SỐNG LƯƠNG THIỆN LÀ GÌ?

Sống lương thiện là gì? Đó không phải là người có tâm tính quá tốt, không biết giận dỗi, bực dọc ai bao giờ. Bởi như vậy theo thời gian sẽ chẳng còn ai cảm thấy sợ bạn, họ xem thường bạn và thậm chí một đứa trẻ cũng có thể vùng lên mà ức hiếp bạn. Làm người cũng không nên quá rộng lượng. Chẳng hạn người ta vừa khóc mà bạn tha thứ ngay mọi lỗi lầm, người ta vừa đưa ra một yêu cầu bạn liền đáp ứng ngay. Đó không phải là cách làm người lương thiện đúng đắn mà chỉ biến bạn trở thanh một “quả hồng chín”, bất kỳ ai muốn nắn, muốn bóp đều được.

SỐNG LƯƠNG THIỆN LÀ GÌ?
source: https://cdn.shopify.com/s/files/1/1489/8850/articles/happy-life.jpg?v=1481347170

Tuyệt đối cũng đừng nên quá dễ tính, ai cần gì cũng cho, ai nói gì cũng tin. Lâu dần sẽ chẳng còn ai để ý đến cảm nhận của bạn. Làm người lương thiện cần có đầu óc khoan dung phải có giới hạn, điều gì đáng tức bạn nên tức, điều gì cần lạnh lùng thì nên lạnh lúc. Đừng có lúc nào cũng nhượng bộ, những người khác sẽ được đà mà lấn tới. Nhiều người mong muốn “dĩ hòa vi quý”, nhưng điều đó không có nghĩa là ai cũng thích như vậy.

Sống lương thiện là gì trong mối quan hệ giữa người với người? Đó chính là cần phải sống chân thành, mối quan hệ với nhau cần phải có sự tin cậy, nhìn một người nào đó phải nhìn vào nhân cách của họ, kết bạn cũng phải nhìn vào tấm lòng của họ. Nếu kết bạn với người tốt bạn có thể đối tốt và nhân nhượng với họ. Còn người chuyên ức hiếp bạn, hãy giữ trái tim lạnh lùng, đừng có lúc này đến lúc khác tha thứ cho họ, bạn chỉ khiến bản thân rơi vào cảnh “thương tích đầy mình” mà thôi.

SỐNG LƯƠNG THIỆN LÀ GÌ?
source: https://www.madeleinemarentette.com/usercontent/aspire/masthead-aspire-happy-home-happy-life.jpg

Con người chỉ sống một lần trong đời và chẳng có việc gì trên đời là dễ dàng cả, vậy nên hãy khó tính một chút. Làm người lương thiện cần có đầu óc khoan dung phải có giới hạn, hãy nhìn và trao trái tim của bạn đúng người. Lương thiện không xấu, tuy nhiên nếu lương thiện quá nó sẽ trở thành một căn bệnh.

baca juga

VÌ SAO KHÔNG NÊN SỐNG DỄ TÍNH QUÁ?

Cách làm người lương thiện thực chất không hề đơn giản. Khi bạn là một người dễ dàng, điều gì người khác nói bạn cũng không ý kiến, kết quả là bạn sẽ chẳng được tôn trọng, thậm chí đến một lúc nào đó bạn cần khó tính một lần thì lại bị bêu xấu. Khi người ta gặp hoạn nạn khó khăn mà bạn giúp đỡ họ sẽ ghi nhớ. Nhưng nếu cứ lặp đi lặp lại điều đó nhiều lần sẽ hình thành tính ỷ lại. Và nếu bạn ngưng không giúp đỡ nữa thì từ ân nhân bạn có thể sẽ hóa thù địch của họ.

VÌ SAO KHÔNG NÊN SỐNG DỄ TÍNH QUÁ?
source: https://i.kinja-img.com/gawker-media/image/upload/s--RvixAIBm--/c_fill,fl_progressive,g_center,h_900,q_80,w_1600/kap2y4wlieeoxqg6owc9.jpg

Vậy nên sống lương thiện là gì, đó là đừng quá dễ tính. Hãy trở thành một người không phải dễ sống với bất kỳ ai cho dù mối quan hệ ấy có tốt đến đâu. Suy nghĩ mọi thứ thật kỹ càng trước những lời đề nghị giúp đỡ của người khác. Đừng ôm hết tất cả các việc vượt ra ngoài tầm kiểm soát của bản thân.

Cách làm người lương thiện là trước những điều khiến bạn vi phạm nguyên tắc của bản thân cần mạnh mẽ nói chữ “Không”. Đối với những người thực sự suy nghĩ và quan tâm đến bạn chắc chắn họ sẽ hiểu được bạn cảm thấy ra sao khi nhận được lời đề nghị vô lý đó.

VÌ SAO KHÔNG NÊN SỐNG DỄ TÍNH QUÁ?
source: https://cdn.shopify.com/s/files/1/1728/2157/articles/7_Secrets_to_Living_a_Long_Happy_Life.jpg?v=1491944352
baca juga

ĐỪNG QUÁ BIẾT ĐIỀU, HIỂU CHUYỆN

Bao giờ cũng có giới hạn trong một mối quan hệ giữa người với người. Sẽ có nguyên tắc, nghĩa vụ riêng cho mỗi người mà chẳng ai có thể gánh vác giúp được. Dù là trong gia đình, công việc hay ngoài xã hội mỗi người đều sẽ đảm nhận một trách nhiệm, vị trí khác nhau. Trưởng thành là khi bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ của bản thân, thể hiện được vai trò của mình chứ không phải là vượt qua chức phận hay đảm nhận thay công việc của người khác.

ĐỪNG QUÁ BIẾT ĐIỀU, HIỂU CHUYỆN
source: https://irp-cdn.multiscreensite.com/2f1f8bea/dms3rep/multi/desktop/Happy-Wife-Happy-Life.jpg

Quả thực làm sao để sống làm người lương thiện rất khó, nhất là trong thời buổi hiện nay. Chúng tôi không nghiêm cấm hay bắt buộc bạn ngưng lương thiện mà bất cứ điều gì cũng nên có giới hạn. Khi mọi thứ đã vượt quá giới hạn nó đôi khi sẽ phản tác dụng hay mang đến những điều kinh khủng mà thậm chí bạn còn tưởng tượng ra được.