Không nên mặc định tình yêu phụ thuộc vào đàn ông, và chỉ có đàn ông ở thế chủ động. Ngày nay, nam nữ bình đẳng vì thế câu chuyện cọc đi tìm trâu là câu chuyện quá ư là bình thường. Thích một người có nên nói ra? Nên quá đi chứ, nhưng nên trong trường hợp nào mới gọi là khôn khéo. Khi thấy người ta cũng có gì đó gọi là “bật đèn xanh” cho mình thì cứ thế mà tiến tới thôi, biết đâu chàng đang ngại ngùng không giám mở lời. Nhưng khi nhận ra được dấu hiệu crush không thích bạn thì tuyệt nhiên đừng nên thổ lộ, hãy cố gắng kìm chế bản thân mình nhất có thể và tìm cách để xoa dịu con tim bé nhỏ đang bị bóp nghẹt bởi những tổn thương dại khờ.

Rối bời chẳng biết làm gì khi crush thích người khác
source: https://i.pinimg.com/564x/4c/03/43/4c034388886325875cb2cf36f74d44fd.jpg

HẠN CHẾ GIAO TIẾP

Phải làm gì khi crush thích người khác? Điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là vạch ra một giới hạn cho mình và anh ta, hạn chế giao tiếp hết mức có thể. Thường xuyên nói chuyện, thường xuyên chạm mặt sẽ khiến bạn thêm phần dằn vặt và suy nghĩ, ngày nhớ đêm mơ về đối phương. Nhưng hạn chế không đồng nghĩa với việc bạn cắt đứt hoàn toàn liên lạc với anh ta, hay cố tình tỏ ra lạnh lùng, hờ hững, hãy đưa mối quan hệ của hai bạn đi trên một con đường có khoảng cách tự nhiên nhất. Ví dụ như có thể trò chuyện một vài câu và sau đó bạn nói là “thôi lo nói chuyện với người yêu đi không người ta lại giận dỗi bây giờ”; hoặc là “tui đi nói chuyện với người yêu tui đây”, không thì “deadline ngập mặt rồi, nói chuyện với ông sau nhé",... hãy thử biến anh ta thành một người bạn đúng nghĩa. Hạn chế trò chuyện chính là hạn chế khơi gợi cảm xúc cả chính bạn thân mình. Đó chính là đáp án đầu tiên cho câu hỏi nên làm gì khi crush có người yêu.

HẠN CHẾ GIAO TIẾP
source: https://i.pinimg.com/564x/fe/81/c8/fe81c81997c1a69f0a52a7a23237538e.jpg
baca juga

KHÔNG THEO DÕI MẠNG XÃ HỘI CỦA ANH TA

Làm gì khi người mình thích có người yêu? Điều thứ hai bạn nên làm đó chính là tạm thời bỏ theo dõi các tài khoản mạng xã hội của anh ta như facebook, instagram,… Càng tò mò, càng quan tâm thì lại càng nhung nhớ, quyến luyến hơn nữa. Vì thế, tốt nhất là đừng nên theo dõi đời tư, hoạt động của anh ta hằng ngày, điều đó chỉ khiến cảm xúc của bạn thêm phần tệ đi mà thôi. Chưa kể đến một ngày, anh ta công khai thể hiện tình cảm với bạn gái trên mạng xã hội mà bạn vô tình nhìn thấy, đó chính là một hành động mang tính sát thương cao đối với trái tim yếu đuối của bạn. Thế cho nên cứ mạnh dạn bỏ theo dõi crush một thời gian đi nhé.

KHÔNG THEO DÕI MẠNG XÃ HỘI CỦA ANH TA
source: https://i.pinimg.com/564x/fd/7f/06/fd7f06d1366a34cc4188eaf58d71169c.jpg

ĐÁNH LẠC HƯỚNG BẢN THÂN BẰNG NHỮNG CUỘC VUI

Nên làm gì khi crush có người yêu? Giam mình trong nhà rồi bật bài “Lắng Nghe Nước Mắt” của Mr.Siro sao? Bạn sẽ ăn trọn combo đau khổ đến tận cùng. Việc tiếp theo của bạn khi phát hiện crush của mình đã thích người khác đó là tụ tập bạn bè, chạy theo những cuộc chơi (chơi lành mạnh đó nha), những niềm vui đó vô tình sẽ đánh bay đi mọi nỗi muộn phiền trong bạn. Hãy thưởng cho mình và lũ bạn thân một chuyến đi xa, hít thở và thay đổi không khí, đó chính là liều thuốc giảm đau hiệu nghiệm nhất đó, tin tôi đi.

ĐÁNH LẠC HƯỚNG BẢN THÂN BẰNG NHỮNG CUỘC VUI
source: https://i.pinimg.com/564x/ab/10/90/ab1090870c9becc5a4f34cd58c6f64f6.jpg
baca juga

CHĂM SÓC CHO BẢN THÂN NHIỀU HƠN

Là phụ nữ hiện đại, khi nhận ra dấu hiệu crush không thích bạn, đừng nên mặt dày chạy theo mà phải mạnh mẽ buông bỏ. Hãy chăm sóc, chú tâm cho bản thân mình nhiều hơn. Shopping, thay đổi kiểu tóc, make up nhẹ, tự tin bước xuống đường. Phải làm sao đến khi hắn ta nhìn lại thấy tiếc nuối chứ. Nhưng đó không phải là lí do quan trọng nhất, điều quan trọng nhất đó chính là bạn phải xinh đẹp và tự tin vì ngoài kia chẳng thiếu người đang muốn chết mê chết mệt vì bạn.

CHĂM SÓC CHO BẢN THÂN NHIỀU HƠN
source: https://i.pinimg.com/564x/aa/5c/0a/aa5c0aaa0bf3b6b66b9b012ac3b44768.jpg

Làm gì khi crush thích người khác? Một câu hỏi quá dễ để trả lời đúng không nào? Nhưng để thực hiện được như lý thuyết thì không đơn giản đâu, cần có quyết tâm cao độ lắm đấy.