BÍ QUYẾT CHỌN MÀU SON HỢP VỚI DA

Một trong những yếu tố đầu tiên mà các bạn gái cần chú ý là chọn son môi phù hợp màu da, để vừa có thể tôn lên làn da cũng như tạo nên một điểm nhấn đầy ấn tượng trên khuôn mặt. Để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng, các nhà sản xuất cũng đã cho ra đời rất nhiều mẫu son với các tông màu khác nhau, do vậy dù làn da thuộc nhóm trắng, trung bình, nâu hay sẫm đi chăng nữa, vẫn sẽ luôn có những thỏi son dành riêng cho bạn.

BÍ QUYẾT CHỌN MÀU SON HỢP VỚI DA
source: https://komeco.vn/Media/uploads/tin%20tuc/bi%20quyet%20lua%20chon%20mau%20son%20cho%20moi%20tham6.jpg

Cách chọn son phù hợp với màu da trên thực tế khá đơn giản, thường thì các nhà sản xuất luôn có bảng màu để tham khảo, bạn có thể đối chiếu màu da của mình rồi cân nhắc lựa chọn màu son sau. Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn các tông màu son đậm dần theo từng nhóm da, chẳng hạn như trắng thì nên chọn màu hồng phớt, nhóm da trung bình là hồng nhạt, nhóm da ngăm là màu hồng và nhóm da đen sẽ là màu hồng đậm. Với các màu khác, bạn cũng có thể áp dụng nguyên tắc lựa chọn tương tự.

Trong trường hợp bạn quá yêu thích một màu son nào đó, thì không nhất thiết phải áp dụng cách chọn màu son hợp với màu da trên, mà có thể trực tiếp make-up để khiến khuôn mặt trở nên sáng hoặc ngăm hơn, khi đó bạn sẽ trở nên hợp hơn hẳn với màu son đã chọn.

BÍ QUYẾT CHỌN MÀU SON HỢP VỚI DA
source: https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/misskick/wp-content/uploads/2017/09/09012919/Son-3CE-Lip-Color-Matte-907-Old-Dress.jpg
baca juga

CHỌN MÀU SON THEO SẮC TỐ DA

Một cách chọn màu son đẹp được nhiều bạn gái áp dụng chính là dựa trên sắc tố da, tuy nhiên nếu muốn chọn đúng thì bạn phải hiểu rõ về yếu tố này. Trên thực tế, nhiều chị em vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa màu da và sắc tố da, bởi đôi khi màu da trắng nhưng sắc tố da thì có thể thuộc tông màu ấm hoặc lạnh.

Muốn kiểm tra một cách chính xác, bạn có thể quan sát màu của các mạch máu ở cổ tay, nếu nó có màu xanh dương thì điều này có nghĩa là bạn có sắc tố lạnh, màu xanh lá thì sắc tố da của bạn thuộc tông ấm, vừa có màu xanh dương vừa có màu xanh lá thì điều này đồng nghĩa với việc bạn thuộc tuýp màu trung tính.

CHỌN MÀU SON THEO SẮC TỐ DA
source: https://i.pinimg.com/564x/85/c5/ff/85c5ff689a003ee3f80f48514ecacba6.jpg

Cách chọn màu son trong trường hợp này như sau:

  • Với sắc tố lạnh, bạn nên chọn những thỏi son có màu đỏ pha sắc xanh.
  • Với sắc tố ấm, những thỏi son đỏ có sắc đỏ cam, đỏ san hô hoặc đỏ tươi theo phong cách truyền thống sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.
  • Trong khi đó, với sắc tố trung tính, bạn có thể thỏa thích lựa chọn bất kỳ màu son nào mà mình yêu thích, thật tuyệt phải không nào?
CHỌN MÀU SON THEO SẮC TỐ DA
source: https://i.pinimg.com/564x/e9/4a/6a/e94a6a10b3e92eade398e89da99b4d48.jpg
baca juga

CHỌN MÀU SON THEO DÁNG MÔI

Một bí quyết chọn màu son khác mà bạn cũng nên cân nhắc chính là dựa trên hình dáng của đôi môi, bởi một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, yếu tố này có thể quyết định đến 50% độ phù hợp với màu son mà bạn đang có ý định lựa chọn, đồng thời có thể tùy biến cách thoa son để khiến gương mặt trở nên nổi bật hơn.

Theo đó, một số bí quyết dành cho bạn là:

  • Nếu môi trên dày hơn môi dưới, bạn có thể chọn tông màu sáng để thoa ở môi dưới, sau đó thoa đậm hơn đôi chút ở phần môi trên.
  • Trong trường hợp ngược lại, bạn có thể cân nhắc thoa màu nude ở giữa rồi dùng màu son phù hợp với sắc tố da ở các vị trí còn lại.
CHỌN MÀU SON THEO DÁNG MÔI
source: https://i.pinimg.com/564x/29/d4/85/29d485a8911878d192accf243a6bd6f6.jpg

Hy vọng rằng với những chọn màu son được Beauties Vietnam chia sẻ trên đây, các bạn gái sẽ có thêm những kiến thức bổ ích trong quá trình tìm kiếm, lựa chọn một cây son phù hợp với gương mặt, để bản thân trở nên quyến rũ hơn khi giao tiếp, từ đó mở ra những cơ hội thành công trong cuộc sống hiện đại.