THẾ NÀO LÀ TỰ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG CỦA CHÍNH MÌNH

Chủ đề làm chủ cuộc sống của chính mình có lẽ là một chủ đề vô cùng nổi bật đáng quan tâm dành cho tất cả mọi người mà nhất là lứa tuổi chông chênh chưa hiểu mình và còn bị thế giới ngoài kia đưa đẩy. Chọn một cách sống cho chính mình không đơn giản chỉ là việc bạn muốn tự lựa chọn con đường nghề nghiệp của mình mà không theo ý ba mẹ. Nếu hiểu sâu xa hơn, YoYo cho rằng câu chuyện tự quyết định cuộc đời mình len lỏi khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta từ những việc nhỏ nhặt nhất để định hình nên những cái lớn lao hơn.

THẾ NÀO LÀ TỰ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG CỦA CHÍNH MÌNH
source: http://www.thegioicamxuc.vn/resources/upload/images/1458550945.jpg

Vậy làm chủ cuộc đời mình nên được phân chia thế nào mới phải. YoYo sẽ phân chia theo cách của chính mình như sau.

Làm chủ suy nghĩ theo hướng tích cực

YoYo có một cô bạn, cô ấy cũng tự chọn một cách sống cho chính mình nhưng là một cách sống tiêu cực về mọi thứ trong thế giới này. Có thể nói, suy nghĩ của cô ấy khá vững vàng và khó có ai có thể làm lung lay được những bức tường giá trị mà cô ấy tự lập nên cho cuộc sống của mình. Nếu chỉ dừng lại ở đây thì rất tốt đúng không nào vì rõ ràng là cô ấy đang làm chủ cuộc sống của chính mình mà.

Nhưng vế sau của câu chuyện lại không hề như vậy. Cô ấy lựa chọn tiêu cực về mọi thứ xung quanh. Tất cả những điều xảy đến, cô ấy đều tự chắt lọc những bài học tiêu cực riêng cho mình và luôn luôn là như vậy. Liệu điều đó có phải là làm chủ cuộc sống một cách đúng đắn??? Câu trả lời có lẽ bạn là người rõ nhất.

THẾ NÀO LÀ TỰ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG CỦA CHÍNH MÌNH
source: http://sohanews.sohacdn.com/2017/8-1492946652356.jpg
baca juga

Làm chủ cảm xúc

Cảm xúc là một phần vô cùng quan trọng trong mỗi con người vì dường như nó chính là hiện thân của bất cứ tính cách nào của bạn. Cảm xúc nóng nảy tức giận không kìm chế được sẽ khiến bạn trở thành con người nóng tính và bốc đồng trong mắt người khác. Cảm xúc nhạy cảm dễ xúc động và rơi nước mắt trong mọi hoàn cảnh dù là tào lao bí đao sẽ khiến bạn bị đánh giá là yếu đuối không làm nên chuyện,...

Các bạn thấy đấy, cảm xúc biểu hiện ra ngoài toàn bộ cơ thể. Nếu là cảm xúc tích cực thì quá tốt rồi nhưng nếu là cảm xúc tiêu cực thì đó hoàn toàn là một câu chuyện buồn cho bạn. Chính vì thế, việc điều khiển tốt cảm xúc của mình nhất là những cảm xúc tiêu cực chính là bài học quan trọng bạn cần tìm hiểu.

THẾ NÀO LÀ TỰ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG CỦA CHÍNH MÌNH
source: http://sieutrinao.com/wp-content/uploads/lam-chu-cam-xuc.jpg

Làm chủ hành động

Bất cứ một hành động nào cũng sẽ góp phần tạo nên một phần tính cách của chính bạn. Bạn có thể tự quyết định hành động và đó cũng là cách tự quyết định cuộc đời mình. Sẽ có những hành động mà đạo đức cơ bản của một con người không hề cho phép nhưng khi cảm xúc dẫn lối, bạn khó có thể điều khiển được hành động của chính mình. Chính vì thế việc học cách làm chủ hành động chính là điều cần thiết bạn phải tự học hỏi để cải thiện bản thân.

THẾ NÀO LÀ TỰ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG CỦA CHÍNH MÌNH
source: https://nhatkytoday.com/wp-content/uploads/2016/09/d7015a4a39dc7d98211270036fdca772bfc80819.jpg
baca juga

CHỌN CÁCH SỐNG CHO CHÍNH MÌNH KHÔNG ĐỒNG NGHĨA VỚI ÍCH KỶ CHỈ SỐNG VÌ BẢN THÂN

Nãy giờ YoYo có vẻ nói những thứ hơi xa xôi một chút. Bây giờ mình muốn nhắc đến một khía cạnh gần hơn trong chủ đồ chọn cách sống cho chính mình. Nhiều bạn sau khi nghe loáng thoáng đâu đó chủ đề này thì cho rằng cuộc sống này chỉ cần mình có lợi là đủ chứ đừng sống vì người khác.

Đây chính là một hiểu lầm tai hại nhất mà rất nhiều người biến mình thành kẻ ích kỷ chỉ biết sống cho mình khi luôn cho rằng việc đừng sống vì người khác được xã hội dạy. YoYo cho rằng các bạn nên hiểu điều này theo một hướng tích cực hơn. Chính là đừng để cuộc sống của mình bị người khác điều khiển. Đừng để một lời nói hay cử chỉ, hành động của họ có thể khiến suy nghĩ, cảm xúc và hành động của bạn bị chệch hướng theo cách mà bản thân không hề muốn.

CHỌN CÁCH SỐNG CHO CHÍNH MÌNH KHÔNG ĐỒNG NGHĨA VỚI ÍCH KỶ CHỈ SỐNG VÌ BẢN THÂN
source: https://pbs.twimg.com/media/CqydqkPXYAA3mpx.jpg

YoYo chúc các bạn an nhiên và hạnh phúc.