“CẢM NẮNG” MỘT NGƯỜI

Giây phút bạn biết được mình thích một người, là lúc trái tim bạn nhưng chẳng thuộc về bạn nữa. Nó sẽ cuồng nhiệt khi bắt gặp ai đó, rạo rực niềm mong chờ được chạm mặt, đau cùng nỗi buồn của người khác. Vì một người mà nồng nhiệt, vì một người mà cũng có thể héo úa biết bao. Thích một người có nên nói ra, câu hỏi này cứ đau đáu mãi khi crush một ai đó. Khoảng thời gian đơn phương thích thầm là lúc mà nhiều người cho rằng mình mông lung và khó kiểm soát cảm xúc nhất. Thích một người nhiều khi chẳng biết lý do. Thích là thích thôi. Muốn được gặp, muốn được trò chuyện, muốn được cạnh bên và san sẻ.

“CẢM NẮNG” MỘT NGƯỜI
source: https://i-h2.pinimg.com/564x/94/5d/67/945d673c820d07add9b9fc9d4f2c837f.jpg

THÍCH MỘT NGƯỜI MÀ KHÔNG DÁM NÓI

Nhiều người, tự lặng im trong thút thít, chẳng thể nói ra lòng mình cho đối phương biết. Vì sợ hãi quá nhiều thứ. Tự gieo mầm xanh vào mảnh đất, tự vun trồng và tưới tắm… Yêu đơn phương là sự cố gắng đơn độc, chẳng ai biết, không ai công nhận. Một giấc mơ ngọt ngào khi người mình thầm thương cũng thương mình. Nhưng lại buồn vì đó là giấc mơ. Thích mà không dám nói. Thích mà chẳng cất nổi thành lời. Khi có một mình, nghĩ rằng phải lấy hết dũng khí ra mà tuôn, mà bày tỏ hết “lòng phổi ruột gan”. Nhưng đứng trước mặt, lại ngại ngùng, run sợ đến mức giữ tim không nổi.

THÍCH MỘT NGƯỜI MÀ KHÔNG DÁM NÓI
source: https://i-h2.pinimg.com/564x/32/53/79/3253798f56cae553da29ee0232ccd9c7.jpg
baca juga

YÊU MÀ KHÔNG NÓI, CHỈ VÌ SỢ

Có muôn vàn nỗi sợ bủa vây, khiến những người yêu đơn phương, thích một người mà không dám nói. Như là:

  • Sợ người ấy biết tình cảm của mình nhưng vờ như không biết.
  • Thấy bản thân không xứng với người ta. Càng thích lại càng sợ bản thân không đủ tốt, sợ hành động của mình khiến người ấy không hài lòng.
  • Sợ trái tim người ta không hề muốn mở cửa cho mình bước vào.
  • Sợ nói ra sẽ đánh mất tất cả. Sợ nói ra đang từ người quen biết lại thành người dưng. Hai đường thẳng song song đang chạy, lỡ rẽ cắt ngang chẳng biết có ngày càng rời xa giao điểm mỏng manh kia không.
  • Sợ bị từ chối, bị xa lánh, sợ bị ghét.
  • Sợ người ấy không tốt như trong tưởng tượng của mình, sợ người ấy vỡ mộng về mình.
  • Sợ bị trả giá về những ảo tưởng của bản thân. Sợ chủ động tiếp cận lại nhận hậu quả, sự hối tiếc vì đã nói.
  • Bởi nếu chẳng phải cùng yêu nhau thì sự si tình ngốc nghếch của bạn chính là gánh nặng của người ta.
YÊU MÀ KHÔNG NÓI, CHỈ VÌ SỢ
source: https://i-h2.pinimg.com/564x/ae/fb/8e/aefb8ea5d39959dc7bc53c10f146f5db.jpg?b=t

NGỐC NGHẾCH HƠN YÊU THẦM LÀ YÊU THẦM LẪN NHAU

Biết làm gì khi crush thích người khác – đó là suy nghĩ khiến bạn luôn trăn trở và chẳng dám tỏ tình. Nhưng mà sự do dự ấy nhiều khi lại khiến bạn bỏ lỡ tình yêu của cả cuộc đời. Điều ấy tiếc nuối lắm. Khi cả hai cùng có tình cảm với nhau mà cứ sống trong thầm lặng, chẳng ai nói ra, dõi theo nhau, mơ mộng về nhau nhưng chẳng ai tiến tới, và mỗi ngày càng rời xa nhau. Lạc nhau trong thế gian hàng tỉ người thế này, phải đến muôn đời sau mới có thể gặp lại.

NGỐC NGHẾCH HƠN YÊU THẦM LÀ YÊU THẦM LẪN NHAU
source: https://i-h2.pinimg.com/564x/a4/40/fc/a440fc821b1a3e69d8458f2c1185cb82.jpg
baca juga

TỎ TÌNH LÀ CON ĐƯỜNG CHÂN ÁI - LÀ KẾT THÚC HOẶC BẮT ĐẦU

Bạn thầm mến người ta, có thể làm vô vàn hành động ngốc nghếch nhất trên đời để giải mã xem người ấy có thích mình không. Từ đắm chìm trong việc coi quiz xem hợp hay không, là hồi tưởng về từng khoảnh khắc người ấy xuất hiện trong đời rồi viết nhật kí, là soi từng cái like, cái comment của người ấy. Biến mình thành paparazzi “soi” chàng mọi lúc mọi nơi. Thôi tưởng tượng và gặm nhấm mãi niềm vui ngốc ngếch ấy. Tìm ngay cách bày tỏ tình cảm với người mình thích thôi nào.

TỎ TÌNH LÀ CON ĐƯỜNG CHÂN ÁI - LÀ KẾT THÚC HOẶC BẮT ĐẦU
source: https://i.pinimg.com/originals/e6/45/a7/e645a7c5eeb1e1968ffc06410c3501db.jpg

Đã yêu thì hãy nói ra, người ta mới biết mà yêu lại mình. Yêu đừng lặng thinh hoài, dần dà lại thành đơn phương đó. Đừng quan trọng kết quả rằng người đó có thích mình hay không. Nói ra cho nhẹ lòng, bớt mơ mộng. Dù là một cú ngã xuống đất thì cũng giúp bạn tỉnh táo và về sau không hối tiếc. Gặp người muốn nắm tay, chung đường với mình, thì đó chính là nhân duyên.