hình dáng của khuôn mặt trên đó.

Nếu là một người có khuôn mặt tròn, bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu hết sức rõ ràng là hai bên má tương đối bầu bĩnh, cùng với đó là trán và cắm ngắn hơn so với những gương mặt khác. Khi đã xác định được hình dáng, đây sẽ lúc bạn bắt đầu chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt thông qua hình dáng của chúng.

CÁCH CHỌN GỌNG KÍNH CẬN CHO GƯƠNG MẶT TRÒN
source: http://1hsang.com/wp-content/uploads/2015/02/cach-chon-gong-kinh-cho-guong-mat-dai-1.png

Theo đó, cách chọn gọng kính cho các bạn gái mặt tròn là sử dụng những chiếc gọng có dáng cứng cáp, vuông vức, đặc biệt không nên chọn những chiếc gọng có dạng tròn và quá mỏng manh. Nếu chọn đúng, chiếc kính sẽ giúp cho gương mặt trở nên thanh thoát, hài hòa hơn, điều này cũng sẽ giúp phái đẹp trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với những người xung quanh.

Sở dĩ bạn không nên chọn kính cận có dạng tròn là bởi, gương mặt của bạn vốn đã tròn mà nay lại đeo thêm một chiếc kính như vậy nữa sẽ càng làm lộ khuyết điểm, việc người khác cứ nhìn chằm chằm vào gương mặt chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin hơn hẳn.

CÁCH CHỌN GỌNG KÍNH CHO KHUÔN MẶT HÌNH CHỮ NHẬT

Những ai có gương mặt mà chiều dài lớn hơn chiều rộng thì nó sẽ có dạng hình chữ nhật, và trong trường hợp này thì bạn sẽ cần chọn kính phù hợp với khuôn mặt dài. Cụ thể, những chiếc kính có độ cong với gọng tròn hoặc oval sẽ là phù hợp nhất, bởi chúng sẽ tạo ra cảm giác là gương mặt của người đeo không quá dài, đồng thời cũng giúp nó không bị thô như vốn có.

CÁCH CHỌN GỌNG KÍNH CHO KHUÔN MẶT HÌNH CHỮ NHẬT
source: http://1hsang.com/wp-content/uploads/2015/02/cach-chon-gong-kinh-can-phu-hop-khuon-mat.3.png

Như vậy, một trong những cách chọn gọng kính tốt nhất dành cho những người có khuôn mặt dài chính là, hãy chọn những chiếc gọng có độ dài càng lớn càng tốt, bởi chúng sẽ tỏ ra cực kỳ phù hợp với dạng mặt này và khiến bạn phải bất ngờ với ngoại hình của mình đấy nhé!

baca juga

BÍ QUYẾT CHỌN GỌNG KÍNH CẬN PHÙ HỢP KHUÔN MẶT VUÔNG

Người Việt vẫn thường gọi những người có gương mặt vuông là mặt chữ điền, tuy nhiên công tâm mà nói thì dạng mặt này chỉ thực sự phù hợp với phái mạnh bởi nó toát lên sự khí chất và nam tính của họ, còn với các bạn gái thì nó trông góc cạnh hơn rất nhiều. Tuy vậy, đây cũng là một dạng mặt được giới chuyên môn đánh giá cao bởi sự phù hợp với những ngành nghề đặc thù như người mẫu chẳng hạn.

BÍ QUYẾT CHỌN GỌNG KÍNH CẬN PHÙ HỢP KHUÔN MẶT VUÔNG
source: http://1hsang.com/wp-content/uploads/2015/02/cach-chon-gong-kinh-can-phu-hop-khuon-mat-2.png

Nếu muốn chọn mua một chiếc kính phù hợp với dạng mặt này, bạn có thể cân nhắc những chiếc gọng có dạng hình bầu dục hoặc hình tròn, bởi chúng có thể giúp cho gương mặt của người đeo trở nên bớt góc cạnh hơn. Đồng thời, hãy tránh xa những chiếc kính có dạng vuông bởi như một điều tất yếu, nó sẽ càng làm lộ rõ sự vuông vức của gương mặt mà thôi.

BÍ QUYẾT CHỌN GỌNG KÍNH CẬN CHO MẶT TRÁI TIM

Chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt hình trái tim sẽ giúp cho các bạn gái trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn. Theo đó, bạn nên chọn những chiếc kính có gọng phẳng ở phía trên, còn ở phía dưới thì rộng và to tròn hơn, hoặc một sự lựa chọn khác cũng rất phù hợp là không có khung ở phía dưới. Ngoài ra, hãy chú ý những loại kính mà bạn không nên chọn mua là hình vuông hoặc góc cạnh.

BÍ QUYẾT CHỌN GỌNG KÍNH CẬN CHO MẶT TRÁI TIM
source: http://1hsang.com/wp-content/uploads/2015/02/cach-chon-gong-kinh-can-phu-hop-khuon-mat.-4.png

Hy vọng rằng với những cách chọn gọng kính đẹp và ấn tượng phù hợp với từng gương mặt trên đây, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm cho mình một món phụ kiện độc đáo, để trở nên xinh đẹp và tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh.