CÁCH CHỌN MÀU GỌNG KÍNH CHO PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT

Lưu ý đầu tiên khi lựa chọn màu kính cận phù hợp với khuôn mặt là bạn phải xác định được màu da hiện tại của mình.

  • Nếu làn da của bạn thuộc tông trắng hồng thì quá tốt vì màu da này có thể nói là phù hợp với mọi loại gọng kính từ những tông màu tối như đen, xanh dương đậm, nâu… cho đến tông màu sáng như hồng, vàng, trắng…
  • Còn nếu da bạn có vẻ nhợt nhạt thì hãy chọn gọng kính có tông màu hung hoặc màu oliu nhẹ nhàng, ấm áp sẽ giúp làn da trông quyến rũ hơn rất nhiều.
CÁCH CHỌN MÀU GỌNG KÍNH CHO PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT
source: https://i.pinimg.com/564x/2a/b5/a1/2ab5a18619f7e8f5cdf735a5142a6758.jpg
Lưu ý tiếp theo khi bạn muốn chọn màu gọng kính cận phù hợp là phải để ý xem tóc mình đang nhuộm màu gì. Ví dụ tóc đang nhuộm màu nâu socola hoặc màu tông sáng thì nên chọn kính gọng màu nâu hoặc màu sáng sao cho thỏa mãn cả 2 điều kiện màu da và màu tóc.
CÁCH CHỌN MÀU GỌNG KÍNH CHO PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT
source: https://congaichungminh.vn/wp-content/uploads/2018/12/gong-kinh-can-nu-dep.jpg

Lưu ý cuối cùng là lựa chọn màu gọng kính cận phù hợp với màu mắt nhưng có vẻ không được áp dụng nhiều lắm với người Việt Nam mình, bởi người Việt mình chủ yếu là có 2 màu mắt cơ bản là nâu và đen mà thôi.

Ok, bây giờ đã lựa màu gọng kính xong rồi, nhưng vẫn còn một việc cũng không kém phần quan trọng đó chính là lựa chọn gọng kính sao cho phù hợp với đặc điểm gương mặt. Nghe thì tưởng dễ nhưng thực ra cũng khó nhằn lắm đó nha.

baca juga
CÁCH CHỌN MÀU GỌNG KÍNH CHO PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/wopthuo/2015_05_22/TipsforHowtoChoosetheRightGlassesforYourFace5.jpg

CHỌN GỌNG KÍNH PHÙ HỢP VỚI GƯƠNG MẶT

Khuôn mặt con người chủ yếu được phân làm 4 loại cơ bản: mặt tròn, mặt vuông, mặt trái tim và mặt hình oval. Mỗi gương mặt lại phù hợp với một loại gọng kính khác nhau. Nhưng quy tắc chung khi chọn gọng kính là dáng gọng kính nên tương phản với hình dáng gương mặt. Dưới đây là một vài cách chọn gọng kính với từng gương mặt khác nhau.

Với người có gương mặt vuông, bạn nên chọn gọng kính có dạng tròn hay gọng kính có khuôn hình oval bởi chúng sẽ khiến mặt bạn trở nên bớt góc cạnh hơn rất nhiều. Và tất nhiên, bạn phải tránh xa những chiếc gọng kính có dạng vuông vì chúng sẽ chỉ làm lộ khuyết điểm của gương mặt mà thôi.
CHỌN GỌNG KÍNH PHÙ HỢP VỚI GƯƠNG MẶT
source: https://i.pinimg.com/564x/c8/08/cb/c808cb8f36a2a8b78f08daed402cf675.jpg
Gọng kính cận nữ mặt tròn lại nên ngược lại với người có mặt vuông. Tức là những bạn mặt tròn nên chọn gọng kính có dạng vuông vức, góc cạnh, thường là gọng kính có hình chữ nhật. Và gọng hình chữ nhật càng hẹp thì càng làm gương mặt trở nên cân đối hơn rất nhiều.
baca juga
CHỌN GỌNG KÍNH PHÙ HỢP VỚI GƯƠNG MẶT
source: https://i.pinimg.com/564x/d2/93/92/d293924894803ae58bdeb20f148bfa39.jpg?b=t
Vậy khuôn mặt có hình trái tim thì sao? Người sở hữu mặt trái tim thường có trán rộng, gò má cao và cằm nhỏ. Thế nên mẹo dành cho bạn là nên chọn kính có gọng rộng hơn trán hoặc kính chỉ có gọng ở nửa trên. Các kiểu kính cận dễ thương lại hợp thời dành cho các cô nàng có mặt trái tim là kính gọng vuông to hoặc kính mắt mèo, trông bạn sẽ vừa cá tính lại vừa hiện đại nữa đấy.
CHỌN GỌNG KÍNH PHÙ HỢP VỚI GƯƠNG MẶT
source: https://i.pinimg.com/564x/91/ec/59/91ec59ce1c26a28ba6ed0540e842b905.jpg

Cuối cùng là những nàng sở hữu gương mặt hình oval hay còn gọi là mặt hình bầu dục. So với các dạng mặt khác thì mặt hình oval lại dễ chọn gọng kính hơn rất nhiều. Gọng kính có cạnh thẳng và góc cạnh làm gương mặt trở nên rõ ràng và hiện đại hơn rất nhiều. Lựa chọn tối ưu dành cho những cô nàng mặt hình oval là kính gọng vuông, gọng chữ nhật và gọng mắt mèo vừa phù hợp với gương mặt lại còn hợp thời nữa chứ.

CHỌN GỌNG KÍNH PHÙ HỢP VỚI GƯƠNG MẶT
source: https://i.pinimg.com/564x/57/de/69/57de69c7f69c91712821272babf33478.jpg?b=t

Hiện nay kính cận không chỉ là một loại kính hỗ trợ cải thiện thị lực mà nó còn là một món phụ kiện thời trang làm tăng thêm sự dịu dàng, tri thức của các cô gái. Chính vì thế mà việc lựa chọn màu kính cận phù hợp với gương mặt sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm và trở nên xinh đẹp hơn trong mắt người đối diện. Hi vọng những mẹo chọn gọng kính trên đây sẽ giúp mọi người chọn được cho mình các kiểu kính cận dễ thương và phù hợp với gương mặt nhé!