BÍ QUYẾT CHỌN GỌNG KÍNH PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT

Không giống như kính mát có tính thời trang cao, bạn không nên chọn một chiếc kính trông quá to và rộng hơn so với khuôn mặt của mình, bởi một cặp kính cận vừa dày vừa to chỉ khiến cho gương mặt trở nên thô kệch, thậm chí có thể gây phản cảm cho những người đối diện mà thôi. Tất nhiên, trên thực tế vẫn có những mẫu kính như vậy, nhưng nó chỉ thích hợp với một số người dùng cá biệt mà thôi.

Có lẽ, việc chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt trái xoan sẽ là điều dễ dàng nhất bởi theo kinh nghiệm, các bạn gái dạng mặt này có thể lựa chọn bất kỳ dáng kính nào từ hình vuông, hình trọng cho đến các loại gọng dày, mỏng khác nhau. Thật tuyệt phải không nào?

BÍ QUYẾT CHỌN GỌNG KÍNH PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT
source: https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/201712/1-1503481648569-20171205175403.jpg

Trong khi đó, chọn kính phù hợp với khuôn mặt tròn cũng như những dạng mặt khác sẽ có phần khó khăn hơn đôi chút, bởi chỉ cần chọn sai thì tổng thể khuôn mặt sẽ trở nên khó xem hơn rất nhiều. Trong trường hợp này, những chiếc gọng có dạng hình vuông, hình vòng cung hay có góc cạnh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Còn với những ai có dạng mặt vuông, bạn nên chọn gọng kính cận có dáng tròn, người có khuôn mặt kiểu nhỏ nhắn và thanh mảnh thì một chiếc gọng dày sẽ tạo nên điểm nhấn đầy ấn tượng trên gương mặt. Như vậy, một nguyên tắc dễ nhớ và bạn nên thuộc nằm lòng là hãy chọn kính có dáng ngược lại với khuôn mặt của mình.

BÍ QUYẾT CHỌN GỌNG KÍNH PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT
source: http://www.hellolamode.com/wp-content/uploads/2016/11/2015-new-vintage-glasses-black-male-myopia-frame-the-trend-of-female-star-style-full-frame-20150911145156-750x640.jpg

Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố màu sắc của chọn khi chọn kính cận cho nữ, tuy rằng phái đẹp thì có thể sử dụng rất nhiều tông màu khác nhau từ mạnh mẽ cho đến “bánh bèo”, nhưng sẽ ấn tượng hơn rất nhiều nếu đó là màu được “căn chuẩn” cho từng loại da. Chẳng hạn, nếu da của bạn có vẻ hơi ngăm thì màu xanh da trời, trắng hay hồng phấn là phù hợp, còn với làn da sẫm thì đừng ngần ngại cho ngay các màu đỏ, vàng, cam hay xanh lá,…

Trong trường hợp không biết khuôn mặt của mình có dạng gì để lựa chọn gọng kính sao cho phù hợp, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên bán hàng. Chắc chắn với kinh nghiệm của mình, họ sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được chiếc gọng ưng ý nhất.

baca juga
BÍ QUYẾT CHỌN GỌNG KÍNH PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT
source: http://kinhmatmousesshop.com/wp-content/uploads/2018/06/M%E1%BA%ABu-k%C3%ADnh-h%E1%BB%A3p-khu%C3%A2n-m%E1%BA%B7t-tr%C3%A1i-tim.jpg

BÍ QUYẾT CHỌN GỌNG KÍNH PHÙ HỢP VỚI KIỂU TÓC

Là con gái phải đẹp, đây đã không còn là câu cửa miệng của các bạn gái nữa mà là một thực tế không thể thay đổi. Trong vô vàn cách thức chăm sóc nhan sắc, chọn và tạo một kiểu tóc đẹp đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều chị em, và tất nhiên trong trường hợp này bạn cũng cần phải chọn cho mình một gọng kính cận phù hợp với kiểu tóc đó.

BÍ QUYẾT CHỌN GỌNG KÍNH PHÙ HỢP VỚI KIỂU TÓC
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2018_04_14_329_25666864/d67c3b6e97297e772738.jpg

Cụ thể, cách chọn kính cận cho nữ có mái tóc kiểu cá tính như xoăn, dập xù hay tóc tém là bạn nên chọn gọng có dạng dày và to, đồng thời nên là những gam màu sáng như trắng, vàng,… để tạo thêm điểm nhấn cho tổng thể khuôn mặt.

Còn với những bạn gái đang tạo kiểu tóc dài, thẳng hay suôn, sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn là những chiếc gọng dạng vuông hoặc tròn, có tông màu sặc sỡ cũng như một số họa tiết trang trí như đỏ chẳng hạn. Đặc biệt, nếu nhận thấy mình có một đôi mắt sáng đẹp, bạn hoàn toàn có thể chọn những chiếc gọng kính cận dạng trong, đây sẽ là một sự lựa chọn rất đáng cân nhắc đấy nhé!

baca juga
BÍ QUYẾT CHỌN GỌNG KÍNH PHÙ HỢP VỚI KIỂU TÓC
source: https://baomuctim.com/wp-content/uploads/2018/06/gong-kinh-1.jpg

Hy vọng rằng với những cách chọn kính cận cho nữ do Beauties Vietnam chia sẻ trên đây, các bạn gái đã có thêm những kiến thức bổ ích để tìm cho mình một chiếc kính phù hợp nhất, vừa giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến thị giác vừa khiến bản thân trông thời trang và cá tính hơn.