VÌ SAO NGHỆ LÀ THẦN DƯỢC TRỊ SẸO

Sự lành tính của nghệ trong việc làm lành vết thương thì chắc chắn ai ai cũng đã từng nghe đến. Không chỉ làm lành vết thương mà nó còn là cánh tay đắc lực trong việc xóa thâm và trị sẹo. Vậy có ai trong chúng ta đã từng thắc mắc vì sao nghệ lại mang trong mình công dụng thần kì như thế chưa?

VÌ SAO NGHỆ LÀ THẦN DƯỢC TRỊ SẸO
source: http://nacurgogel.com/wp-content/uploads/2017/11/cach-tri-seo-loi-bang-phuong-phap-tu-nhien.jpg?x72234
  • Thứ nhất với đặc tính kháng viêm nên nghệ được sử dụng rộng rãi trong việc làm lành vết thương và và hạn chế tối đa tình trạng sẹo.
  • Tiếp theo, sắc tố vàng có trong củ nghệ giống như một loại kháng sinh, có khả năng kháng viêm chống nhiễm khuẩn cho vùng da bị tổn thương.
  • Thứ ba sắc tố vàng còn là một thành phần quan trọng giúp kích thích quá trình sản sinh collagen cho da. Chính vì đặc tính này nên đã có rất nhiều cách trị sẹo lõm bằng nghệ ra đời.

CÁCH TRỊ SẸO BẰNG NGHỆ TƯƠI NGUYÊN CHẤT

Có rất nhiều cách trị sẹo bằng nghệ và cách đầu tiên cũng là cách đơn giản nhất mình muốn giới thiệu đến với các bạn đó là trị sẹo bằng nghệ tươi nguyên chất. Khi vết thương đóng vẩy bắt đầu lên da non, chúng ta sử dụng nghệ tươi chấm trực tiếp vào vết thương đó. Thứ nhất đó là hỗ trợ cho quá trinh làm liền vết thương một cách nhanh chóng. Thứ hai đó là đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào da và sản sinh collagen lấp đầy khoảng vết thương hở. Vì thế, cách trị sẹo lõm bằng nghệ trở thành một phương thuôc danh bất hư truyền từ đời này qua đời khác.

CÁCH TRỊ SẸO BẰNG NGHỆ TƯƠI NGUYÊN CHẤT
source: https://www.o2skin.vn/upload/image/article/content/cach-tri-seo-ro-bang-nghe-tuoi.jpg

Chỉ cần một củ nghệ tươi nhỏ bé. Tốt nhất nên sử dụng củ nghệ chủ để nhận được tác dụng tốt hơn. Rửa sạch và lấy nước cốt chấm nhẹ nhàng lên những vùng da bị tổn thương. Một ngày thực hiện 3 đế 4 lần cho đến khi vết thương hoàn toàn lành lặn và sẹo biến mất.

baca juga

TRỊ SẸO LÕM BẰNG CHANH, NGHỆ

Đây chính là một sự kết hợp hoàn hảo của ba nguyên liệu, tao thành một hỗn hợp trị sẹo lõm vô cùng hiệu quả. Sẹo lõm là một vùng da bị tổn thương, do quá trình tái tạo collagen không kịp lấp đầy chỗ trống của vết thương.

TRỊ SẸO LÕM BẰNG CHANH, NGHỆ
source: https://congaima.com/wp-content/uploads/2018/01/tri-tham-voi-nghe-tuoi.jpg

Chanh giúp làm mờ đi vết thâm và làm mềm sẹo, nghệ cung cấp, bù đắp một lượng dưỡng chất giàu có để tái tạo lại các tế bào da không những vậy còn giúp thúc đẩy quá trình sản sinh tái tạo collagen, tăng sức đàn hồi cho da. Hãy thử áp dụng cách trị sẹo lõm bằng chanh và nghệ xem có thật sự hiệu quả như lời đồn không nhé.

CÁCH TRỊ SẸO BẰNG NGHỆ TƯƠI VÀ MẬT ONG

Nghệ có tính kháng viêm chống nhiễm khuẩn khá là tốt. Bên cạnh đó mật ong lại là nguồn dinh dưỡng dồi dào thúc đẩy các tế bào da phát triển, đồng thời có khả năng giữ ẩm và kích thích lên da non nhanh chóng. Kết hợp hai thành phần này với nhau, bạn sẽ có được một bài thuốc trị sẹo vô cùng hiệu quả.
 

CÁCH TRỊ SẸO BẰNG NGHỆ TƯƠI VÀ MẬT ONG
source: https://uphinhnhanh.com/images/2018/11/20/mat-ong-tri-seo-lom.jpg

Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản. Chỉ cần sơ chế thật sạch nghệ, ép lấy nước cốt, pha lẫn với một vài thìa mật ong và thoa đều hỗn hợp này sau khi làm sạch da mặt. Nên tập trung massage ở những chỗ sẹo cứng để làm mềm seo đi nhé. Cách trị sẹo bằng nghệ tươi và mật ong phù hợp với tất cả các loại sẹo như sẹo lồi, sẹo lõm và sẹo rỗ.

baca juga

CÁCH TRỊ SẸO LỒI BẰNG NGHỆ VÀ RƯỢU TRẮNG

Trong rượu có chứa một lượng cồn nhất định. Và cồn sẽ giúp làm mềm đi vùng sẹo lồi. Đồng thời tăng sự đàn hồi cho da. Nghệ với tính chất ức chế sản xuất melanin mạnh mẽ sẽ khiến cho vùng da bị tổn thương không xuất hiện vết thâm, nhanh chóng đánh tan sẹo lồi trên bề mặt làn da.

CÁCH TRỊ SẸO LỒI BẰNG NGHỆ VÀ RƯỢU TRẮNG
source: http://acnesc10.com.vn/wp-content/uploads/2018/11/ruou-trang-ket-hop-nghe.png

Như chúng ta đã thấy, có vô vàn cách trị sẹo từ nghệ. Từ sử dụng nghệ tươi nguyên chất cho đến kết hợp với các nguyên liệu khác,… Song công dụng mang lại vô cùng hiệu quả, khiến cho chị em chúng mình vô cùng hài lòng. Nếu gặp bất cứ vấn đề gì về sẹo, hãy tìm đến nghệ tươi đầu tiên nhé.