TẠI SAO KHÔNG YÊU NGƯỜI CÙNG CƠ QUAN, CÔNG TY?

Để tìm được lý do, chúng ta cùng xem qua 1 vài điểm nhược điểm của việc yêu người cùng phòng làm việc, cùng công ty nhé.

Bất đồng quan điểm trong công việc sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tình cảm cá nhân của 2 bạn. Nếu như với 1 đồng nghiệp bình thường, việc bạn tranh luận trong lúc làm việc thì thực sự rất bình thường, bạn cũng không vì chuyện công việc mà cau có với người yêu sau khi kết thúc ngày làm việc. Nhưng nếu đồng nghiệp cũng là chính người yêu thì sao? Chà chà, thực sự không dễ dàng gì, phải không nào?

TẠI SAO KHÔNG YÊU NGƯỜI CÙNG CƠ QUAN, CÔNG TY?
source: https://i.pinimg.com/564x/45/e4/f3/45e4f3a60da74e5945f03571b0e77970.jpg

Và dĩ nhiên rồi, những giận hờn, cãi vã trong lúc yêu đương là điều không thể tránh khỏi. Và lần này, anh người yêu lại cũng chính là anh đồng nghiệp. Sau trận cãi nhau long trời lở đất, đến công ty chạm mặt nhau, rồi phải cùng làm việc,… bầu không khí sẽ không được thoải mái cho lắm đâu. Trường hợp tệ hơn đó là chia tay, thực sự khó xử cho cả 2, nếu như tần suất gặp mặt vẫn đều đặn như vậy.  

Với 1 số công ty sẽ có qui định không được phép yêu người cùng công ty. Vậy thì trong trường hợp này, rõ ràng nếu bạn muốn theo đuổi tình yêu của mình thì rõ ràng bạn đã làm trái với qui định của công ty. Các bạn sẽ phải che giấu và làm việc với tâm thế bất an và không biết sẽ bị bại lộ lúc nào. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc, con đường thăng tiến sự nghiệp của cả 2.

TẠI SAO KHÔNG YÊU NGƯỜI CÙNG CƠ QUAN, CÔNG TY?
source: https://blog.topcv.vn/wp-content/uploads/2018/09/no-love.jpg

Nếu như nơi bạn làm việc không có qui định trên, thì bạn vẫn phải đối mặt với những lời bàn tán, chọc ghẹo hoặc ánh mắt soi sét của đồng nghiệp. Việc kiềm chế cảm xúc và hạn chế thể hiện tình cảm cũng gây ít nhiều “ức chế” cho người trong cuộc.

baca juga

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC HẸN HÒ VỚI NGƯỜI CÙNG CÔNG TY

Việc gì cũng vậy, sẽ có những mặt bất lợi và thuận lợi riêng, vì vậy việc yêu người cùng phòng làm việc hay cùng công ty cũng không ngoại lệ. Cùng tham khảo 1 vài ưu điểm mà tụi mình chia sẻ dưới đây để xem có nên yêu người cùng công ty hay không nha.

Được gặp nhau thường xuyên, không phải trải qua cảm giác “7 ngày đợi mong”. Khi yêu nhau thì ai chẳng mong luôn được bên cạnh người yêu, và giờ thì lúc nào cũng có thể nhìn thấy nhau trong suốt 8h/ ngày thì còn gì bằng.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC HẸN HÒ VỚI NGƯỜI CÙNG CÔNG TY
source: https://sinhvienkinhte-vn.s3.ap-southeast-1.amazonaws.com/images/image-1537077638511.jpg

  Có cơ hội được tiếp xúc nhiều hơn, thì cặp đôi cùng công ty cũng sẽ có cơ hội hiểu nhau hơn, biết rõ tính chất công việc của nhau, sẽ dễ dàng thông cảm cho nhau. Đồng nghiệp cũng là những mối quan hệ chung, do dó bạn có thể xây dựng cho mình 1 thống “vệ tinh” và ngăn chặn tình trạng người yêu viện cớ “có hẹn với đồng nghiệp/ tham dự tiệc công ty” để làm lí do không chở bạn đi shopping được.

 Khi yêu người cùng công ty, chắc chắn mỗi ngày đến công sở với bạn luôn thật háo hức. Bạn sẽ có động lực để chăm chút ngoại hình và trở nên thật xinh đẹp trong mắt mọi người, cũng như là có động lực hơn trong công việc để thể hiện khả năng của mình với đối phương.
 
 Những dịp hội họp hay những chuyến du lịch với công ty, lại có người yêu đi cùng, niềm vui của bạn càng được nhân đôi, càng trọn vẹn. Tin mình đi, yêu người cùng công ty khá thú vị đấy,
 

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC HẸN HÒ VỚI NGƯỜI CÙNG CÔNG TY
source: https://i.pinimg.com/564x/09/d1/8a/09d18af78eecc039e10bec6f63876578.jpg

Các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi đúng không? Cá nhân mình cũng đã từng đặt cho mình những điều kiện rằng sẽ không yêu người cùng công ty, sẽ không yêu người nhỏ hơn tuổi nhưng mình nhận ra 1 điều đó là trong thế giới rộng lớn này, số người có thể cho bạn những cảm xúc đặc biệt không nhiều, cũng không dễ dàng mà có thể tìm được. Vậy nên nếu công ty của bạn không có qui định hạn chế, bạn hãy trân trọng và nắm bắt mối “nhân duyên” đó, biết đâu được đây chính là “chân ái” của bạn. Cũng đừng quên chú ý đến cách ứng xử trong công ty để tránh gây ảnh hưởng đến người khác nhé. Luôn mong các đọc giả của Beautiesvietnam luôn có nhiều niềm vui trong cuộc sống và nếu như bạn đang có điều gì lăn tăn thì đừng quên chia sẻ với tụi mình nha.