PHONG CÁCH MINIMALISM LÀ GÌ?

Phong cách Minimalism, hay còn gọi là phong cách tối giản, được hiểu là đơn giản hóa trong việc thiết kế ở nhiều lĩnh vực khác nhau, và đơn giản hóa thành phần như đường nét, kiểu dáng hay các chi tiết trang trí. Với phong cách Minimalism, dù tối giản nhưng nhìn vẫn có sự hài hòa cơ bản cứ không phải là cẩu thả. Sử dụng hạn chế về màu sắc và chi tiết là dấu hiệu tiêu biểu để nhận diện xu hướng thiết kế này.

PHONG CÁCH MINIMALISM LÀ GÌ?
source: https://kenh14cdn.com/thumb_w/600/fZWcsjiQcccccccccccc366AAdFBMf/Image/2014/06/toigian22-e5c1f.png

PHONG CÁCH MINIMALISM TRONG THỜI TRANG

Phong cách Minimalism được giới yêu thời trang mệnh danh là phong cách “không bao giờ lỗi mốt” bởi về cơ bản, đây chính là sự kết hợp giữa đơn giản và sang trọng, mạnh mẽ và thanh lịch. Phong cách Minimalism có thể biến bạn thành một cá thể khác biệt dù chỉ đang sử dụng những món đồ basic cơ bản nhất.
Tuy nghe rất đơn giản nhưng thực tế thì Minimalism không hề dễ mặc. Bạn sẽ cần một chút tinh tế và vài quy tắc nhỏ để mặc đồ theo phong cách Minimalism mà không khiến mình trở nên nhàm chán, một màu.

PHONG CÁCH MINIMALISM TRONG THỜI TRANG
source: https://i.pinimg.com/564x/b8/c7/37/b8c7374db33643e1f0942aed95b8217c.jpg
baca juga

NĂM LƯU Ý KHI THEO ĐUỔI PHONG CÁCH MINIMALISH

Thanh lọc tất cả các item đã có

Bước đầu tiên xây dựng một tủ quần áo theo phong cách Minimalism là thanh lọc tất cả món đồ hiện có. Dành một ngày nghỉ hoặc một buổi tối cuối tuần để bày tất cả quần áo và phụ kiện ra. Sau đó, bạn bắt đầu rà soát lại từng món một và quyết định xem món nào nên giữ, món nào nên bỏ, và món nào còn đang cân nhắc. 

Hãy nhớ, chỉ nên giữ lại những món đồ mà bạn thực sự yêu thích. Đừng ngại bỏ hoặc cho đi những món đồ đã cũ, lỗi thời, hoặc không còn mang lại niềm vui cho mình. Cũng đừng nên nghĩ rằng “bỏ thì thương mà vương thì tội” mà giữ lại những món đồ thừa thãi, không có tác dụng với bạn.

NĂM LƯU Ý KHI THEO ĐUỔI PHONG CÁCH MINIMALISH
source: https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/misskick/wp-content/uploads/2018/01/08182550/851p01.jpg

Tạo ra tủ đồ đa dụng

Bước tiếp theo trên con đường Minimalism là hãy tạo cho mình một tủ đồ thật đa dụng. Nó bao gồm những item có thể kết hợp với nhau và luôn mang đến những set đồ đẹp. Hãy quên đi những bộ trang phục màu mè, nhiều hoạ tiết với chi tiết bèo nhún rườm rà, bởi một tín đồ thời trang Minimalism nên tập trung vào những item như áo sơ mi, áo thun trơn, màu sắc đơn giản cùng quần jeans, váy đen… Đấy chính là những trang phục cơ bản của tủ đồ này.

NĂM LƯU Ý KHI THEO ĐUỔI PHONG CÁCH MINIMALISH
source: https://i.pinimg.com/564x/fc/30/1d/fc301d60071631542a9213f55f10959a.jpg
baca juga

Chất lượng cao

Vì tủ đồ của phong cách Minimalism có số lượng khá ít và được sử dụng nhiều lần nên điều quan trọng là tất cả những món này phải có chất lượng cao, không bao giờ lỗi mốt, và có thể phối hợp ăn ý với phần lớn các món khác. Việc đầu tư vào những món “đinh” như thế này sẽ giúp bạn tập trung vào chất lượng hơn là số lượng khi mua sắm. Mặc dù những món chất lượng cao thường đi kèm với giá thành cao nhưng về lâu về dài, chúng sẽ có giá trị sử dụng nhiều hơn là những món rẻ tiền nhưng chỉ mặc được một vài lần.

NĂM LƯU Ý KHI THEO ĐUỔI PHONG CÁCH MINIMALISH
source: https://i.pinimg.com/564x/02/67/28/0267283692cec520a83a3ca8071b345c.jpg

Ưu tiên những gam màu đơn sắc và trung tính

Minimalism không có nghĩa là chỉ sử dụng màu đen và màu trắng. Hiểu theo nghĩa đơn giản thì nó là những trang phục trơn màu, đơn sắc, cho nên bạn có thể sử dụng nhiều nhất là ba màu trên một set đồ. Hãy tìm cho mình những gam màu phù hợp giúp bạn thể hiện được phong cách và trở nên trẻ trung, tươi mới hơn khi theo đuổi phong cách Minimalism.

NĂM LƯU Ý KHI THEO ĐUỔI PHONG CÁCH MINIMALISH
source: https://kenh14cdn.com/thumb_w/600/fZWcsjiQcccccccccccc366AAdFBMf/Image/2014/06/toigian11-e5c1f.jpg

Phụ kiện cơ bản

Đối với những người ăn mặc theo phong cách Minimalism thì sử dụng thêm phụ kiện sẽ khiến trang phục trở nên thú vị, hút mắt hơn. Điều quan trọng ở phụ kiện là bạn không nên sưu tập quá nhiều loại phụ kiện với kích cỡ, màu sắc khác nhau, thiết kế rối mắt. Thay vào đó, nên đầu tư vào những phụ kiện đơn giản, có thể kết hợp với nhiều quần áo và phong cách. Có ba loại phu kiện cần đầu tư nhất trong phong cách Minimalism gồm giày, đồng hồ và vòng cổ.

NĂM LƯU Ý KHI THEO ĐUỔI PHONG CÁCH MINIMALISH
source: https://i.pinimg.com/564x/39/59/25/395925ce221b0b7a2bd91ec2a1a38ee5.jpg

Để trở thành một tín đồ thời trang tối giản không phải dễ dàng mà còn đòi hỏi sự tinh tế hơn các phong cách khác để tạo cho mình sự khác biệt và nổi bật. Hãy nhớ những nguyên tắc trên nếu bạn đã, đang hoặc sẽ đi theo Minimalism nhé.