BẠN THÂN - CỦA QUÝ TRỜI BAN

Cuộc sống vốn dĩ đã quá khó khăn, và sẽ khó khăn hơn nếu chúng ta phải đương đầu mọi chuyện một mình. À không! Đúng là chúng ta phải đương đầu giải quyết mọi vấn đề của mình bởi chính mình nhưng nếu bên cạnh luôn có những đứa bạn thân đồng hành chia sẻ và lắng nghe ta thôi thì có lẽ những áp lực ấy sẽ vơi đi phần nào. YoYo có một quan điểm: “Chuyện của mình, tự mình lo. Như vậy mới lớn và trưởng thành được”. Nhưng cái tự lo ở đây của YoYo không phải là chỉ cần mỗi mình mình với cuộc sống này. Như vậy thật quá cô đơn và tẻ nhạt. Mà bản thân phải luôn có những đứa bạn thân. Bởi lẽ chúng nó chính là một trong số những cách thức đơn giản mà hữu hiệu giúp chúng ta đương đầu với những thách thức ngoài kia một cách gián tiếp mà vô cùng hữu hiệu.

BẠN THÂN - CỦA QUÝ TRỜI BAN
source: http://static1.bestie.vn/Mlog/UploadThumbs/201608/660x380_bestie-ban-than-2-20160831160224.jpg

YoYo có lẽ là một cô gái hướng nội may mắn vì suốt quãng thời gian dài đi học một mình lủi thủi cô đơn cho đến lúc lên đại học, YoYo gặp được những đứa bạn thân thiết của mình. Những con người cùng YoYo trải qua thanh xuân rực rỡ mà khó khăn. Đó chính là 5 đứa bạn trong nhóm chơi thân thời đại học.

Nhiều người ngoài nhìn vào cứ nghĩ bọn YoYo sao mà chơi thân với nhau lâu như vậy. Đúng kiểu may mắn này nọ nhưng người ngoài nhìn vào chắc chắn sẽ không hiểu được rằng để duy trì được tình bạn bền chặt như vậy, chúng mình đã phải cố gắng biết nhường nào nhất là những lần trong nhóm có đứa cãi nhau hay giận hờn gì gì đó, hoặc thậm chí là cả nhóm cùng có vấn đề. Bài viết này, YoYo sẽ chia sẻ với các bạn một số cách làm lành với bạn thân mà YoYo và nhóm bạn thân của mình đã từng trải nghiệm để giữ vững tình bạn thời đại học của chúng mình.

BẠN THÂN - CỦA QUÝ TRỜI BAN
source: http://dulichngayhe.com/wp-content/uploads/2017/08/23/04/JJREL.jpg
baca juga

NẾU LỠ GÂY LỘN VỚI BẠN THÂN VÀ CÁCH LÀM LÀNH VỚI BẠN THÂN

Bạn thôi đã khó kiếm, bây giờ mà có được đứa bạn thân thì đúng là phúc phần lắm mọi người ạ. Cho nên chúng ta cùng nhau nắm những bí kíp về cách làm bạn thân hết giận thông qua những chia sẻ dưới đây nhé. Nếu kể ra thì đúng là có hàng vạn câu chuyện các bạn ạ.

Nếu lỡ biết mình có lỗi thì “đành bỏ lòng tự trọng” mà tìm cách nói chuyện với nó vậy

Đây là câu chuyện xảy ra hồi đợt Tết cổ truyền 2019, một cách bất cẩn, YoYo đã làm con nhỏ bạn thân nhất trong nhóm YoYo giận mình. Lần này là giận lắm luôn. Lúc đấy, YoYo biết rõ đó là lỗi của mình vì nếu đặt YoYo vào hoàn cảnh của nhỏ bạn thân mình thì YoYo cũng sẽ giận ngược mà thôi.

