“NHÀ” PHẢI ĐÚNG NGHĨA LÀ “NHÀ”

Để các đấng mày râu phải thốt lên rằng “Về nhà là điều tuyệt vời nhất” rất khó. Bản thân người phụ nữ hằng ngày cũng phải đối diện với rất nhiều áp lực từ chuyện công việc đến gia đình, con cái. Thậm chí những việc không tên cứ dồn dập kéo đến khiến họ trở nên xuề xòa, không chăm chút cho bản thân và khuôn mặt thì lúc nào cũng cau có. Vì ở nhà nên họ nghĩ rằng sao cũng được, từ đó khiến hình ảnh người vợ trong mắt người chồng lại giảm đi đôi phần.

“NHÀ” PHẢI ĐÚNG NGHĨA LÀ “NHÀ”
source: https://s3-ap-southeast-2.amazonaws.com/rev-advice/wp-content/uploads/2017/01/family-1024x683.jpg

Tuy nhiên theo các chuyên gia thì bí quyết giữ gìn hạnh phúc vợ chồng đơn giản nhất đó là hãy luôn xinh đẹp, tươi tắn, bớt cằn nhằn, tra hỏi, luôn tạo được bầu không khí vui vẻ, thoải mái trong gia đình, biến ngôi nhà trở thành “nhà” đúng nghĩa, bình yên và êm ấm, như vậy chắc chắn anh ấy lúc nào cũng nghĩ đến việc trở về mà không cần bạn phải hối thúc.

KHÉO LÉO TRONG CÁCH “SAI CHỒNG”

Có nhiều người nghĩ rằng cách làm vợ chồng hạnh phúc là mình sẽ đảm được hết mọi việc trong gia đình, để anh ấy chuyên tâm lo việc bên ngoài xã hội. Tuy nhiên đó là một quan điểm sai lầm, bởi khi đó bạn gián tiếp khiến họ nghĩ rằng đó là bổn phận, trách nhiệm của bạn, khiến bạn càng phải gánh thêm nhiều việc hơn nữa.

KHÉO LÉO TRONG CÁCH “SAI CHỒNG”
source: http://afamilycdn.com/2017/bodaycon-2-1485249225431.jpg

Thay vì nhẹ nhàng ngồi bên chồng để cùng xem phim, coi những chương trình giải trí hay cùng chồng cho con ăn, chơi với con thì giờ đây bạn lại quá bận bịu với công việc chăm sóc con cái, làm việc nhà... Hãy thay đổi ngay suy nghĩ ấy nếu bạn đang ở trong tình cảnh tương tự. Thi thoảng hãy giả vờ bận rộn để cho chồng có cơ hội được quan tâm đến con cái, chia sẻ công việc nhà cùng với bạn. Khi anh ấy làm đúng cũng được tiếc lời khen ngợi, còn nếu sai đừng khó chịu mà hãy trêu đùa nhẹ nhàng để anh ấy rút kinh nghiệm lần sau.

Ngoài trừ trường hợp người chồng gia trưởng, cá biệt, còn nếu đã yêu thương vợ con chắc hẳn anh ấy sẽ sẵn lòng chia sẻ công việc, giúp đỡ bạn khi bạn cần. Bản thân anh ấy cũng sẽ tự hào rằng mình có cơ hội được trở thành một người đàn ông hoàn hảo, che chở cho người phụ nữ của mình, vun đắp hạnh phúc cho gia đình mình.

baca juga
KHÉO LÉO TRONG CÁCH “SAI CHỒNG”
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/09/23/elle-viet-nam-lam-viec-nha-1.jpg

TÌM RA MẶT TÍCH CỰC CỦA MỌI VẤN ĐỀ

Điều này khó, chắc chắn là rất khó. Tuy nhiên nếu kiên trì mỗi ngày bạn có thể tìm thấy được những ưu điểm của chồng mà trước đây mình chưa bao giờ thấy. Còn với anh ấy hẳn sẽ rất hạnh phúc vì được bạn công nhận. Theo thời gian, cách nhìn của hai người đều sẽ đi theo hướng tích cực, cuộc sống trở nên hòa hợp hơn. Bạn sẽ chẳng còn bận tâm đến chuyện làm thế nào để giữ gìn hạnh phúc nữa bởi mỗi ngày là một niềm vui đối với gia đình của bạn.

TÌM RA MẶT TÍCH CỰC CỦA MỌI VẤN ĐỀ
source: https://media1.nguoiduatin.vn/media/hoang-anh-tu/2018/07/11/phhu-nu-hanh-phuc.jpg
baca juga

GHEN ÍT THÔI, VÀ PHẢI ĐÚNG CÁCH

Ghen có phải là cách làm vợ chồng hạnh phúc hay không? Xin trả lời ngay là phải! Bởi rõ ràng ghen chính là gia vị để tình yêu thêm đậm đà. Chỉ khi hơi quá tay thì món ăn ấy mới trở nên khó nuốt. Thực tế rất ít người có thể kiềm chế được cảm xúc ghen tuông, yêu thì mới ghen nhưng nếu thái quá thì khiến bản thân và người ấy sẽ cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Bí quyết giữ gìn hạnh phúc vợ chồng đó là tìm hiểu rõ nguyên nhân, nói chuyện thẳng thắng với nhau. Đừng để chuyện bé xé ra to, đổ dầu thêm vào lửa, điều đó chỉ khiến mọi thứ càng thêm tồi tệ.

GHEN ÍT THÔI, VÀ PHẢI ĐÚNG CÁCH
source: http://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/201707/gian-nhau-20170701113202.jpg

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm thế nào để giữ gìn hạnh phúc gia đình, giữ lửa được cho cuộc sống hôn nhân. Vốn dĩ vợ chồng sẽ không tránh khỏi chuyện cãi vả nhưng nếu học được những bí kíp trên bạn có thể dung hòa được nhiều việc và giúp gia đình êm ấm, thuận hòa hơn hẳn.