NGƯỜI ĐÓ CHỈ LIÊN LẠC KHI ĐANG CẦN SỰ GIÚP ĐỠ CỦA BẠN

Đây chính là dấu hiệu nên chấm dứt tình bạn, bởi trong cuộc sống có rất nhiều kẻ chỉ đội lốt “bạn” nhằm mục đích lợi dụng lòng tốt của bạn mà thôi. Trong đời không ít thì nhiều bạn vẫn sẽ gặp ai đó lâu lắm không liên lạc nhưng bỗng dưng lại gọi điện, nhắn tin chỉ vì cần sự giúp đỡ về tiền bạc, công việc, hay họ đang cần một lời khuyên, thư giới thiệu,... hãy cảnh giác với những đối tượng này khi xuất hiện. Bởi đã là bạn bè chắc chắn sẽ không có kiểu lợi dụng nhau như thế.

NGƯỜI ĐÓ CHỈ LIÊN LẠC KHI ĐANG CẦN SỰ GIÚP ĐỠ CỦA BẠN
source: https://photo-1-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2018_01_15_65_24636270/64d5f945d7043e5a6715.jpg

IM LẶNG KHI BẠN GẶP KHÓ KHĂN

Luôn tiếp cận bạn khi họ cần sự giúp đỡ, nhưng nếu như bạn gặp khó khăn thì chẳng thấy tăm hơi người đó đâu, họ cũng chẳng buồn tìm đến bạn đễ hỗ trợ. Điều đó chứng tỏ rằng tình bạn thân nhạt dần và bạn chẳng cần phải dựa dẫm vào những người như thế. Họ chỉ giống như một người bình thường, một mối quan hệ tạm bợ, không phải là bạn nên không nhất thiết bạn cứ gắn bó hoài với họ.

IM LẶNG KHI BẠN GẶP KHÓ KHĂN
source: https://hstatic.net/969/1000003969/10/2016/6-2/mat-di-dua-ban-than-cung-buon-lam-chu-2.jpg
baca juga

BẠN LUÔN CHO ĐI VÀ ÍT ĐƯỢC NHẬN LẠI ĐIỀU GÌ ĐÓ

Bạn là người luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ họ dù công việc, cuộc sống, tình cảm của họ gặp bế tắc. Bạn giúp đỡ họ vượt qua sóng gió, hỗ trợ họ tất cả mọi thứ, lâu dần và bản thân cũng tự nhận ra rằng đó như là một thông lệ. Không chỉ vậy, bạn mất rất nhiều thứ không chỉ tình cảm mà còn thời gian, tiền bạc, năng lượng, kinh nghiệm, lời khuyên,... cho họ nhưng bản thân bạn lại chẳng nhận được gì từ họ, đó cũng là dấu hiệu nên chấm dứt tình bạn rồi đấy nhé.

BẠN LUÔN CHO ĐI VÀ ÍT ĐƯỢC NHẬN LẠI ĐIỀU GÌ ĐÓ
source: https://torteenblog.com/wp-content/uploads/2018/06/bestfriends.jpg

NGƯỜI ĐÓ CHƯA BAO GIỜ HỎI THĂM VỀ CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Một dấu hiệu cho thấy bạn nên chấm dứt tình bạn thân của mình càng sớm càng tốt khi mà các thông tin trao đổi đi đi theo một chiều. Bạn lắng nghe những gì mà họ chia sẻ, dành thời gian cho họ, hỏi han, quan tâm đến cuộc sống của họ. Tuy nhiên đôi phương lại chẳng hề biết cuộc sống của bạn đang diễn ra điều gì, bởi tất cả thời gian đều đã bị cuốn theo câu chuyện về họ. Khi ấy, bạn nên xem xét lại mối quan hệ của mình. Bởi dù tình bạn, tình yêu hay bất kỳ một mối quan hệ nào muốn duy trì được bền chặt thì phải có cho và nhận. Nếu chỉ xuất phát từ một phía thì trước sau gì nó cũng sẽ bị vỡ.

NGƯỜI ĐÓ CHƯA BAO GIỜ HỎI THĂM VỀ CUỘC SỐNG CỦA BẠN
source: http://mediaold.tiin.vn:8080/media_old_2016//medias12/2016/04/27/97fd4cba1f5a56bcb2d90f359eee38b31756e8c5.jpg
baca juga

THƯỜNG NHỜ VẢ BẠN VÀO NHỮNG LÚC "NHẠY CẢM"

Tình bạn đã không còn có ý nghĩa gì nếu như người đó cứ suốt ngày nhờ vả bạn, bắt bạn phải giúp đỡ họ vào những giờ nhạy cảm như tối khuya hay sáng sớm. Bởi điều đó là dấu hiệu chứng tỏ rằng họ không quan tâm gì đến giờ giấc của bạn, những trách nhiệm mà bản thân bạn phải gánh vác.

Dù người bạn ấy gặp vấn đề khó khăn cần phải nói chuyện thì trái đất vẫn không ngừng quay. Và nếu như họ không hiểu được điều đó thì nghĩa là họ không dành sự tôn trọng cho bạn hay họ cảm thấy bạn không đáng có được điều đó. Vậy việc gì bạn phải lao đầu vào một mối quan hệ điên rồ như thế?

THƯỜNG NHỜ VẢ BẠN VÀO NHỮNG LÚC "NHẠY CẢM"
source: http://www.textologia.net/wp-content/uploads/2018/06/phone-in-bed.jpg

Mỗi người đều có một cách để chấm dứt tình bạn thân khác nhau, có người chọn việc nói thẳng, có người viết stt chấm dứt tình bạn, có người im lặng hoặc thông qua một người khác,... Dù là thế nào đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất là bạn phải tỉnh táo trong các mối quan hệ. Vẫn biết bạn bè là rất quan trọng, trong cuộc sống chúng ta không thể nào thiếu những người bạn. Tuy nhiên có những người không thật sự cần thiết xuất hiện trong cuộc đời của bạn, vậy nên đừng ngần ngại thoát khỏi họ bạn nhé!