TẠO KIỂU TÓC MÁI

Thay vì loay hoay chưa biết cách buộc tóc cho trán dô như thế nào thì hãy để ý đến phần mái của mình nhiều hơn. Nếu phần trán rộng của bạn chưa có gì che chắn thì hãy nghĩ đến việc để thêm ít tóc để che mái. Đối với tóc dài dù để mái ngố hay mái thưa đều đem lại hiệu quả cao.

TẠO KIỂU TÓC MÁI
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/cqxrcajwp/2015_05_09/toc_mai_cho_tran_do_1.jpg

Trường hợp bạn không có thời gian thì cách làm trán bớt dô đó là để mái thẳng, còn mái vòm hay mái xoăn sẽ là lựa chọn lý tưởng nếu bạn có nhiều thời gian chăm sóc mái hơn. Bên cạnh đó bạn còn có thể linh hoạt lựa chọn kiểu mái nào phù hợp với từng khuôn mặt. Tóc mái chéo cũng là kiểu tóc cho trán cao rộng vừa đơn giản vừa đẹp, một lựa chọn được rất nhiều phái đẹp hiện nay yêu thích. Lựa chọn tóc mái chéo có công dụng giúp cho khuôn mặt trông trở nên thanh thoát hơn, hiệu quả trong việc che lấp đi những khuyết điểm trên khuôn mặt như trán “sân bay” hay mặt góc cạnh.

TẠO KIỂU TÓC MÁI
source: https://photo-3-baomoi.zadn.vn/w700_r1/2019_04_17_276_30386129/b1f3e58b04caed94b4db.jpg
baca juga

KIỂU TÓC ĐẸP CHO NGƯỜI TRÁN DÔ

Nếu như không có nhiều thời gian và cũng chẳng mặn mà với những cách buộc tóc cho người trán cao thì bạn có thể để tóc mái xõa, phần tóc thả nhẹ tự nhiên, miễn sao phù hợp với khuôn mặt, tạo nên diện mạo quyến rũ và thu hút là được.

KIỂU TÓC ĐẸP CHO NGƯỜI TRÁN DÔ
source: https://i.a4vn.com/2015/7/23/6-kieu-toc-than-thanh-cho-nang-tran-do-4414fb.jpg

Còn khi bạn may mắn sở hữu mái tóc dài và đang hi vọng sẽ tìm được một cách buộc tóc cho trán dô đẹp để đến văn phòng thì hãy thử nghiệm với kiểu tóc đuôi ngựa cổ điển. Lựa chọn này giúp tóc luôn gọn gàng, sạch sẽ, kết hợp cùng mái thưa hoặc mái chéo đều đem lại diện mạo cực thời trang cho bạn.

KIỂU TÓC ĐẸP CHO NGƯỜI TRÁN DÔ
source: https://i.a4vn.com/2015/7/23/6-kieu-toc-than-thanh-cho-nang-tran-do-48a033.jpg

Cách làm trán bớt dô đó là để tóc mái lưa thưa với độ dài vừa phải, phần tóc sau không buộc lên cao mà tết hờ hững để bên vai. Kết hợp cùng trang phục và kiểu make up linh hoạt đem đến cho bạn một diện mạo hoàn hảo.

baca juga
KIỂU TÓC ĐẸP CHO NGƯỜI TRÁN DÔ
source: https://i.a4vn.com/2015/7/23/6-kieu-toc-than-thanh-cho-nang-tran-do-1b080c.jpg

SỬ DỤNG DẦU GỘI ĐẦU KHÔ

Nhiều bạn chỉ nghĩ đến việc tìm kiểu tóc cho trán cao rộng mà không mảy may đến vấn đề dầu gội, trong khi đó nó lại là yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ đến diện mạo của bạn. Đối với các cô nàng có trán dô thì ngoài dầu gội thông thường bạn cũng nên suy nghĩ đến việc mua cho mình thêm một chai dầu gội khô. Đặc điểm của loại dầu gội này như sau:

  • Dầu gội khô không quá đắt đỏ, thiết kế nhỏ gọn nên tiện lợi cho việc bỏ túi mỗi khi đi du lịch xa.
  • Dầu gội khô hạn chế được tình trạng bám dính tóc. Nếu bạn chọn cách làm trán bớt dô bằng việc để tóc mái thì dầu gội khô sẽ càng phát huy được hiệu quả này tương đối tốt.
  • Dầu gội khô giúp bạn che đi một phần không gian ở phần tóc bởi nó luôn giúp tóc phồng lên một cách cực tự nhiên.
SỬ DỤNG DẦU GỘI ĐẦU KHÔ
source: https://luxury-inside.vn/data/uploads/2018/09/dry-shampoo-banner.jpg

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC

  • Những cách buộc tóc cho trán dô hoặc búi tóc cao thường không phải là lựa chọn lý tưởng dành cho người trán rộng. Vì vậy bạn nên để tóc mái, phần tóc phía sau có thể để thẳng hoặc uốn nhẹ để giúp mọi người phân tán sự chú ý nhiều hơn thay vì chỉ tập trung đến phần trán “sân bay” của bạn.
  • Cách che trán cao đơn giản hơn bất kỳ cách nào đó là không túm tóc phần mái lên để lộ phần nhược điểm này ở trên khuôn mặt.
  • Để tóc mái bết dính vừa làm lộ phần trán cao, vừa gây mất thiện cảm với người đối diện. Vậy nên bạn hãy thường xuyên gội đầu và chăm sóc mái tóc của mình nhiều hơn.
  • Định kỳ hàng tháng ít nhất một lần bạn nên đến salon để cắt tỉa lại tóc mái của mình. Còn nếu không có thời gian bạn có thể tự mình làm điều đó. Thực chất, cắt tóc mái và tạo kiểu cho chúng là chuyện không quá khó khăn, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên Youtube để rút kinh nghiệm cho mình.
MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC
source: https://i.pinimg.com/236x/9e/00/92/9e0092471de8d5a3c4b4d43781c7cbd6.jpg

Trên đây là một số cách làm trán bớt dô, chỉ cần thực hiện qua bạn có thể kiểm chứng được hiệu quả của nó ra sao. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay thay đổi mái tóc của mình ngay nào?