Lỗ chân lông to bởi rất nhiều nguyên nhân ví dụ như cách chăm sóc da chưa hợp lý, make up quá dày, tuổi tác và sự thay đổi nội tiết tố, chế độ ăn uống nghỉ ngơi chưa phù hợp, tác động của ánh nắng mặt trời,… Có rất nhiều cách thu nhỏ lỗ chân lông vô cùng hiệu quả, từ thiên nhiên có, bằng các phương pháp hiện đại có, song chúng đều đòi hỏi một sự kiên trì nhất định.

Hé lộ bí quyết thu nhỏ lỗ chân lông nhanh chóng
source: https://cdn-images-1.medium.com/max/1600/1*ntYkAJHBg6Y9uUsVnYu5Dw.jpeg

ĐIỀU TIẾT LƯỢNG DẦU

Có một sự thật đó là lượng dầu thoát ra từ lỗ chân lông càng nhiều thì càng khiến cho lỗ chân lông bị giãn to ra. Chính vì thế, chúng ta nên chăm sóc da đúng quy trình để kiếm soát lượng dầu tiết ra ở lỗ chân lông, từ đó sẽ giúp thu nhỏ lỗ chân lông đi trông thấy. Lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho loại da dầu nhạy cảm thật không hề đơn giản. Hãy chú ý những điểm sau:

  • Thứ nhất, tránh lựa chọn những sản phẩm có kết cấu dày, hãy lựa chọn những loại sản phẩm có kết cấu mỏng, điển hình như dạng gel, lotion, boosting,… để dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong da, tránh tình trạng gây bít tắc lỗ chân lông.
  • Thứ hai đó là tránh sử dụng quá nhiều sản phẩm dưỡng da, điều này khiến cho da gặp phải tình trạng thừa dưỡng chất, điêu đó đồng nghĩa với sự xuất hiện đồng loạt của các vấn đề về da, khiến cho việc thu nhỏ lỗ chân lông trở nên khó khăn hơn rất nhiều.
ĐIỀU TIẾT LƯỢNG DẦU
source: http://thegraingathering.com/wp-content/uploads/2018/06/cach-thu-nho-lo-chan-long-o-mat-1.png
baca juga

LÀM SẠCH BỀ MẶT DA

Chịu khó làm sạch bề mặt làn da cũng là một cách thu nhỏ lỗ chân lông đơn giản. Như chúng ta đã biết, lượng dầu thừa và bã nhờn thường thoát ra khỏi lỗ chân lông. Kết hợp cùng bụi bẩn và tế bào chết lâu ngày không được làm sạch thì sẽ chẳng có một cách làm khít lỗ chân lông trên mặt nào có thể khắc phục được cả. Quá trình làm sạch da cần trải qua những bước sau đây:

  • Thứ nhất đó là làm sạch da bằng sữa rửa mặt và nước tẩy trang. Nên dùng những sản phẩm dành riêng cho da dầu.
  • Tiếp đó là làm sạch sâu bằng các loại mặt nạ đất sét. Ưu điểm của loại mặt nạ này đó là có thể hút tất cả các bụi bẩn từ lỗ chân lông, đồng thời kiềm dầu và điều tiết tuyến bã nhờn một cách vô cùng linh hoạt.
  • Thứ ba đó là duy trì thói quen tẩy tế bào chết 1 tuần 2 lần để khơi thông lỗ chân lông và duy trì trạng thái khô thoáng cho bề mặt làn da.
LÀM SẠCH BỀ MẶT DA
source: https://www.talkbeauty.vn/public/assets/article_dir/2018/09/sua-rua-mat-dang-bot-5.jpg

DƯỠNG ẨM ĐẦY ĐỦ CHO DA

Như đã nói ở trên, những người có lỗ chân lông to thường là những người mang trong mình đặc tính của da dầu. Song không phải da dầu là không cần dưỡng ẩm. Để thu nhỏ lỗ chân lông, chị em cũng cần phải chăm bẵm, dưỡng ẩm để cân bằng lượng dầu thoát ra từ lỗ chân lông. 

Có rất nhiều cách để dưỡng ẩm. Song chị em có thể kết hợp cả hai bước dưỡng ẩm và thu nhỏ lỗ chân lông bằng các loại mặt nạ làm mịn da và se lỗ chân lông như:  Hada Labo Gokujyun Super Hyaluronic Acid Lotion, Naturie Hatomugi Skin Conditioner,.... Hoặc chị em có thể sử dụng các loại sản phẩm dưỡng ẩm dạng lỏng khác như serum cấp ẩm, cấp nước hoặc là các loại kem dưỡng ẩm thẩm thấu nhanh chóng.

DƯỠNG ẨM ĐẦY ĐỦ CHO DA
source: http://cosmedical.vn/wp-content/uploads/2018/12/lan-da-dep-720x450.jpg
baca juga

NGĂN NGỪA TÌNH TRẠNG LÃO HÓA CỦA DA

Bất chấp bao nhiêu cách thu nhỏ lỗ chân lông, mặt nạ làm mịn da và lỗ chân lông  thì ngăn ngừa tình trạng lão hóa ở da chính là một cách làm khít lỗ chân lông trên mặt hiệu quả nhất. Như chúng ta đã biết, làn da có độ đàn hồi. Khi da chúng ta bị lão hóa thì các tế bào da sẽ co lại, điều này đồng nghĩa với việc da bị chùng xuống khiến cho lỗ chân lông ngày càng dãn ra và càng to càng rõ rất mất mỹ quan.

NGĂN NGỪA TÌNH TRẠNG LÃO HÓA CỦA DA
source: https://www.beautyvietnam.vn/wp-content/uploads/2018/06/duong-da-chong-lao-hoa-som-1.jpg

Vì thế, hãy thường xuyên sử dụng kem chống nắng để tránh tác hại của tia UV. Tiếp đó hãy có chế độ sinh hoạt ăn ngủ nghỉ thật hợp lý. Và sau nữa đó là sử dụng những loại mỹ phẩm ngăn ngừa lão hóa, bổ sung thêm dưỡng chất để tái tạo lại các tế bào da bị hư tổn. Thu nhỏ lỗ chân lông là một điều không hề đơn giản và đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì. Vì thế hãy nắm rõ những nguyên tắc nêu trên và bắt đầu công cuộc này ngay bây giờ nhé.