MẶT DÀI LÀ MẶT NHƯ THẾ NÀO?

Trước khi tìm kiếm kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài của nữ, chúng ta phải xác định được thế nào là khuôn mặt dài. Người sở hữu khuôn mặt dài thường có tỉ lệ giữa chiều dài và chiều rộng gương mặt chênh lệch nhau khá rõ ràng, khung xương ở phần trán có cấu tạo vuông và cao. Chân mày thường ở vị trí thấp hơn so với người khác và cằm cũng dài hơn. Chỉ nhìn bằng mắt thường thì chúng ta cũng có thể biết được ai là người có mặt dài.

MẶT DÀI LÀ MẶT NHƯ THẾ NÀO?
source: https://i.pinimg.com/564x/d4/33/6b/d4336bad004066aa825bf744003c1eb6.jpg

Chính vì tỉ lệ gương mặt có phần mất cân đối nên người mặt dài thường tìm kiếm kiểu tóc có khả năng khắc phục được nhược điểm gương mặt một cách hiệu quả nhất. Vậy nên Beauties Vietnam sẽ giúp bạn với các gợi ý kiểu tóc dành cho gương mặt dài.

TÓC LOB UỐN ĐUÔI & MÁI NGANG

Kiểu tóc đầu tiên mà Beauties Vietnam muốn nhắc đến là kiểu tóc lob cực kỳ thịnh hành trong thời gian gần đây. Tóc lob là kiểu tóc có độ dài ngang vai hoặc qua vai chút xíu, nói chung là dài hơn kiểu tóc bob. Nên nếu bạn nào muốn cắt phăng mái tóc dài đi nhưng lại hơi chần chừ không muốn quá ngắn thì kiểu tóc lửng lơ này vô cùng phù hợp.

TÓC LOB UỐN ĐUÔI & MÁI NGANG
source: https://i.pinimg.com/564x/f3/cb/04/f3cb04e04d83dd5c4a6ea0656bd53749.jpg

Kiểu tóc lob uốn đuôi kết hợp với mái ngang là kiểu tóc dành cho khuôn mặt dài và nhỏ. Tuy là kiểu tóc truyền thống vốn đã quen thuộc với chị em phụ nữ nhưng bạn vẫn có thể biến tấu sao cho phù hợp với gương mặt, ví dụ như nhuộm nâu sáng, màu khói hoặc highlight. Ngoài ra, mỗi lúc cần đi tiệc hoặc dự sự kiện, bạn có thể đánh rối, uốn xoăn hoặc tạo kiểu bằng cách thắt bím,… vừa trẻ trung, nổi bật lại không kém phần trendy.

baca juga

TÓC BOB UỐN XOĂN NHẸ

Ưu điểm của gương mặt dài chính là nét thanh tú, sang trọng, quý phái, chính vì vậy kiểu tóc bob với độ dài vừa qua tai, kết hợp với uốn xoăn nhẹ sẽ làm nổi bật ưu điểm đó. Tóc bob có độ dài ngắn hơn so với tóc lob nên trông tổng thể gương mặt sẽ sáng sủa và gọn gàng hơn. Nếu không thích cảm giác lửng lơ của kiểu tóc lob thì các nàng mặt dài có thể chuyển hướng sang kiểu tóc bob cá tính này.
 

TÓC BOB UỐN XOĂN NHẸ
source: https://i.pinimg.com/564x/cc/57/e2/cc57e2c0bdd455bd19f3b163214a94f6.jpg

Tóc dày, mặt dài nên để kiểu gì? Chắc chắn kiểu tóc bob uốn xoăn nhẹ sẽ làm hài lòng bạn. Độ phồng tóc vừa phải công với phần đuôi tóc tạo kiểu úp nhẹ vào cằm sẽ che được khuyết điểm mặt dài. Thêm một điểm cộng là kiểu tóc này phù hợp với mọi lứa tuổi, thậm chí chúng còn làm cho bạn trẻ thêm được vài tuổi nữa đấy.

TÓC BOB XOĂN CẢ ĐẦU

Còn với những nàng đang tìm kiểu tóc ngắn cho mặt dài gò má cao, bạn có thể tham khảo kiểu tóc bob xoăn cả đầu. Nhược điểm của những cô nàng sở hữu gương mặt này là vừa có khuôn mặt dài, vừa kết hợp cả gò má cao nên tổng thể gương mặt đôi khi sẽ hơi ác. Chính vì thế bạn cần phải che đi khuyết điểm này và kiểu tóc bob uốn xoăn sẽ làm hài lòng bạn.

TÓC BOB XOĂN CẢ ĐẦU
source: https://i.pinimg.com/564x/8b/bc/65/8bbc65e3f2a1e166e5969cb8e5c7a4b9.jpg

Nhưng không phải nói uốn xoăn cả đầu là uốn xù mì cho xoăn tít lên đâu nha, đừng vội hiểu lầm. Mà ý Beauties Vietnam nói uốn xoăn cả đầu ở đây là bạn có thể chọn cho mình bất cứ kiểu xoăn nào, chỉ cần nó xoăn từ đỉnh đầu chứ không phải chỉ xoăn ở đuôi tóc. Có rất nhiều kiểu uốn xoăn cho bạn lựa chọn, ví dụ như uốn xoăn sóng nước, uốn lọn lớn, xoăn nhẹ,… tùy vào sở thích và xu hướng thời bấy giờ. Tuy nhiên khuyết điểm của cách uốn xoăn là sẽ khiến gương mặt bạn “dừ” và già dặn hơn. Chính vì vậy bạn nên khắc phục bằng cách đổi màu cho mái tóc bằng những tông màu tươi sáng như nâu, nâu sáng, nâu hạt dẻ,… nếu không thích nổi trội hoặc nhuộm khói, highlight với những cô nàng có cá tính.

baca juga
TÓC BOB XOĂN CẢ ĐẦU
source: https://i.pinimg.com/564x/80/3f/ac/803fac25d9209ba28998d5997110ca0d.jpg

Sở hữu một gương mặt dài cũng chưa hẳn là chuyện không tốt mà phải cần đến phẫu thuật thẩm mỹ, gọt cằm hay gì gì. Chỉ cần thay đổi chút về kiểu tóc, che đi khuyết điểm là bạn đã khắc phục được nhược điểm rồi. Bạn thích kiểu tóc nào nhất nè? Hãy cho Beauties Vietnam biết với nha!