YÊU THƯƠNG CHÍNH MÌNH

Người ta vẫn hay nói: cách duy nhất để có bạn là chính mình phải là một người bạn. Điều này không hề vô nghĩa chút nào, hãy thử nghĩ xem, sẽ có ai chấp nhận ở bên và làm bạn với một người mà ngay chính bản thân cũng chẳng tự yêu thương nổi, lúc nào cũng xuề xòa, suy nghĩ tiêu cực,…

YÊU THƯƠNG CHÍNH MÌNH
source: https://cdn.wealthygorilla.com/wp-content/uploads/2016/05/How-to-Remove-Negative-Friends-From-Your-Life.jpg

Vậy nên, bí quyết để có nhiều bạn là học cách “trau chuốt” cho bản thân, không chỉ ngoại hình mà còn học thức cũng như tính cách nữa. Từ đó bạn sẽ tìm được cách yêu thương chính mình và cả những người xung quanh. Đồng thời, nhận thức cao về giá trị của bản thân sẽ giúp chúng ta tự tin hơn, tỏa ra năng lượng tích cực và thu hút những người có cùng “dấu” kết giao bạn bè.

YÊU THƯƠNG CHÍNH MÌNH
source: https://minhhoangan.edu.vn/wp-content/uploads/2019/02/friends-3.jpg
baca juga

LUÔN VUI VẺ, CỞI MỞ

Nhiều cô nàng luôn nghĩ chỉ khi xinh đẹp mới có được nhiều bạn bè, nhưng thực ra bí quyết để có nhiều bạn nằm ở độ “thân thiện” của mỗi người cả thôi. Cứ thử đặt mình vào đó đi, xem bạn sẽ muốn kết giao với một cô nàng xinh đẹp nhưng “chảnh chọe”, hay một cô bạn nhan sắc bình thường mà vô cùng thân thiện, hài hước.

LUÔN VUI VẺ, CỞI MỞ
source: https://rayhigdon.com/wp-content/uploads/2014/02/understanding-negative-friends.jpg

Bởi vậy mới nói, làm sao để bạn bè thích chơi với mình thì 3s đầu tiên là quan trọng nhất, để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho người đối diện. Vậy còn chần chừ gì không nở một nụ cười thân thiện và nói chuyện thoải mái hơn với mọi người? Nhưng mà hãy nhớ, thoải mái có chừng mực thôi đó, nhiệt tình quá có khi lại “xôi hỏng bỏng không” đấy.

LUÔN VUI VẺ, CỞI MỞ
source: https://ss-images.catscdn.vn/2017/01/31/1072915/13920416_1119248568121407_5010979459499700543_o.jpg
baca juga

THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG

Nếu bạn thuộc tuýp người năng động thì tất nhiên, tips làm gì để có nhiều bạn này là dư thừa với bạn rồi. Nhưng với những cô nàng có chút rụt rè, nhút nhát thì việc tham gia các đội, nhóm tại trường hay các chương trình tình nguyện tại nơi mình đang sống, cũng có thể là các công việc đòi hỏi tiếp xúc với mọi người nhiều sẽ giúp ích cho khả năng giao tiếp của chúng mình đấy. Không những thế, sau mỗi hoạt động thì đảm bảo thể nào các nàng cũng “add” thêm được cả tá người bạn thú vị khác vào “vòng tròn” quan hệ của mình đấy nhé.

THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG
source: https://i.pinimg.com/564x/a2/c1/20/a2c120c2220619a6499b9750ade28ed5.jpg

NGUYÊN TẮC 5 “KHÔNG”

Nghe qua nhiều nguyên tắc rồi, nhưng trong số các cách để có nhiều bạn tốt thì chúng mình vẫn nên nhớ nhất là nguyên tắc 5 “Không” sau đây:

KHÔNG khoe khoang

Điều này quá hiển nhiên rồi còn gì, chẳng ai muốn làm thân với một người thích thể hiện bản thân quá nhiều, dù cho tài năng thật sự cũng không phải “dạng vừa”. Nhớ nhé, chỉ những người bạn “đào mỏ” mới hay đi cùng những kẻ “khoe giàu” mà thôi.

KHÔNG nịnh bợ và xem thường 

Tâng bốc người khác “trên 9 tầng mây” là điều tối kị trong việc làm sao để bạn bè thích chơi với mình. Việc bạn nhún nhường chỉ cho thấy bạn là người coi nhẹ bản thân mà thôi. Tương tự, việc xem thường người khác, dù họ có kém cỏi hơn mình cũng chỉ nói lên một điều, bạn chẳng hề có chút kĩ năng giao tiếp nào. Không thể làm gì để có nhiều bạn trong khi chính mình chẳng coi trọng bất kì ai.

NGUYÊN TẮC 5 “KHÔNG”
source: https://i.pinimg.com/564x/22/6c/8b/226c8b61900bd61b0f8c9230deaa9fdc.jpg

Không hứa hẹn nhiều 

Chúng mình thường dùng những lời hứa như một cách để tạo ấn tượng trong mắt bạn bè. Nhưng hãy chỉ hứa những gì trong khả năng, và hạn chế việc hứa hẹn cũng như thất hứa nhiều lần vì chúng sẽ để lại ấn tượng không tốt trong mắt bạn bè.

Không bảo thủ

Hãy luôn biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến của những người xung quanh. Đó là bí quyết để có nhiều bạn của những người quảng giao rộng đấy.

NGUYÊN TẮC 5 “KHÔNG”
source: https://i.pinimg.com/564x/e9/df/cc/e9dfcc45875bb802fd0c21f8db17ffc2.jpg

VƯỢT QUA NỖI SỢ TỔN THƯƠNG

Bạn đã quen dần với cảm giác cô đơn và không có ai tâm sự, chia sẻ? Hoặc bạn từng trải qua sự tổn thương vô cùng lớn khi bị một người bạn phản bội và quay lưng bỏ đi? Cách để có nhiều bạn tốt là hãy “gói ghém” những điều tồi tệ ấy vào quá khứ, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng cho sự xuất hiện của những người bạn mới trong cuộc sống tươi đẹp này.  

VƯỢT QUA NỖI SỢ TỔN THƯƠNG
source: https://i.pinimg.com/564x/3b/68/dc/3b68dc48c071e419a9e4bc4e95174bd9.jpg

Để làm được điều đó, trước tiên hãy vượt qua vết thương cũ bằng cách mở lòng mình với những người đang chủ động tiến đến bên bạn. Thay vì cứ mãi đeo chiếc mặt nạ khép kín và tỏ ra mình ổn, mình mạnh mẽ, cứ mạnh dạn nói ra những suy nghĩ của bạn chứ đừng mãi im lìm, bởi bạn không nói sao người ta hiểu được bạn đang phải chịu đựng những gì, đúng không?

VƯỢT QUA NỖI SỢ TỔN THƯƠNG
source: https://everydaypowerblog.com/wp-content/uploads/2016/12/5-Reasons-You-Need-to-Get-Rid-of-All-Your-Negative-Friends.jpg

Giờ thì bạn đã có “kế hoạch” làm gì để có nhiều bạn cho riêng mình rồi chứ?