CROPTOP LÀ GÌ?

Hiểu một cách đơn giản, crop-top là một chiếc áo có thiết kế cực ngắn, có thể ôm sát vào cơ thể hoặc hơi rộng một chút cũng không vấn đề gì, bởi mục đích chính của nó là phải làm lộ ra phần eo của người mặc. Với những chiếc áo có thiết kế ôm sát, bạn sẽ không phải lo lắng điều gì cả nhưng với kiểu rộng, bạn cần phải chọn áo lót croptop để thoải mái vận động, tránh lộ ra những phần nhạy cảm trên cơ thể.

CROPTOP LÀ GÌ?
source: https://ae01.alicdn.com/kf/HTB16Xj8iMDqK1RjSZSyq6yxEVXag/HEYounGIRL-Th-i-Trang-H-n-Qu-c-Ph-N-Hoodies-Th-In-Casual-Crop-Top.jpg_q50.jpg

Tuy được định nghĩa là một chiếc áo cực ngắn, thế nhưng bikini cũng như áo lót dành cho hoạt động thể thao lại không được xem là croptop đâu nhé, bạn cần phải phân biệt một cách rõ ràng để chọn mua phụ kiện phối chung cho phù hợp.

SỰ RA ĐỜI CỦA NHỮNG CHIẾC ÁO CROPTOP

Chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng, những người phụ nữ phương Tây xưa kia thường bị trói buộc trong những nguyên tắc trang phục đầy khắt khe, đồng thời với tiết trời giá lạnh thì họ cũng không được để lộ quá nhiều bộ phận trên cơ thể, điều này dường như trái ngược hoàn toàn với những cô nàng diện mỗi áo bra cùng quần short và bước tung tăng trên đường phố.

SỰ RA ĐỜI CỦA NHỮNG CHIẾC ÁO CROPTOP
source: https://shopee.vn/blog/wp-content/uploads/2018/09/%C3%81o-croptop-qu%E1%BA%A7n-l%C6%B0ng-cao.jpg

Trong khi đó, những người phụ nữ ở phương Đông xa xôi lại phải gánh chịu cái nóng đầy oi bức, và đây chính là một trong những yếu tố khiến người ta sang tạo nên những chiếc áo crop-top, mà tiền thân của chúng là Choli mặc cùng sari ở Ấn Độ, hay áo lửng của các vũ công múa bụng ở khu vực Trung Đông.

baca juga
SỰ RA ĐỜI CỦA NHỮNG CHIẾC ÁO CROPTOP
source: https://www.lofficiel.vn/wp-content/uploads/2016/06/18/4_d29da896-714d-4847-90a2-69f04cf3b513-800x576.jpg

Mãi đến năm 1893, khi bộ trang phục bedlah được các vũ công múa bụng trình diễn ở World’s Fair Chicago, khái niệm crop-top bắt đầu được chú ý và trở nên phổ biến với những thiết kế đa dạng, phong phú như hiện nay.

Đến tận những năm 1950, những chiếc áo crop-top tuy đã ra đời nhưng vẫn còn khá sơ sài, chưa có bất kỳ sự đột phá mạnh mẽ nào, phụ nữ trong thời gian ấy cũng không quan tâm quá nhiều đến việc mặc gì bên trong áo croptop. Mất thêm 20 năm, tức đến năm 1970 thì crop-top bước vào thời kỳ hoàng kim và có hàng loạt sự biến tấu để trở nên đa dạng, phong phú hơn.

SỰ RA ĐỜI CỦA NHỮNG CHIẾC ÁO CROPTOP
source: http://medianews.netnews.vn:8080/netnews/archive/images/2018100108/tinngan_085812_634551669_0.jpg
baca juga

BÍ QUYẾT MẶC ÁO CROPTOP KHÔNG SỢ LỘ HÀNG

Cũng như mình, chắc hẳn chẳng có cô gái nào muốn mình bị “lộ hàng” khi diện những chiếc áo crop-top ngắn cũn cỡn. Để hạn chế điều này, bạn sẽ có hai giải pháp, một là lựa chọn những chiếc áo có thiết kế giúp ôm sát cơ thể, khi đó bạn có thể thoái mái chọn áo bra mặc trong croptop, hai là diện áo crop-top rộng nhưng phải chọn áo bảo hộ khi mặc croptop một cách kỹ càng.

BÍ QUYẾT MẶC ÁO CROPTOP KHÔNG SỢ LỘ HÀNG
source: https://s3.bloganchoi.com/wp-content/uploads/2017/09/ao-croptop-phoi-cung-quan-jean.jpg

Hiểu rõ tâm lý của phái đẹp, các nhà sản xuất đã tìm hiểu và cho ra đời khá nhiều mẫu thiết kế áo lót chuyên dụng, có thể giúp che chắn các phần nhạy cảm trên cơ thể một cách dễ dàng. Đặc điểm thường thấy của món phụ kiện này là có thể che chắn hầu hết phần ngực, phần chân áo dài và to bản hơn thông thường. Khi mặc lên người, bạn có thể yên tâm quậy tung hết cỡ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì cả.

BÍ QUYẾT MẶC ÁO CROPTOP KHÔNG SỢ LỘ HÀNG
source: https://cdn.nhanh.vn/cdn/store/23832/ps/20180417/htb1odkulxti8kjjsspiq6zm4fxat_750x750.jpg

Những chiếc áo lót này có tên gọi là Bralette, chúng hiện được may từ nhiều chất liệu vải khác nhau như ren, lụa,… bạn có thể tùy ý lựa chọn theo khả năng tài chính, sở thích cũng như phong cách phối đồ của mình. Bên cạnh đó, việc chọn mua những chiếc áo này cũng hết sức dễ dàng, bởi chúng được bán rất nhiều trên các website thương mại điện tử.

BÍ QUYẾT MẶC ÁO CROPTOP KHÔNG SỢ LỘ HÀNG
source: https://dolotgianguyen.com/wp-content/uploads/2018/07/ao-bra-1.jpg

Giờ thì bạn đã hiểu crop-top là gì và bí quyết chọn áo bra mặc trong croptop rồi đúng không nào? Vậy thì, bạn còn ngần ngại gì mà không tìm mua ngay những mẫu áo crop-top hot nhất cho những ngày hè sắp tới nào?