#1: CHỦ ĐỘNG NHẬN LỖI

Người ta vẫn hay bảo nhận lỗi chưa hẳn là vì bản thân thật sự có lỗi, mà chỉ là người đó trân trọng mối quan hệ đang có. Một mối quan hệ mà cả hai đều đặt lòng tự tôn của mình lên cao, không sớm thì muộn, tình cảm sẽ chẳng còn bền lâu như mong muốn.

#1: CHỦ ĐỘNG NHẬN LỖI
source: https://www.instagram.com/p/BsVhnaNH8gZ/

Ít nhất một người “xuống nước” chủ động xin lỗi, người kia cũng nhẹ nhàng cho qua mọi thứ, đó mới thật sự là những người bạn thân hiểu và cảm thông cho nhau. Nếu là bạn thân trai – gái, cậu con trai đương nhiên phải đảm nhận “trọng trách cao cả” này rồi. Chúng mình sẽ chẳng muốn vì những giận hờn vu vơ mà đánh mất người bạn tốt suốt bao năm trời đúng không nè?

#1: CHỦ ĐỘNG NHẬN LỖI
source: https://scontent-sjc3-1.cdninstagram.com/vp/a0030cd5d9022aa0e887ca038d24975e/5D3E86DC/t51.2885-15/e35/38081015_254782082009362_4317946951581564928_n.jpg?_nc_ht=scontent-sjc3-1.cdninstagram.com

Tuy nhiên, cách làm bạn thân hết giận này cũng nên được “thay phiên” nhau thật tốt. Thử tưởng tượng đi, nếu là bạn, bạn có thích việc ngày ngày phải chạy theo xin lỗi, trong khi chưa hẳn lúc nào bạn cũng sai? Hãy nói chuyện với nhau sau khi làm hòa để đôi bên hiểu được suy nghĩ của đối phương, như vậy sẽ rõ ràng tình cảm cũng như cách ứng xử nếu lặp lại trong tương lai.

baca juga

#2: CÁCH XIN LỖI BẠN THÂN QUA TIN NHẮN

Có những lúc giận nhau tưởng như “cạch mặt” luôn rồi, chẳng ai muốn nhìn thấy đối phương trong phạm vi bán kính trước mặt mình nữa. Vậy thì cách để xin lỗi bạn bè trong trường hợp này không gì hiệu quả hơn bằng một tin nhắn.

#2: CÁCH XIN LỖI BẠN THÂN QUA TIN NHẮN
source: https://www.instagram.com/p/BoeP8UnFtgz/

Nên nhớ là tin nhắn nên ngắn gọn, súc tích, tránh kể lể sự tình dông dài khiến mỗi người phải nhớ lại chuyện không vui vừa xảy ra. Cũng không cần thêm thắt lý do hay câu từ “chữa cháy” cho tình huống đó nữa. Cách để làm hòa với bạn thân là gửi đến một tin nhắn xin lỗi chân thành nhất có thể.

#2: CÁCH XIN LỖI BẠN THÂN QUA TIN NHẮN
source: https://www.instagram.com/p/Bt0v1mTllsd/

Hãy thử để lại trên Messenger những tin nhắn kèm theo icon đáng yêu mà bạn thân vẫn hay thích dùng, hoặc tin nhắn thoại trên Zalo với giọng “nũng nịu” hết phần thiên hạ. Đảm bảo chẳng có ai lại nỡ lòng “lờ lớ lơ” luôn cả người bạn dễ thương của mình.

baca juga

#3: CHINH PHỤC BẰNG "CON ĐƯỜNG DẠ DÀY”

#3: CHINH PHỤC BẰNG "CON ĐƯỜNG DẠ DÀY”
source: https://www.instagram.com/p/Bs-2JTcnSdk/

Nếu cách xin lỗi bạn thân qua tin nhắn chưa đủ sức “thuyết phục”, chuyển sang phương án “thực thần” ngay thôi. Hãy quy đổi tất cả sự chân thành, hối lỗi của bạn ra thành… một bữa ăn thịnh soạn nhất. Chiều theo mọi sở thích hàng quán của cô bạn, cùng nhau “ăn hết cả thế giới”, đảm bảo cơn giận cũng sẽ theo đồ ăn trôi xuống dạ dày trong tích tắc. Tuy cách để làm hòa với bạn thân này có hơi tốn kém, nhưng đa phần kết quả nhận được đều mỹ mãn. Vậy thì bỏ ra một chút cũng xem như không phí phạm đâu nhỉ?

#4: TẶNG QUÀ

Nếu bạn dư dả hơn một chút thì mua tặng một món quà cũng là cách để xin lỗi bạn bè hiệu quả phết đấy. Mặc dù có đang ôm “cục tức” đến đâu mà nghe đến màu son đẹp hay chiếc váy này xinh, cô bạn cũng phải “xiêu lòng” ngay.

#4: TẶNG QUÀ
source: https://www.instagram.com/p/BqCti8Tl7S6/

Hoặc khéo tay hơn, chúng mình có thể tự làm những món quà handmade. Không những tiết kiệm mà còn chứng minh được bạn đã bỏ rất nhiều tâm huyết vào việc xin lỗi bạn thân. Người ta cũng sẽ “du di” mà không làm khó bạn nữa.

#4: TẶNG QUÀ
source: https://www.instagram.com/p/Bq2JuBRnStc/

#5: CHO NHAU KHÔNG GIAN RIÊNG

Những cách làm bạn thân hết giận trên chỉ được “chỉ định” cho các trường hợp giận hờn vu vơ, không có tính “căng thẳng” nhiều. Nếu ở trường hợp cuộc cãi vã khá gay gắt, sẽ không có gì tốt hơn là sau khi gửi tin nhắn chủ động xin lỗi, hãy cho đôi bên chút thời gian và không gian riêng. Đó cũng là cách để cả hai bình tĩnh nhìn nhận lại sự việc cũng như tình cảm dành cho đối phương. Chỉ khi hiểu thông suốt, không vướng mắc bất kì điều gì, cả hai mới quay trở lại làm bạn thân như trước, cũng sẽ không vì chuyện lần này tiếp tục dồn nén cho những lần sau, vô hình chung khiến mối quan hệ bị rạn nứt.

#5: CHO NHAU KHÔNG GIAN RIÊNG
source: https://www.instagram.com/p/BnoWDphFP4f/

Hy vọng những cách để làm hòa với bạn thân mà Beautiesvietnam gợi ý trên đây sẽ giúp các cô nàng hay chàng trai đang trong “thế bí” mau chóng làm lành với người bạn tốt nhất của mình nhé.