BƯỚC 1: LÀM SẠCH DA

Chỉ sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da là một sai lầm phổ biến của khá nhiều người, bởi họ vẫn luôn tin tưởng vào sự thần kỳ của sản phẩm này. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, sữa rửa mặt vẫn không thể loại bỏ hoàn toàn các bã nhờn, dầu thừa hay bụi bẩn bám sâu bên trong lỗ chân lông, và bạn sẽ cần có một giải pháp hoàn hảo hơn loại bỏ hoàn toàn những gì còn sót lại trên da.

BƯỚC 1: LÀM SẠCH DA
source: http://styleguide.leflair.vn/wp-content/uploads/2016/05/toner-tay-trang.jpg

Vậy nên, cách chăm sóc da nhờn bị mụn đầu đen ngay sau khi làm sạch da bằng sữa rửa mặt chính là, sử dụng toner (nước tẩy trang) dù cho bạn có trang điểm vào đầu ngày hay không. Theo kinh nghiệm của nhiều chị em, toner dạng nước khá tốt nhưng nếu muốn làm bong nhân mụn đầu đen một cách hiệu quả nhất, hãy tìm mua và sử dụng nước tẩy trang dạng dầu hoặc sáp. Ngoài ra, đây còn là bí quyết chăm sóc da mụn đầu đen lỗ chân lông to, bởi sau khi lấy đi toàn bộ những gì còn sót lại trên da, toner sẽ khiến lỗ chân lông được se khít và trả lại cho các bạn gái một làn da đẹp mịn màng, láng mượt hơn rất nhiều.

BƯỚC 1: LÀM SẠCH DA
source: https://afamilycdn.com/2017/toner-2-1501814040458-0-81-1023-889-crop-1501814160208.jpg
baca juga

BƯỚC 2: SỬ DỤNG MẶT NẠ

Ở bước tiếp theo, bạn nên sử dụng một số loại mặt nạ đắp mặt có chứa đất sét trong thành phần, bởi nó có khả năng hút dầu thừa rất tốt để lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn, nhờ đó mà làn da sẽ được chăm sóc một cách chuyên sâu hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng chúng khoảng 1 – 2 lần mỗi tuần, bởi việc lạm dụng cách chăm sóc da mụn đầu đen này có thể dẫn đến những tác dụng phụ ngoài mong muốn.

BƯỚC 2: SỬ DỤNG MẶT NẠ
source: https://photo-1-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2018_04_11_353_25619481/646626a394e47dba24f5.jpg

BƯỚC 3: SỬ DỤNG BHA, AHA

Thêm một bước làm sạch da nữa, lần này là sử dụng BHA và AHA. Trong đó, BHA cho thấy khả năng thẩm thấu tuyệt vời của mình để vừa làm sạch các chất nhờn, đồng thời loại bỏ mụn đầu đen và hạn chế hàng loạt loại mụn khác, để mụn sẽ không còn là nỗi lo thường trực của bạn nữa.

BƯỚC 3: SỬ DỤNG BHA, AHA
source: https://www.linkstore.vn/Media/Default/MediaFiles/San%20pham%20khac/Khac/Nuoc%20hoa%20hong%20tri%20mun%20AHA%20BHA%20PHA%2030%20Days%20Miracle%20Toner%20(7).jpg

Tuy nhiên, một lưu ý dành cho bạn khi áp dụng quy trình chăm sóc da mụn đầu đen này là BHA có thể khiến làn da khô bị bong tróc, vậy nên ngoài việc chỉ sử dụng ở những vùng da có nhiều nốt mụn, thì AHA cũng sẽ là một sự thay thế phù hợp hơn rất nhiều để hạn chế tình trạng bong tróc.

baca juga

BƯỚC 4: SỬ DỤNG RETINOLS

Bước tiếp theo trong quy trình chăm sóc da mụn đầu đen lỗ chân lông to là sử dụng Retinols, một hoạt chất có khả năng chống lão hóa đầy ấn tượng, giúp thúc đẩy quá trình loại bỏ các tế bào chết, cũng như kiểm soát một cách hiệu quả quá trình tiết chất nhờn trên da.

BƯỚC 4: SỬ DỤNG RETINOLS
source: http://www.elle.vn/wp-content/uploads/2013/09/02/cham-soc-da-1-1024x768.jpg

Tuy nhiên, hoạt chất này được khuyến cáo là có thể không phù hợp với những người có làn da nhạy cảm, vậy nên nếu muốn sử dụng thì hãy bắt đầu với nồng độ thấp, cũng như chỉ dùng khoảng 2 lần mỗi tuần để da dần thích nghi.

BƯỚC 5: DÙNG KEM DƯỠNG ẨM

Có lẽ nhiều bạn đọc sẽ thắc mắc vì sao lại sử dụng kem dưỡng ẩm ở bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da mụn đầu đen này, bởi nó gần như chẳng có tác động trực tiếp nào đến mụn đầu đen cả. Tuy vậy, loại mỹ phẩm dưỡng da này lại cho thấy sự hữu ích cao trong việc hạn chế sự xuất hiện của loại mụn này. Lý do là bởi, khi làn da của bạn bị thiếu ẩm thì như một cơ chế tự nhiên, nó sẽ tiết ra nhiều dầu và bã nhờn hơn để bù ẩm, vậy nên nếu được cấp ẩm một cách liên tục và đầy đủ thì sẽ kiểm soát được tình trạng tiết nhờn, đồng thời lỗ chân lông cũng trở nên thông thoáng hơn rất nhiều.

BƯỚC 5: DÙNG KEM DƯỠNG ẨM
source: https://cosdy.vn/wp-content/uploads/2018/06/dieu-gi-se-xay-ra-khi-ban-khong-duong-am-cho-da-day-du.jpg

Hy vọng rằng với quy trình chăm sóc da mụn đầu đen gồm 5 bước đơn giản trên đây, các bạn gái sẽ thực hiện một cách thường xuyên để có được làn da đẹp rạng ngời, mịn màng và hết mụn mà mình hằng ao ước.