CUỘC SỐNG MỆT MỎI NHƯNG VẪN PHẢI TIẾP TỤC

Bạn cho rằng cuộc sống không có bạn bè sẽ thoải mái và không chút phiền phức. Bạn có thể ở nhà ăn uống một mình, rửa chén bát, dọn dẹp nhà cửa. Chui vào trong chiếc chăn ấm và nghĩ đến ngày mai còn bao nhiêu thứ việc phải lo như tiền điện, tiền nước, mặc quần áo gì, giá xăng có tăng chưa... Và cứ thế ngày này qua tháng nọ câu chuyện chỉ có bấy nhiêu thì liệu rằng có tẻ nhạt và buồn chán hay không kia chứ?

CUỘC SỐNG MỆT MỎI NHƯNG VẪN PHẢI TIẾP TỤC
source: https://images.vice.com/vice/images/articles/meta/2015/04/08/i-was-assaulted-on-the-street-but-i-still-walk-home-alone-at-night-408-1428519902.jpg

BẠN CÓ THỂ GIÚP TA NHỮNG CHUYỆN NHỎ NHẶT NHẤT

Chẳng cần phải làm điều gì quá lớn lao, khi có bạn ở bên cạnh họ có thể đỡ đần bạn những việc nhỏ nhặt nhất mà khi cuộc sống không có bạn bè bạn mới thấy được giá trị của điều đó. Chẳng hạn như đến quán ăn tự phục vụ, bạn không dám đi lấy đồ khác bởi vì sợ nếu rời đi thì bát đĩa có thể bị dọn mất. Hay đi mua quần áo bạn chỉ có thể mặc cho mình ngắm, ra ngoài ăn cơm cũng không dám rời khỏi bàn, chỉ đi lại ở một quán riết trở thành khách hàng thân thiết,....

BẠN CÓ THỂ GIÚP TA NHỮNG CHUYỆN NHỎ NHẶT NHẤT
source: https://cdn-images-1.medium.com/max/1600/1*scNuJaD2GeUGevXDq6A11w.jpeg
baca juga

NỖI BUỒN KHÔNG CÓ BẠN THẬT KHÓ GỌI TÊN

Không có bạn bè trong lớp quả thực rất kinh khủng. Hãy thử tưởng tượng bạn đi hát karaoke chỉ có một mình, bạn bị sốt và tay vẫn cầm khư khư chiếc điện thoại chỉ vị sợ bị ngất bất chợt và phải bấm sẵn số cứu thương, bạn kéo cả vali đi vào toilet khi ra bến xe, bến tàu... Nếu những điều này đang xảy ra với bạn thì quả thực rất tồi tệ và bạn nên thay đổi quan điểm sống không cần bạn bè ngay từ bây giờ.

NỖI BUỒN KHÔNG CÓ BẠN THẬT KHÓ GỌI TÊN
source: https://www.addictioncampuses.com/wp-content/uploads/2018/04/Does-Drinking-Alone-Make-Me-An-Alcoholic-Featured-Image.jpg

CÃI NHAU VỚI NỖI CÔ ĐƠN LÀ CÓ THẬT

Nếu không có bạn bè cuộc sống sẽ ra sao ư? Đó là khi bạn cãi nhau ầm ĩ với nỗi cơ đơn ở trong lòng, rồi sau đó chỉ biết cách ngồi thụp xuống khóc cùng nhau, làm hòa cùng nhau mà sẽ chẳng ai biết chuyện gì đang xảy ra với bạn.

CÃI NHAU VỚI NỖI CÔ ĐƠN LÀ CÓ THẬT
source: https://www.thenational.ae/image/policy:1.849672:1555420554/GettyImages-936329380.jpg?f=16x9&w=1200&$p$f$w=7f7efa8
baca juga

LƯỜI NHÁC TRỞ THÀNH MỘT CĂN BỆNH

Khi cuộc sống không có bạn bè, bạn làm việc, nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một quy luật nào, sự lười nhác ngày càng xuất hiện rõ hơn, càng ngày bạn càng không thích nói chuyện, dù giặt quần áo, tắm gội cũng muốn mở điện thoại để nghe thấy có tiếng người... Thậm chí có nhiều trường hợp điện thoại hết pin, đồng thồ báo thức không kêu và bạn đến trường, đến công ty muộn n lần... Một mình ăn cơm, một mình đi mua sắm, một mình đi học, đi làm, nỗi cô đơn bủa vây xung quanh bạn.

LƯỜI NHÁC TRỞ THÀNH MỘT CĂN BỆNH
source: https://www.alizila.com/wp-content/uploads/2019/01/shutterstock_400732183-copy-992x558.png

SỐ TIỆM ĐỒ ĂN NHANH NGÀY MỘT NHIỀU TRONG DANH BẠ

Khi cuộc sống không có bạn bè thì trong điện thoại ngoài số của người thân, khách hàng, chắc chắn số tiệm đồ ăn nhanh sẽ xuất hiện ngày một nhiều hơn trong danh bạ của bạn. Và rồi bạn sẽ sợ khi trời mưa không thể nhờ ai lấy đồ vào giúp, về đến nhà phải mở ti vi thật lớn vì nếu không cuộc sống im lặng đến đáng sợ. Đi làm vất vả nhưng vẫn phải cắn răng chịu đựng, không thể nào giãi bày cùng với bất kỳ ai.

SỐ TIỆM ĐỒ ĂN NHANH NGÀY MỘT NHIỀU TRONG DANH BẠ
source: https://images.foody.vn/images/klluvfood(1).jpg

Quả thực rất nhiều người trẻ hiện nay cho rằng cuộc sống không cần bạn bè, họ chỉ cần theo đuổi ước mơ, cắm đầu với công việc, chuyện học tập của mình. Tuy nhiên qua bài viết này bạn có thể hình dung được tầm quan trọng khi có một người bạn ở bên cạnh như thế nào rồi đúng không? Nếu như bạn không nhớ đã bao lâu rồi bạn và mọi người không gặp gỡ, họp mặt, đi ăn, mua sắm cùng nhau thì đã đến lúc bạn nên thay đổi suy nghĩ và mạnh dạn liên lạc, hẹn hò gặp mặt. Đừng để đến lúc cuộc sống không có bạn bè bạn mới nhận ra sai lầm của mình thì cũng đã quá muộn.