MỘT LY CÀ PHÊ VÀO BUỔI SÁNG

Khi trở thành bạn thân thân với người khác bạn sẽ biết được thứ tự công việc trong ngày, thói quen, sở thích của họ. Rằng cô ấy hay làm gì vào mỗi sáng đầu tuần, loại bánh nào mà người ấy sẽ chọn khi đi hội họp bạn bè, loại cà phê nào mà cô ấy thích nhất... Dù cuộc sống bận rộn đến đâu nhưng thi thoảng bạn nên dành thời gian để ghé thăm văn phòng của cô ấy với một chiếc bánh ngọt hoặc một ly cà phê ngọt ngào, chắc chắn tình bạn của cả hai sẽ càng thêm gắn kết hơn cho mà xem.

MỘT LY CÀ PHÊ VÀO BUỔI SÁNG
source: https://www.shortmotivation.com/wp-content/uploads/2018/10/morning-coffee-1078x516.jpg

CÙNG ĂN TRƯA TẠI QUÁN ĂN CÔ ẤY THÍCH

Cách nói chuyện với bạn thân dễ dàng nhất đó là ăn trưa tại quán mà cô ấy thích. Hãy chọn một ngày bất kỳ ở trong tuần mà cả hai có thể ăn trưa cùng nhau, duy trì việc ấy thường xuyên sẽ càng tốt hơn nữa. Trong khoảng thời gian đó bạn và cô ấy không chỉ thưởng thức bữa ăn ngon mà còn có thời gian quan tâm, chia sẻ công việc, vấn đề cuộc sống của nhau, tiếp thêm năng lượng, giảm bớt áp lực và quay trở lại với công việc với một tâm trạng tốt nhất có thể.

CÙNG ĂN TRƯA TẠI QUÁN ĂN CÔ ẤY THÍCH
source: http://d3ud5m91nm2c35.cloudfront.net/wp-content/uploads/2018/12/26075119/Screen-Shot-2018-12-26-at-9.51.05.jpg
baca juga

ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO CÔ ẤY TRONG MỌI CUỘC CHƠI

Một cách quan tâm bạn thân cực kỳ quan trọng nữa mà bạn không thể bỏ qua đó là hãy đảm bảo rằng cô ấy trở về an toàn sau các buổi tiệc tùng, hẹn hò bạn bè. Trường hợp cô ấy cảm thấy không khỏe, uống hơi nhiều hãy đưa cô ấy về nhà và thông báo với gia đình của cô ấy biết. Còn trong đám đông, nếu như cô ấy bị một người đàn ông quấy rối liệu bạn có sẵn sàng đứng ra bảo vệ cô ấy không? Nếu có thì quả thực tình cảm của hai bạn rất tuyệt đấy nhé!

ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO CÔ ẤY TRONG MỌI CUỘC CHƠI
source: https://dz9yg0snnohlc.cloudfront.net/regain/i-love-my-best-friend-the-difference-between-friend-love-and-something-more-1.jpg

LUÔN BÊN CẠNH LÚC KHÓ KHĂN

Nhiều bạn bè có tốt không không quan trọng, điều quan trọng là bạn và người ấy sống với nhau có chân thành hay không, liệu cả hai có sẵn sàng ở bên cạnh nhau trong những lúc khó khăn nhất không? Cách quan tâm bạn thân đó là nếu một ngày cả thế giới quay lưng với cô ấy đi chăng nữa thì cũng phải đứng về phía cô ấy dù cho cô ấy đúng hay sai, bởi đơn giản trong cuộc đời này không có ai là không mắc sai lầm, bản thân bạn rồi cũng có những lúc như vậy. Chính những khoảnh khắc đó cả hai mới biết được tầm quan trọng của nhau ra sao.

LUÔN BÊN CẠNH LÚC KHÓ KHĂN
source: https://s3.amazonaws.com/com-thehopeline-www/LIVE7_NEW/LIVE/wp-content/uploads/2014/02/15163930/girl-and-guy-that-are-best-friends-taking-a-selfie.jpg
baca juga

LÀ ĐIỂM TỰA KHI YẾU LÒNG

Khi cô ấy đau khổ vì mới chia tay với người yêu hoặc áp lực quá nhiều từ công việc, cuộc sống. Cô ấy cứ liên tục bật khóc. Bạn không thể tìm cách nói chuyện với bạn thân cũng chẳng sao, chỉ cần cho cô ấy mượn bờ vai để dựa vào là đủ. Sẽ chẳng ai có đủ mạnh mẽ để vượt qua mọi sóng gió trong cuộc đời này, vậy nên chỉ cần bạn nhẹ nhàng đến bên cô ấy và nói rằng hãy dựa vào vai tớ mà khóc một lần cho thật đã, tớ không muốn nhìn thấy cậu khóc đâu.

LÀ ĐIỂM TỰA KHI YẾU LÒNG
source: https://imgix.bustle.com/2017/6/7/2011caf5-f2e3-43e5-855d-90837f36ea3e.jpg?w=970&h=546&fit=crop&crop=faces&auto=format&q=70

DÀNH MỘT NGÀY LÀM TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU MÀ CÔ ẤY TỪNG BỎ LỠ

Bạn thân giữa 3 người mà bạn cứ nghe đối phương suốt ngày than vãn câu cửa miệng rằng “giá như lúc đó tớ...” thì hãy cố gắng giúp cho họ thực hiện những việc này nếu nó nằm trong khả năng của bạn. Hãy giúp họ làm điều mà họ luôn tiếc nuối như không thể tỏ tình với crush, không thể đi uống đến say, không thể đi du lịch... Chỉ những việc ấy thôi cũng đủ giúp mọi người thấy được bạn trân trọng và quan tâm đến tình bạn ấy như thế nào. 

DÀNH MỘT NGÀY LÀM TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU MÀ CÔ ẤY TỪNG BỎ LỠ
source: https://www.besthealthmag.ca/wp-content/uploads/sites/16/2015/08/Survive-Breakup-Best-Friend-2.jpg

Cuối cùng, một cách quan tâm bạn thân nữa mà bạn cũng nên nhớ đó là khoảng cách không phải là vấn đề. Mỗi người rồi sẽ bị cuốn vào guồng quay riêng của chính mình, nhưng chỉ cần tìm cách nói chuyện với bạn thân, một cuộc điện thoại, một tin nhắn rằng “tớ nhớ cậu”, “tao nhớ mày” cũng đủ để khiến cho cô ấy phải ẩm lòng, hiểu rằng dù ở đâu bạn vẫn luôn quan tâm, dõi theo cô ấy.

Muốn thể hiện được sự quan tâm đối với bạn thân của mình không có gì phải quá lớn lao. Chỉ cần những điều tưởng chừng nhỏ nhặt nhất, đơn giản nhất nhưng cũng đủ để tạo nên sự khác biệt, giúp họ hiểu rằng bạn quan tâm đến nhường nào. Và cuộc sống này khi đã cho đi bạn cũng sẽ nhận lại được điều ngọt ngào tương tự như thế thôi nhé!