CHỦ ĐỘNG TÀI CHÍNH CỦA BẢN THÂN

Trước đây, muốn cuộc sống hạnh phúc người phụ nữ thường phụ thuộc vào chồng khá nhiều. Khi đó người đàn ông đứng vai trò làm trụ cột của gia đình, nắm kinh tế tài chính hết tất cả. Tuy nhiên thời đại hiện nay đã thay đổi, người phụ nữ chủ động tài chính hơn và tự quyết định hạnh phúc của mình. Một cách sống hạnh phúc với chồng dễ dàng nhất đó làm chủ tài chính của bản thân, không phụ thuộc hay tỏ ra lép vế trước chồng.

CHỦ ĐỘNG TÀI CHÍNH CỦA BẢN THÂN
source: https://g9vietnam.com.vn/wp-content/uploads/2018/04/g9vietnam.com_.vn-quan-ly-tai-chinh-1.jpg

YÊU THƯƠNG BẢN THÂN

Người phụ nữ phương Đông nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng sau hôn nhân đều hi sinh hết mình vì gia đình. Dành hết thời gian, tình yêu thương cho gia đình, chồng con,... họ quên mất việc phải chăm sóc, yêu thương bản thân mình. Nhưng đó là thời xưa, còn phụ nữ ngày nay cần phải biết yêu thương mình, tôn trọng mình, đó cũng chính là cách yêu thương và tôn trọng người khác.

YÊU THƯƠNG BẢN THÂN
source: http://www.leoniesii.com/wp-content/uploads/31-Quotes-to-Boost-your-Confidence-and-Love-Yourself-More-1024x683.jpg

Bí quyết sống hạnh phúc là mỗi ngày phụ nữ hãy dành một chút thời gian cho bản thân, chăm sóc đến sắc đẹp. Đừng quá tiết kiệm mà không dám mua những gì mình thích, làm những điều mình thích. Bởi vì chẳng có ông chồng nào lại không muốn vợ mình đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

baca juga

QUAN TÂM VÀ TÔN TRỌNG CHỒNG

Phụ nữ thường tự hỏi làm thế nào có hạnh phúc trong khi đó lại không hề quan tâm hay tôn trọng chồng mình. Có thể trước khi có con đối với phụ nữ chồng là số 1, tuy nhiên khi đã có con, nhất là khi có đến đứa thứ hai thì dường như mọi tâm trí của người phụ nữ đều dành toàn bộ cho con mà quên mất rằng còn có người chồng ở bên cạnh. Chính điều này đã khiến cho khoảng cách của hai vợ chồng ngày một lớn dần lên. Đến một lúc nào đó cả hai không còn kiểm soát được nữa.

QUAN TÂM VÀ TÔN TRỌNG CHỒNG
source: https://vtimes.com.au/up/images/02-16/2163700-da-ba-yeu-chong-0.jpg

Vậy nên cách sống hạnh phúc với chồng là bạn nên dành một chút thời gian mỗi ngày để trò chuyện cùng anh ấy. Hãy tạo không gian riêng tư cho cả hai vợ chồng. Nấu những món ăn ngon mà anh ấy thích vào dịp cuối tuần, ngày lễ, tạo những điều đặc biệt để gây bất ngờ cho anh ấy.

Tất nhiên, việc quan tâm, chăm sóc đến chồng không có nghĩa là bạn luôn quản lý, kiểm soát anh ấy mọi lúc, mọi nơi, khiến anh ấy không có một chút “bầu không khí để thở”.  Muốn cuộc sống hạnh phúc hãy tôn trọng chồng mình, tôn trọng sự tự do và không gian riêng của anh ấy. Đồng thời bạn cũng phải tôn trọng người thân, bạn bè, thói quen của chồng, đừng mang anh ấy ra so sánh với người khác.

ĐỂ CHỒNG CÙNG CHIA SẺ VIỆC NHÀ VÀ CHĂM SÓC CON CÁI

Sống hạnh phúc là gì ư? Đó là khi các thành viên ở trong gia đình được gắn kết cùng nhau và người phụ nữ chính là người giữ lửa, tạo nên sự gắn kết của tình yêu thương ấy. Hãy để chồng chia sẻ công việc nhà cùng bạn, đừng ôm đồm hết mọi việc. Nếu anh ấy vụng về, chưa làm tốt được điều gì đó thì cũng hãy chấp nhận và mỉm cười, cáu gắt và đẩy anh ấy ra vì nghĩ rằng một mình làm còn tốt hơn thì cuộc sống của bạn trong tương lai càng khó khăn hơn mà thôi.

ĐỂ CHỒNG CÙNG CHIA SẺ VIỆC NHÀ VÀ CHĂM SÓC CON CÁI
source: https://static.babyandchild.ae/imgs/1178_love-husband-more-than-kids-large.jpg

Gắn kết cha với con cũng là điều quan trọng, ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của trẻ. Vậy nên khi anh ấy đi làm về, hãy nhờ anh ấy chăm sóc con, chơi với con... Như vậy không những bạn sẽ chia sẻ được bớt gánh nặng của mình mà còn gắn kết được cha con với nhau.

Mỗi người phụ nữ đều sẽ có cách sống hạnh phúc với chồng khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng thành công. Học hỏi những bí quyết sống hạnh phúc sau hôn nhân mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng mang đến cho bạn cuộc sống viên mãn nhất.