BAO LÂU RỒI BẠN CHẲNG NÓI LỜI YÊU THƯƠNG VỚI BỐ MẸ?

Thường thì chúng ta thoải mái bộc lộ cảm xúc, dễ dàng bày tỏ yêu thương với mọi người xung quanh. Chúng ta quay tròn trong vòng xoay tình cảm bạn bè, người yêu, những mối quan hệ không tên ngoài xã hội, ở trường lớp, nơi làm việc. Với bố mẹ, lại hiếm khi như vậy.

Khi chúng ta trẻ, chúng ta luôn cho rằng những lời bảo ban, khuyên dạy của bố mẹ là vô cùng phiền phức và luôn né tránh bằng mọi cách có thể. Có ai biết rằng đằng sau bao sự kiên trì của bố mẹ ở bên ta thì chúng ta lại để họ buồn và lo lắng biết bao. Trên đời này, ai cũng đến với bạn có điều kiện cả, ngoại trừ gia đình, đặc biệt là bố mẹ. Hai con người tuyệt vời nhất thế gian luôn yêu thương, che chở bạn vô điều kiện. Dù bạn có thế nào, dù bạn là ai thì họ vẫn dành cho bạn tình cảm như thế. Thế nên, đừng lãng phí thời gian đắm chìm trong những ích kỉ và lo toan vụn vặt của bản thân mà quên mất bố mẹ. Muốn nói yêu đấng sinh thành, nhưng lại chẳng biết bộc bạch thế nào. Beauties Việt Nam gói gọn cho bạn những cách thể hiện tình cảm với bố mẹ chân thành và tinh tế sau đây.

BAO LÂU RỒI BẠN CHẲNG NÓI LỜI YÊU THƯƠNG VỚI BỐ MẸ?
source: https://watermark.lovepik.com/photo/50111/4174.jpg_wh1200.jpg

LÚC BÉ THƠ DỄ BÀY TỎ, KHI TRƯỞNG THÀNH…

Khi còn nhỏ, hẳn bạn dễ dàng âu yếm, nói yêu thương với bố mẹ. Lớn hơn, thói quen ấy ít đi và hầu như chẳng còn trong các gia đình Việt. Lâu la thành ngại ngùng. Mấy ai trưởng thành rồi vẫn dám hôn lên má mẹ hay nói là con yêu bố như khi còn bé. Vừa là ngượng, một phần là chẳng phù hợp nữa. Vậy thì thể hiện tình yêu thương với mẹ, với bố thế nào bây giờ?

LÚC BÉ THƠ DỄ BÀY TỎ, KHI TRƯỞNG THÀNH…
source: https://i.pinimg.com/564x/6b/56/f0/6b56f0c45dd683c8ece172bdfb89b19f.jpg
baca juga

NÓI LỜI YÊU THƯƠNG CHÂN THÀNH

Cả một chặng đường dài trong cuộc đời, bố mẹ đã hy sinh để cho bạn những bình yên và tươi vui hiện giờ. Đến tuổi trung niên, tuổi xế chiều, điều họ mong muốn nhất ở bạn, không phải là tiền bạc, là món quà lớn lao mà cần những quan tâm, chia sẻ bình dị. Bạn còn trẻ, đang tuổi thanh xuân, nhưng với gia đình, hãy sống chậm lại một chút. Dành thời gian quan sát sở thích, thói quen của bố mẹ và chia sẻ sở thích ấy. Bố mẹ trước đây luôn lo lắng bạn đi học có vui không, cảm nhận thế nào thì bây giờ lớn rồi, hãy chú ý đến tâm trạng của đấng sinh thành ra mình. Biết mẹ thích ăn rau, thích đi thể dục, biết bố thích uống ít đường, thích đi câu cá… Vài lời quan tâm đúng chính là sự thấu hiểu lớn lao mà bố mẹ sẽ thấy ấm lòng vô cùng khi nghe.

NÓI LỜI YÊU THƯƠNG CHÂN THÀNH
source: https://i.pinimg.com/564x/ff/7b/fb/ff7bfba1ceb3c3de99d4f955c3e6371e.jpg

HÃY THỂ HIỆN THÔNG QUA HÀNH ĐỘNG THIẾT THỰC, CỤ THỂ

Vạn lời yêu thương với bố mẹ cũng không bằng môt hành động nhỏ. Với người lớn tuổi, họ cũng nhạy cảm và giàu cảm xúc hơn hẳn. Thay vì vài ba tin nhắn nói yêu, vài lời chúc mừng ngày lễ, hãy hành động thì tốt hơn. Đơn giản là dành thời gian cho gia đình, những bữa cơm ăn cùng bố mẹ nhiều hơn. Trong khi nói chuyện với bố mẹ, đừng dán mắt vào điện thoại hay lơ đễnh vì những thứ khác. Hãy dành thời gian cùng mẹ đi mua sắm đồ, dành thời gian cùng bố đi đây đi đó. Hay đôi khi dậy sớm chuẩn bị bữa sáng cho bố mẹ có phải là cảm động lắm không nào? Dù là vật chất hay tinh thần, miễn là tình cảm xuất phát từ trái tim thì đều đáng trân trọng. Các cô bạn, cậu bạn à, hãy thể hiện tình cảm với bố mẹ khi còn có thể… Thi thoảng tặng bố mẹ món quà bất ngờ cũng làm bố mẹ xúc động đấy.

HÃY THỂ HIỆN THÔNG QUA HÀNH ĐỘNG THIẾT THỰC, CỤ THỂ
source: https://i.pinimg.com/originals/e0/b0/6a/e0b06a77ff06571b070ee3f50371d286.jpg
baca juga

HÃY KIÊN NHẪN

Khác biệt thế hệ nhiều khi khiến bạn bất đồng với bố mẹ vì nhiều thứ. Hãy cảm thông vì lứa tuổi của bố mẹ. Đừng thấy những quan tâm là sự phiền toái và khó chịu. Hãy nhớ những lúc còn bé, bạn nghịch ngợm, phá hoại đến thế nào mà bố mẹ vẫn kiên nhẫn với mình. Hãy dùng sự kiên nhẫn và lắng nghe bố mẹ nói. Mọi thứ bố mẹ đều muốn bạn tốt nhất thôi. Nói chuyện nhiều hơn giúp bạn khiến bố mẹ hiểu hơn về cuộc sóng của bạn. Từ đó đồng cảm và hòa hợp hơn trong cuộc sống.

HÃY KIÊN NHẪN
source: http://image.keeng.com.kh/images/ckeditor/9.jpg

Em đã làm gì để thể hiện tình yêu thương của em với mẹ chưa? Các bạn trẻ à, khi bạn càng trưởng thành, cũng là khi bố mẹ bạn càng già đi, tức là thời gian bên bố mẹ càng ít. Hãy trân trọng và yêu thương bố mẹ nhiều hơn nhé.