DA NHẠY CẢM LÀ DA GÌ?

Nàng có phải là một cô gái có làn da nhạy cảm không? Da nhạy cảm thực sự cũng khá khó phân biệt nhưng làn da được cho là nhạy cảm thường là da thiên dầu hoặc da thiên khô. Những cô gái này thường rất khó lựa chọn các loại mỹ phẩm, sản phẩm dưỡng da khác nhau bởi lựa chọn nhầm thì có thể bị dị ứng da bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, da nhạy cảm thường là làn da mỏng, dễ bị mẩn ngứa, nổi mụn hoặc sạm da ngay sau khi tác động trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

DA NHẠY CẢM LÀ DA GÌ?
source: http://acnes.com.vn/wp-content/uploads/2018/06/5-buoc-cham-soc-da-nhay-cam-khong-nen-bo-qua-1.jpg

Khi chăm sóc da nhạy cảm, các cô gái cần phải biết cách thực hiện khoa học, theo kinh nghiệm, hướng dẫn của những người khác. Quy trình dưỡng da cho da nhạy cảm không phức tạp nhưng cũng không hề khó khăn. Có một số lưu ý quan trọng mà nàng cần phải nhớ.

QUY TRÌNH DƯỠNG DA CHO DA NHẠY CẢM

Nguyên tắc dưỡng da nhạy cảm

Theo kinh nghiệm chăm sóc da nhạy cảm được chia sẻ trên các diễn đàn làm đẹp, Beauties Vietnam tổng hợp được một số nguyên tắc chăm sóc da nhạy cảm quan trọng như sau:

  • Tuyệt đối không dùng mỹ phẩm, các sản phẩm dưỡng da KHÔNG dành cho da nhạy cảm, sử dụng các sản phẩm dưỡng da, làm sạch da dịu nhẹ.
  • KHÔNG NÊN thường xuyên đổi loại mỹ phẩm, sản phẩm dưỡng da tránh da dễ kích ứng, không thích nghi được.
  • Dưỡng da đều đặn, thường xuyên hàng ngày bằng những thao tác nhẹ nhàng, không tác động lực mạnh vào da.
QUY TRÌNH DƯỠNG DA CHO DA NHẠY CẢM
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2017/03/shutterstock_526067104.jpg
Quy trình dưỡng da cho da nhạy cảm
  • Bước 1: Làm sạch

Như đã nói ở trên, nàng nên lựa chọn dùng những loại sản phẩm dưỡng da có tính chất dịu nhẹ. Làm sạch là bước skincare cho da nhạy cảm quan trọng. Hãy lựa chọn nước tẩy trang, sữa rửa mặt làm từ những thành phần dịu nhẹ, không gây kích ứng cho da. Nàng có thể dùng những sản phẩm từ Nhật Bản bởi hầu hết thành phần có trong các sản phẩm skincare đến từ Nhật đều vô cùng dịu nhẹ, được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên.

baca juga
QUY TRÌNH DƯỠNG DA CHO DA NHẠY CẢM
source: https://deptuoi30.com/wp-content/uploads/2018/10/lam-sach-da-mat-bang-sua-rua-mat.jpg
  • Bước 2: Dùng lotion

Ở Việt Nam thường gọi là toner. Quy trình chăm sóc da nhạy cảm đặc biệt không được quên dùng toner đâu nhé! Toner chính là bước thoa nước hoa hồng lên trên da, giúp se khít lỗ chân lông vừa bị hở ra và làm sạch da. Dùng toner, nàng sẽ tránh được những vấn đề về da như nổi mụn, thâm quầng, không đều màu da,…

QUY TRÌNH DƯỠNG DA CHO DA NHẠY CẢM
source: http://southernskincare.net/wp-content/uploads/2017/05/%C4%90%E1%BA%AFp-m%E1%BA%B7t-n%E1%BA%A1-v%E1%BB%9Bi-serum-vitamin-B3.jpg
  • Bước 3: Dưỡng ẩm

Bước tiếp theo trong quy trình chăm sóc da mặt nhạy cảm đó chính là dưỡng ẩm. Da nhạy cảm thường là da dầu chủ yếu nhưng cũng có nhiều cô gái có làn da khô nhạy cảm. Dưỡng ẩm chính là bước tăng sức đề kháng cho da, giúp da có thể “chống chịu” được những tác động từ môi trường bên ngoài một cách tốt nhất.

baca juga
QUY TRÌNH DƯỠNG DA CHO DA NHẠY CẢM
source: https://thesoulmate.co/wp-content/uploads/2018/04/170809-milkmask12.jpg
  • Bước 4: Dùng kem chống nắng

Những cô gái có làn da nhạy cảm hãy nên tránh xa các loại kem chống nắng có thành phần nào khác ngoài oxit kẽm hoặc oxit titan. Tức là nàng không nên dùng những loại kem chống nắng vật lý. Theo kinh nghiệm chăm sóc da nhạy cảm, các loại kem chống nắng dạng vật lý thường chứa các chất dị ứng cho da, gây tổn thương bề mặt da, khiến da dễ nổi mụn và sưng tấy.

QUY TRÌNH DƯỠNG DA CHO DA NHẠY CẢM
source: http://www.elle.vn/wp-content/uploads/2015/05/01/C%C3%A1ch-ch%E1%BB%8Dn-v%C3%A0-s%E1%BB%AD-d%E1%BB%A5ng-kem-ch%E1%BB%91ng-n%E1%BA%AFng.jpg

Lưu ý khi tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm

Bất cứ loại da nào cũng cần phải tẩy tế bào chết thường xuyên thì mới có thể đẹp được. Da nhạy cảm cũng vậy. Nhưng nàng cần biết cách chọn những loại kem/gel tẩy tế bào chết phù hợp với da nhạy cảm. Các cô nàng có làn da nhạy cảm tuyệt đối không dùng các loại tẩy tế bào chết dạng hạt. Thay vào đó, hãy dùng enzym trái cây. Loại tẩy tế bào chết này không chà xát lên da mà lại có thể lấy đi da chết và bụi bẩn trên da hiệu quả.

QUY TRÌNH DƯỠNG DA CHO DA NHẠY CẢM
source: https://kenhphunu.com/media/102015/1532710800/ttbc2.jpg

Hy vọng những thông tin về các bước skincare cho da nhạy cảm trên đây sẽ giúp nàng có được một làn da mơ ước nhé! Chúc nàng luôn xinh đẹp!