NẾU LỠ GÂY LỘN VỚI BẠN THÂN VÀ CÁCH LÀM LÀNH VỚI BẠN THÂN
source: http://giadinhngaynay.net/wp-content/uploads/2018/10/nhom-ban-than.jpg

Các bạn biết YoYo đã làm gì không? Đó chính là lẽo đẽo theo nhắn tin với nó, mặc cho nó không trả lời tin nhắn của mình nhưng YoYo cứ mặt dày mà nhắn hỏi này nọ kia, xin lỗi này nọ kia. Các bạn biết không YoYo là đứa có lòng tự trọng rất cao, bình thường nếu YoYo có xích mích với ai mà YoYo cảm thấy không cần họ thì YoYo sẽ chẳng thèm quan tâm đến người đó nữa dù cho đó có là lỗi của mình hay không.

Nhưng lúc làm đứa bạn thân của mình giận, YoYo hiểu rõ, YoYo cần mối quan hệ này hơn là việc thỏa mãn những cảm xúc của lòng tự trọng kia. Thật ra, ở trên YoYo có để cụm từ “đành bỏ lòng tự trọng” đi để làm lành với bạn thân nhưng trong trường hợp mình có lỗi và mình xác định mối quan hệ này quan trọng thì điều đó chả có gì là vứt bỏ lòng tự trọng cả mà chẳng phải là việc tốt nên làm sao. Có thể nói cách xin lỗi bạn thân qua tin nhắn này của YoYo hữu hiệu lắm đấy nhé.

NẾU LỠ GÂY LỘN VỚI BẠN THÂN VÀ CÁCH LÀM LÀNH VỚI BẠN THÂN
source: https://cachlam.org/uploads/files/cach-lam-lanh-voi-ban-than-giup-tinh-ban-them-gan-bo-1.jpg
baca juga

Giải quyết trực tiếp, gặp mặt nói chuyện

Một cách làm lành với bạn thân có phần rõ ràng và rạch ròi mà nhóm bạn YoYo đã cùng nhau thực hiện chính là gặp mặt trực tiếp để cùng nhau nói lên suy nghĩ, quan điểm, cảm xúc của mình trong vấn đề tiêu cực và cùng nhau chọn hướng đi tốt hơn. Đây chính là một trong những nguyên tắc ngầm mà YoYo cảm thấy vô cùng hữu ích trong những mối quan hệ. Việc giận hờn nhau đôi khi có thể xuất phát từ việc hiểu lầm suy nghĩ, cách hành xử của nhau vì chúng mình vốn lớn lên ở những vùng đất hoàn toàn xa lạ.

NẾU LỠ GÂY LỘN VỚI BẠN THÂN VÀ CÁCH LÀM LÀNH VỚI BẠN THÂN
source: https://kenh14cdn.com/2017/d7f63845d2f35db08742022c2ffb18f4-1492684015715.jpg

Việc gặp trực tiếp để kể nhau nghe những vấn đề từng thành viên đang trải qua chính là giải pháp hoàn hảo trong cách làm bạn thân hết giận bởi nó góp phần giúp chúng mình chấp nhận sự khác biệt, hiểu nhau hơn và có thể cùng nhau đi tiếp về phía trước. Với cách xin lỗi bạn thân qua tin nhắn và cách làm lành bạn thân qua việc gặp mặt trực tiếp, YoYo hy vọng các bạn sẽ có những cái nhìn mới hơn trong việc giữ gìn và phát huy mối quan hệ của mình.

NẾU LỠ GÂY LỘN VỚI BẠN THÂN VÀ CÁCH LÀM LÀNH VỚI BẠN THÂN
source: https://cachlam.org/uploads/files/cach-lam-lanh-voi-ban-than-giup-tinh-ban-them-gan-bo-4.jpg

Còn rất nhiều cách làm lành với bạn thân khác nữa mà YoYo đã từng trải qua, nếu có cơ hội YoYo sẽ kể tiếp cho các bạn nghe nhé.