FRIENDZONE LÀ GÌ?

Friendzone là từ tiếng anh có nghĩa là mối quan hệ khác giới khi có một người đang muốn đẩy mối quan hệ vượt mức tình cảm bạn bè nhưng một người lại chỉ dừng ở mức bạn bè không hơn không kém. Nói một cách dễ hiểu đó là một người bị từ chối tình cảm và họ chỉ xem đối phương là bạn. Không chỉ có phim "Friendzone" mà ngoài đời cũng xuất hiện rất nhiều tình cảnh éo le này.

FRIENDZONE LÀ GÌ?
source: https://i.kym-cdn.com/entries/icons/original/000/008/551/sc-fam-friend-zone-rejection-0206.png

CÁCH THOÁT KHỎI FRIENDZONE

Sẽ chẳng ai muốn bản thân mình rơi vào cảnh friendzone cả. Còn để chuyển từ friendzone thành người yêu lại là cả một vấn đề nan giải. Vậy nên để không làm khó mình bạn hãy học hỏi những cách dưới đây nhé!

Phá vỡ quy luật “bạn thân tốt” hay “lính cứu hỏa đặc biệt”

Thực tế có rất nhiều chàng trai hay cô gái vô tình bị người khác xếp vào đối tượng “bạn thân cả đời” chỉ đơn giản là do quá vô tư quan tâm, tử tế với họ. Khi đó, tâm trí bạn chỉ nhìn thấy mỗi người ấy mà quên mất bản thân đang cảm thấy như thế nào. Nhưng hãy khoan, dừng lại một chút và để cho người ta biết rằng không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng ở bên, ủng hộ, bảo vệ hay chăm sóc họ vô điều kiện nhé!

CÁCH THOÁT KHỎI FRIENDZONE
source: https://viewthevibe.com/wp-content/uploads/2018/05/02052018-page-one-friendzone.jpg

Đừng làm như muốn “ăn tươi nuốt sống” người ta

Nếu bạn cứ tỏ ra quan tâm thái quá, dành tình cảm cho họ quá nhiều thì chắc chắn họ sẽ bỏ chạy “mất dép” cho mà xem. Lúc ấy họ sẽ coi bạn giống như một kẻ bám đuôi đầy khó chịu và quái gở hơn là từ friendzone thành người yêu. Vậy nên, tập lạnh lùng một chút, cành cao một chút và nếu có thể thì hãy bí ẩn một chút. Đừng cứ lúc nào cũng phơi bày hết mọi thứ như thời khóa biểu, thời gian biểu,... để cho người ta đọc. Hãy để đối phương hiểu rằng bạn còn nhiều thứ phải làm, nhiều người khác để quan tâm, có như vậy họ mới thấy được tầm quan trọng của bạn ra sao.

Biết rõ sự khác nhau giữa tình bạn và tình yêu lãng mạn

3 bước thoát khỏi friendzone từ đầu đến đây thì có lẽ việc phân biệt sự khác nhau giữa tình bạn và tình yêu lãng mạn là quan trọng nhất. Nếu như bạn cứ mãi đứng nhìn hoặc nghe theo mọi sự nhờ vả, chỉ dạy của họ thì chắc chắn bạn sẽ mãi là anh chàng hay cô nàng cứu hỏa danh dự mẫn cán mà thôi. Hãy lên tiếng và hành động để mình có trọng lượng và giá trị hơn đối với họ. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có phác thảo chân dung một đối tượng hoàn hảo trong mắt của người ấy, cân nhắc xem bản thân có thể thay đổi vì người ấy hay không. Nếu có thì hãy cố gắng biến từ friendzone thành người yêu, còn nếu không thì hãy chuyển sang bước kế tiếp.

baca juga
CÁCH THOÁT KHỎI FRIENDZONE
source: http://thamtukl.vn/wp-content/uploads/2018/02/cach-thoat-khoi-friendzone-danh-cho-cac-ban-nam-cong-ty-tham-tu-uy-tin-kl-1.jpg

Đừng ngại những va chạm vật lý

Đây chính là cách để giúp cho đối phương hiểu được tâm ý của mình có bị loạn nhịp hay không. Nếu như đối phương cũng cảm nhận như bạn thì xin chúc mừng, đã đến lúc bạn nên tạo cơ hội ngỏ lời với cô ấy hay anh ấy rồi. Còn nếu không thì cũng chẳng sao, bình thản đón nhận và tiếp tục học cách thoát khỏi friendzone của chúng tôi nào.

Đừng lãng phí thời gian trong khi bạn mong chờ nhiều hơn thế từ người ta

Việc bạn cứ ở bên cạnh người ấy 24/7 với hi vọng từ friendzone thành người yêu thì chỉ làm cho bản thân và cả người ấy trở nên mệt mỏi hơn mà thôi. Tốt nhất bạn nên thẳng thắn bày tỏ cảm nhận của mình, dù câu trả lời ấy có như thế nào thì hẳn bạn cũng sẽ cảm nhận được sự thoải mái hơn hẳn đấy nhé!

CÁCH THOÁT KHỎI FRIENDZONE
source: https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/img.spiderum.com/sp-images/283930a0903211e6a4f6258b29865238.png

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn biết được friendzone là gì và những cách thoát khỏi friendzone hiệu quả. Ngoài ra, bạn còn có thể học hỏi thêm những bí kíp cho mình thông qua việc coi phim "Friendzone" đấy nhé, hãy thử nghiệm và kiểm chứng kết quả xem nào. Chúc bạn thành công!