MỘT SỐ LƯU Ý CƠ BẢN KHI GỘI ĐẦU

Với đặc tính xoăn đồng nghĩa với việc sẽ rất dễ bị xù rối, vì vậy, chị em nên sử dụng lược có răng thưa và to để chải nhằm mục đích giữ nếp hiệu quả cho mái tóc, không gián tiếp đánh rối làn tóc của mình. Tiếp đó, khi gội đầu bạn nên chọn loại dầu gội dùng riêng, có thành phần dưỡng tóc cũng như cấp ẩm nhiều để mái tóc của bạn không bị khô và xơ rối. Tiếp đến, khi sấy tóc bạn chỉ nên sấy phần chân tóc, còn phần thân và phần ngọn tóc thì chị em nên để tự khô. Thứ nhất là để tạo nếp và thứ hai đó chính là duy trì độ ẩm trong tóc, tránh gây nên tình trạng xơ rối tóc.

MỘT SỐ LƯU Ý CƠ BẢN KHI GỘI ĐẦU
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/cqxrcajwp/2015_02_01/sai_lam_chai_toc_1.jpg

LỰA CHỌN DẦU GỘI ĐẦU PHÙ HỢP

Những sản phẩm dầu gội đầu có chiết xuất là các loại tinh dầu từ thiên nhiên là những ưu tiên hàng đầu cho cô nàng tóc xoăn. Sử dụng những dòng dầu gội đầu này vừa cấp ẩm trực tiếp cho các tế bào của tóc, vừa tái tạo lớp biểu bì và lấp đầy những khoảng trống hư tổn.

LỰA CHỌN DẦU GỘI ĐẦU PHÙ HỢP
source: https://deptuoi30.com/wp-content/uploads/2018/03/dau-goi-dau-3.jpg
baca juga

HẤP TÓC THƯỜNG XUYÊN

Mái tóc hàng ngày chịu rất nhiều tác động bên ngoài, chính vì vậy, hấp phục hồi chính là một cách dưỡng tóc khá là hiệu quả mà chị em thường xuyên sử dụng. Chị em có thể hấp tóc với sản phẩm kem hấp tóc chuyên dụng hoặc có thể áp dụng cách dưỡng tóc bằng dầu oliu hoặc là hấp cùng tinh dầu dừa dưỡng tóc. Để phát huy tối đa hiệu quả cũng hỗ trợ hấp thụ các tinh chất một cách tốt nhất thì chị em nên hấp nóng. Một tuần đều đặn thực hiện một lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

HẤP TÓC THƯỜNG XUYÊN
source: http://baohaspa.vn/Upload/image/2018/03/17/hap-toc-collagen_2018-03-17-110508.jpg

Với cách dưỡng tóc bằng dầu oliu, chị em có thể kết hợp thêm một số loại thảo dược như là hương nhu, bưởi hoặc bồ kết để tạo nên một loại nước gội đầu giúp cho mái tóc bóng bẩy, chắc khỏe và vào nếp một cách dễ dàng. Nếu bạn sử dụng tinh dầu dừa dưỡng tóc thì không cần phải kết hợp cùng một loại nguyên liệu nào khác bởi bản chất tinh dầu dừa đã chứa vô vàn các dưỡng chất đủ để nuôi dưỡng một mái tóc bồng bềnh và đàn hồi cao.

GIỮ NẾP CHO TÓC

Tóc xoăn mang trong mình một đặc tính khá là táo bạo, và nổi loạn. Vì thế có những thời điểm nó sẽ không nghe lời bạn mà lại lệch sóng lệch gió tứ tung. Một số chị em lựa chọn cách giữ nếp đó là sử dụng những dụng cụ như máy sấy hoặc máy uốn tóc. Đó là một điều quá là sai lầm. Sử dụng lâu dài sẽ khiến cho mái tóc bị cháy, khô xơ và hư tổn nặng nề và chẳng có một cách dưỡng tóc nào có thể khắc phục được cả.

GIỮ NẾP CHO TÓC
source: http://giadinh.mediacdn.vn/2014/2-2-1436-1418015800-1418046550638.jpg

Vì vậy, khi muốn giữ nếp tóc, chị em hãy dùng các loại gel mềm chuyên dụng dành riêng cho giữ nếp tóc, và nếu cần thiết thì sử dụng kèm theo các loại lô cuốn tự nhiên để tạo cũng như giữ nếp cho tóc. Khi sử dụng những sản phẩm gel tạo kiểu thì hãy lưu ý rằng chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải tránh tình trạng tóc bị bết dính bóng bẩy thì trông thật là kinh dị.

baca juga

CẮT TỈA TÓC THƯỜNG XUYÊN

Sở hữu một mái tóc xoăn vừa là một lợi thế tuy nhiên cũng có rất nhiều khó khăn mà chị em cần phải đối mặt. Những người sở hữu mái tóc này thì đồng nghĩa với việc độ ẩm trong tóc không đủ để duy trì độ đàn hồi cũng như bóng mượt được. Và đây cũng chính là nguyên nhân dẫ đến việc mái tóc bị khô xơ và chẻ ngọn rất nhiều.

CẮT TỈA TÓC THƯỜNG XUYÊN
source: https://cdn-images-1.medium.com/max/1200/0*m3N7G9FICraIEm8r

Để duy trì một vẻ đẹp tự nhiên cũng như không gặp khó khăn trong việc chải tóc và tạo nếp cho tóc thì chị em nên cắt tỉa tóc thường xuyên, loại bỏ những phần khô xơ và chẻ ngọn. Thứ nhất đó là vừa bảo đảm được tính thẩm mỹ, và tiếp đến đó chính là để cho các nang tóc chắc khỏe nhanh chóng phát triển. Tưởng chừng như đơn giản nhưng đây chính là một nguyên tắc trong cách dưỡng tóc xoăn.

CẮT TỈA TÓC THƯỜNG XUYÊN
source: http://tocdepvn.com/wp-content/uploads/2018/08/kieu-toc-xoan-ngang-vai-dep-nhat-2019-38.jpg

Dưỡng tóc chưa bao giờ là đơn giản và dưỡng tóc xoăn lại phức tạp hơn nữa. Song, hãy chăm chỉ làm đẹp bởi ông bà ta đã nói cái răng cái tóc là góc con người.